Tên miền là gì? cùng tìm hiểu về tên miền

Để biết tên miền là gì? bạn nên biết nó được dịch từ một từ quốc tế có tên “domain name”. Nó rất quan trọng nếu như các bạn định thành lập một trang web cũng như các bạn muốn học seo. Vậy tên miền là gì và bạn nên chọn nó như thế nào?

bán hàng online

Tên miền là gì?

Tên miền là gì?

Tên miền là gì ?

Tên miền hay còn có thể gọi là địa chỉ web, có nghĩa là khi người dùng tìm kiếm website của bạn trên mạng Internet họ sẽ chỉ cần gõ và nó sẽ dẫn người dùng đến thẳng với website của bạn. Và nó giúp người dùng dễ nhớ hơn nhiều so với dãy IP với 12 số của 1 địa chỉ trên mạng Internet.

Tên miền - Domain name

Minh họa cho tên miền là gì?

Chúng ta đã vừa định nghĩa được tên miền là gì? tiếp theo chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cấu tạo của nó.

Cấu tạo của tên miền

Tên miền thường có cấu tạo gồm nhiều thành phần riêng biệt với những nhiệm vụ khác nhau và chúng được phân cách nhau ra bởi dấu ‘.’ Ví dụ như  website này có tên miền là duyanhweb.com “duyanhweb” : tên  được  đặt do người thành lập web “.com” : phần đuôi tên miền. Có rất nhiều dạng đuôi của tên miền như .com, .net, .edu, .org, … và phần này có thể kết hợp cả với tên viết tắt của quốc gia ví dụ như: .com.vn, .net.vn, .gov.vn , …

Đào tạo seo

Các mức của tên miền

Tên miền mức cao nhất (Top level domain – TLD )

Tên miền cấp cao nhất là tên miền gồm các tên chung (từ ba ký tự trở lên), hoặc một mã hai ký tự dựa trên ISO-3166

top level domain name

Top level domain name

Tên miền mức hai ( Second level domain – SLD )

Tên miền mức hai này thường do tổ chức quản lí mạng ở quốc gia đó quy định, ví dụ tại Việt Nam thì các tên miền ở mức hai thường có thêm .vn ở đằng sau . Những loại tên miền này thường không tốt cho seo hạn chế dùng vì nó 2 cấp và hơi dài không thân thiện.

Các cấp của tên miền

Hosting chất lượng

Tên miền cấp cao nhất :

Là những tên miền mà bạn đã đăng kí để thành lập web đi kèm cùng nó sẽ là phần tên miền cấp cao nhất  (TLD) có dạng như .com, .gov.vn, … Ví dụ về tên miền: Duyanhweb.com chú ý loại này rất tốt cho seo tên miền ngắn, thân thiện.

Tên miền cấp thứ :

Là những tên miền mà tên miền đó phải phụ thuộc vào một tên miền cấp cao nhất. Để đăng ký với các domain như này bạn phải liên hệ với người quản lý tên miền cấp cao. Cảnh báo loại này tuyệt không nên mua vì nó quá lằng nhằng và cực kì không thân thiện cho seo.

Ví dụ: diendan.garena.vn, blog.dota2.com

Lựa chọn tên miền như nào để tối ưu nhất?

Khi đã biết được tên miền là gì. Các bạn nên nhớ những điểm sau thật rõ khi chọn tên miền: Trước hết tên miền của bạn cần phải dễ nhớ, ngắn gọn. Bạn nên chọn những tên miền có ý nghĩa, đọc xuôi mồm thì người dùng sẽ dễ nhớ hơn. Và quan trọng nhấttên miền phải có sự gắn với chủ đề mà những bài viết trong website của bạn hướng tới.

Lựa chọn tên miền tối ưu nhất

Tên miền là gì – Lựa chọn tên miền tối ưu nhất 

Vậy là chúng ta đã tìm hiểu tên miền là gì. Khi đã biết được tên miền là gì, hãy chọn tên miền một cách thật kĩ lưỡng vì rất có thể trang web của bạn sẽ được lên trang nhất nếu từ khóa tìm kiếm của người dùng trùng với tên miền của bạn.

Nếu bạn chưa có trang web, hãy đến với chúng tôi. DuyAnhWeb hiện đang có khóa học thiết kế website cơ bản với một mức giá vô cùng hợp lí.

Trả lời

Call Now Button