Từ khóa đang seo tự nhiên mất top ?

Trường hợp từ khóa đang seo tự nhiên mất top ? Bài học này ít các trung tâm học SEO nào dạy bạn vì nó được rút ra khi các bạn tham gia các sự án là chính. Từ khóa mất top cũng không phải là hiếm gặp nhưng nó sẽ khiến các bạn mới làm về SEO lo lắng đứng ngồi không yên. DUY ANH WEB sẽ giúp bạn giải tỏa vấn đề trên bạn nên bình tĩnh để khắc phục vấn đề tôi sẽ giúp bạn.

tu-khoa-dang-seo-tut-top

Kiểm tra các nguyên nhân làm từ khóa mất top :

Mình sẽ chỉ dẫn các bạn làm từng bước để xác định nguyên nhân từ khóa của bạn mất top nhé:

Hãy kiểm tra xem bài viết với từ khóa bạn đang seo còn được google index hay không với câu lệnh “site:url”. Cần kiểm tra nếu trả về kết quả là chính url đó ok –>  chúc mừng bạn từ khóa bạn đang seo cho url đó hoàn toàn không bị google phạt mà tạm thời nó đang bị trục trặc một chút.

kiểm-tra-từ-khóa

Trường hợp được google index

  •  Xem xét lại việc đi back link xem đã đúng chưa có quá đà không tỷ lệ anchor text đã thực sự hợp lý chưa? Sau khi giải quyết xong vấn đề này bạn sẽ tăng sức mạnh cho URL đang biến mất nhằm lôi nó quay lại.
  • Tối ưu lại onpage: Để tăng sức mạnh cho từ khóa đang seo tụt top cách đơn giản hãy viết những bài chia sẻ nội dung liên quan tới từ khóa đang tụt top nhằm kéo nó lên trong các bài chia sẻ sẽ đặt link in về bài  có chứa từ khóa đang xuống dốc mục đích để kích nó lên.
  • Kết hợp với việc đi link nhẹ nhàng tăng view like cùng với việc chia sẻ cộng đồng từ các mạng xã hội, hãy kiếm traffic đều đều tiếp sức mạnh làm tốt 2 ngày sau từ khóa sẽ xuất hiện trở lại với url chính.

Trường hợp thứ 2 từ khóa mất top kiểm tra index thấy đồng loạt giảm

từ-khóa-mất-top

Xin thành thật chia buồn với bạn lúc này đây là vấn đề thật sự nghiêm trọng nhưng tôi sẽ dạy bạn cách để sửa chữa sai lầm này.

  • Kiểm tra quy trình SEO: Khi website mất top và giảm index có nghĩa bạn đang bị google phạt muốn thoát khỏi và đưa từ khóa lên top bạn cần xem xét hết quy trình seo thật cẩn thận để xem quy trình SEo của bạn chỗ nào còn chưa ổn thỏa.
  •  Kiểm tra trùng lặp nội dung: Xem có bị trùng nhiều quá nếu trót dại thì nên khắc phục nội dung ngay và luôn.
  • Vào webmaster tool để nhận thông báo chính thức từ google nếu chưa có quyết định chính thức thì vẫn còn cứu được. Bây giờ công việc của bạn là sửa chữa toàn bộ sai lầm làm một website giàu thông tin và hữu ích quên việc nhồi nhét từ khóa và hy vọng google xem xét lại.

Giải pháp cuối cùng thua keo này ta bày keo khác từ khóa mất top ok website bị phạt ko vấn đề đập đi làm lại hãy trưởng thành trên chính cú ngã chí mạng một lần nữa chúc bạn may mắn trên sự nghiệp seo của bạn.

Với giải pháp cuối cùng này hy vọng rằng bạn đã rút ra được kinh nghiệm của mình từ những hình phạt hay những sự cố trước kia của website mình và sẽ làm việc hiệu quả hơn.

Trên đây Duy Anh Web đã chia sẻ kinh nghiệm thực tế cho các bạn đang thắc mắc về vấn đề từ khóa bị tụt dốc trầm trọng. Nếu bạn vẫn thắc mắc và chưa vững vàng để khôi phục lại TOP cho từ khóa của mình đang SEO. Hãy đến với chúng tôi, đảm bảo bạn sẽ thành chuyên nghiệp và đánh bại mọi đối thủ SEO. Tham gia ngay khóa đào tạo seo chuyên nghiệp của chúng tôi rất sẵn lòng đón tiếp bạn.

 

Từ khóa đang seo tự nhiên mất top ?
5 (100%) 1 vote

Trả lời

 
error: Content is protected !!