Ý nghĩa thẻ Meta Description trong seo onpage ?

Thẻ Meta description là gì? Thẻ Meta description được hiểu là thẻ mô tả, thẻ được sử dụng để mô tả ngắn gọn, tóm tắt nội dung bài viết trên website. Thẻ được hiện ở phía dưới phần tiêu đề hiện lên khi seach ra kết quả từ google.

Ý nghĩa thẻ meta description

Cú pháp thẻ meta description được gõ:

<html>

<head>
<title> Đào tạo SEO giá rẻ tại Hà Nội cực chất lượng – Duy Anh Web </title>
<meta name=“description” content=“Duy Anh Web đào tạo seo giá rẻ chuyên nghiệp chất lượng cao, học viên tự SEO TOP ngay trong khóa học”>
</head>

<body>
Nội dung website của bạn ….
</body>

</html>

Meta tag

Thẻ Meta description có ý nghĩa gì trong SEO Onpage ?

Thẻ Meta description rất quan trọng trong seo Onpage, chúng như một lời quảng cáo kích thích người đọc để click vào xem sản phẩm. Nếu như mô tả bạn không hay thì dù bạn đang đứng top 1 cũng không có người click vào xem, như vậy bạn sẽ không tăng lượng traffic cho website.

Để có một thẻ Meta description chuẩn seo onpage ta cần thực hiện được 3 yêu cầu:

  • Viết nội dung ngắn gọn, tóm tắt hấp dẫn mô tả chính xác như trong nội dung website, bạn có 140 kí tự cho việc mô tả, nếu dài hơn sẽ bị google cắt bớt.
  • Khi viết mô tả sẽ giúp chúng ra chèn thêm được từ khóa và làm tăng độ phủ cho từ khóa, nhưng tránh nhồi nhét từ khóa để được google đánh giá cao.
  • Không viết trùng lặp nội dung giữa các thẻ mô tả trong website, tốt nhất nên viết riêng mô tả cho từng trang con, tránh trùng lặp nội dung, tránh mô tả không đúng trọng tâm.

ý nghĩa thẻ meta description trong seo onpage

Để tối ưu onpage và đưa một website lên TOP không chỉ cần tối ưu thẻ Meta description, mà còn cần tối ưu tiêu đề, hình ảnh, video,  tối ưu từ khóa… Đến với khóa học đào tạo seo chuyên nghiệp ở trung tâm DUY ANH WEB bạn sẽ được học bài bản, giúp bạn có thể đưa từ khóa lên TOP ngay khi còn đang học, và cam kết hỗ trợ việc làm cho tất cả các học viên tốt nghiệp khóa học.
Liên Hệ: Mr Duy Anh: 0915.852.256 hay 0985.852.256

Chúc các bạn thành công!

Để hiểu nhiều hơn về SEO và áp dụng một cách hiệu quả những kĩ năng trong SEO vào dự án thực tế, bạn hãy tham gia một khóa học seo, bấm vào đây để xem chi tiết:Đào tạo seo

Trả lời