Thuật toán google panda là gì? Luật chơi như thế nào?

Có rất nhiều người tìm hiểu thuật toán Google Panda là gì? Duy Anh Web sẽ giới thiệu tới các bạn đã và đang tìm hiểu về seo là gì ,  khái niệm google panda là gì một cách chính xác nhất.

Thực ra các thuật toán của Google thường không được đưa ra chính thức và luôn thay đổi, có chăng chỉ là kinh nghiệm của các Seoer chuyên nghiệp đúc kết ra. Như chúng ta biết Google rất chú trọng vào nội dung bài viết, luôn hướng tới người dùng và theo đó Google ban hành thuật toán Google Panda.

Thuật toán google panda

>>> Xem thêm : Thuật toán Google Penguin

Khái niệm thuật toán Google panda là gì?

Là tên của một hệ thống thuật toán Google , để thay đổi thứ hạng kết quả tìm kiếm của Website trên các trang tìm kiếm như: google, yahoo, ping …. Trong đó, những trang website có chất lượng thấp sẽ không được lên thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm và những trang web có chất lượng cao sẽ được xuất hiện lên trên cao để dễ dàng tiếp cận với nhiều khách hàng hơn. Dựa trên các tiêu chuẩn đánh giá về chất lượng nội dung website mà google đưa ra như giao diện thiết kế website, tốc độ load trang, độ tin cậy v.v…

Luật chơi của google panda như thế nào?

Luật chơi của google panda

1. Kiểm tra lại content page:

Việc trùng lặp nội dung hầu hết các trang website có thể bị mắc phải, việc này ảnh hưởng xấu đến thứ hạng từ khóa của bạn. Vì vậy mà các webmaster (người quản trị) cần đặc biệt chú trọng tới nội dung nhiều hơn về sự trùng lặp trên trang web của mình và các kiến thức cơ bản của khóa học Seo Onpage Duy Anh Web.

Để chống được thuật toán Panda này, đơn giản là những kiến thức cơ bản về SEO Onpage phải được cải thiện, nắm vững và là mục tiêu số 1 của các Seoer hay người quản trị website.

2. Thay đổi chất lượng nội dung:

Mục tiêu của Google khi đưa ra thuật toán Google Panda là để giúp người dùng tìm thấy các trang web đáp ứng nhu cầu người dùng hiệu quả, giảm khả năng xuất hiện các trang web có chất lượng nội dung thấp, trùng lặp.

Với mục đích ban đầu của thuật toán Panda được thiết kế để cải thiện số thời gian online của người dùng trên website(Time on Site), vì vậy nội dung của bạn cần dài, càng chất lượng thì sẽ giữ được số người truy cập lâu hơn, đồng thời nội dung điều hướng tốt cũng là cách giữ thời gian, số page view(lượt đọc) hiệu quả.

3. Cải thiện các trang có nội dung ngắn:

Với Google, các website có nội dung chưa đủ, lượng thời gian của người truy cập trên web không tốt, đồng nghĩa với việc đánh giá website kém chất lượng. Vì vậy bạn cần xây dựng một web có nội dung dài, đủ thu hút người tìm kiếm.
Một số kinh nghiệm giúp bạn cải thiện chất lượng nội dung là thêm các nội dung vào hình ảnh, video hay tạo các phần bình luận dành cho người dùng đánh giá website trực tiếp.

4. Xây dựng nội dung chất lượng tránh Google Panda:

Việc xây dựng một website có chất lượng tốt sẽ luôn đáp ứng được nhu cầu cho người tìm kiếm. Một trang web chất lượng cao có thể giữ được thời gian ở lại site của người truy cập bởi những giá trị thực cho người dùng. Với nhiều trang web đây là sự khó khăn nhất, tuy nhiên xác định rõ sự cần thiết cho bài viết, bạn sẽ hiểu rõ hơn về nội dung.

5. Thời gian khách truy cập trên website

Nếu người tìm kiếm thấy được những nội dung hữu ích và đáp ứng đúng nhu cầu của họ thì khả năng họ ở lại trên website để tìm những thông tin liên quan là rất cao. Do đó các trang web mà người tìm kiếm dành nhiều thời gian để đọc và tìm những bài viết trên web sẽ được Google đánh giá cao.

6. Tỷ lệ Bounce Rate

Thuật toán  Google panda đưa ra là khi một website người dùng truy cập sẽ là website có giá trị và không rơi vào bộ lọc của Google Panda

7. Tỷ lệ khách hàng quay trở lại

Một cách tốt nhất để biết được trang web đang có vị trí cao trên bảng tìm kiếm của Google có tốt hay không chính là tỷ lệ khách hàng quay trở lại website. Google tin rằng chỉ có chất lượng website mới giúp người dùng quay lại website nhều hơn.

8. Mạng xã hội

Mục đích của  Google Panda là giúp chọn lọc ra các website hoạt động tốt bởi con người chứ không phải máy móc. Do đó những mạng xã hội là nơi đánh giá khá quan trọng khi tại đây những yếu tố tương tác tốt nhất chỉ có con người mới có thể làm được như trên google+, Facebook, Youtube, Twister, pinterest …

9. Có nhồi nhét từ khóa không? Từ khóa nên đưa vào tự nhiên và trải đều khắp bài viết.

10. Từ khóa, Text có tự nhiên không?

11. Mật độ html có quá cao không?

12. Nội dung trên website, anchor text có liên quan tới nội dung không?

Đến đây chắc hẳn các bạn đã biết thuật toán google panda là gì rồi nhỉ. Các bạn cần phải nên nhớ trong Seo thì “Nội dung là vua”, vì vậy hãy viết nội dung thật chất lượng để không bị dính thuật toán google panda nhé.

Trên đây là một vài kiến thức cơ bản mà một khóa đào tạo seo cần phải có. Chúc các bạn thành công/

Trả lời

Call Now Button