Thuật toán Google Penguin là gì? Các cách phòng chống

Tìm hiểu về thuật toán Google Penguin là gì, cách phòng chống và khắc phục là vấn đề mà các SEOer cần phải lưu ý trong quá trình tối ưu hóa website. Khóa học SEO Duy Anh Web sẽ giới thiệu tới các bạn về thuật toán Google Penguin một cách chính xác nhất.

Penguin

1. Khái niệm thuật toán Google Penguin là gì?

Google penguin hay còn gọi là thuật toán Chim Cánh Cụt. Nó lần đầu tiên được công bố vào ngày 24 tháng 4 năm 2012. Thuật toán này ra đời sẽ lọc bỏ những kết quả tìm kiếm trên các trang web spam từ khóa, mua backlink hoặc nội dung trùng lặp, nghèo nàn.

Thuật toán google panda

Nói cách khác là những site có dấu hiệu cố tình tạo ra kết quả tìm kiếm không tự nhiên như sử dụng trùng lặp anchortext, đặt link từ những trang có chỉ số thấp là đối tượng trừng phạt của thuật toán Google Penguin. Đây là một trong những thuật toán quan trọng mà các trung tâm đào tạo seo không thể bỏ qua khi giảng dạy.

2. Nhận biết website đã bị ảnh hưởng bởi thuật toán Google Penguin

Việc nhận biết là không quá khó, khi bạn thấy bỗng dưng tư khóa tụt thứ hạng xa khỏi vị trí cũ, vị trí của từ khóa thay đổi không ổn định … đó là lúc bạn nên kiểm tra toàn diện lại site và nghĩ đến việc đã được sứ giả chim cánh cụt của google ghé thăm .

Thuật toán Google Penguin là gì?

3. Cách phòng chống website khỏi thuật toán Google penguin

Để website của bạn không mắc phải các án phạt của thuật toán Google penguin cần xây dựng nội dung unique , lan tỏa website một cách thật tự nhiên và dẫn những nguồn đáng tin cậy, tạo các backlink chất lượng tốt. Hãy xóa bỏ toàn bộ liên kết chất lượng thấp. Làm nội dung content chính thống, xây dựng backlink đa dạng, từ nhiều nguồn phân bổ trên toàn website với số lượng tăng dần đều.

4. Một số phiên bản thuật toán Google penguin cập nhật

– Google Penguin 1.0 – 24/4/2012 Ảnh hưởng 3.1 % truy vấn tiếng anh, 3% tiếng đức, trung quốc và ả rập.
– Google Penguin 1.1 – 26/5/2012 ảnh hưởng 0.1 % truy vấn trên ngôn ngữ tiếng anh.
– Google Penguin 1.2 – 5/10/2012 ảnh hưởng 0,3% truy vấn trên tiếng anh, 0.4% tiếng Tây Ban Nha, 0,3 % tiếng Italia và 0,4% tiếng Pháp
– Google Penguin 2.0 – 22/5/2013 Ảnh hưởng tới truy vấn 2.3 % trên tiếng anh và nhiều ngôn ngữ khác trên toàn thế giới.

Hy vọng sau bài viết này bạn đã biết Thuật toán Google penguin là gì để SEO tốt hơn.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, đào tạo SEO Duy Anh Web mong nhận được sự phản hồi từ các bạn!