SEO QUAKE công cụ không thể thiếu trong onpage

Seo quake là công cụ tối ưu onpage không còn quá xa lạ với các SEOer. Công cụ này được cài đặt và sử dụng khá đơn giản, nó kiểm tra các site của bạn đã tốt hay chưa để biết điều hướng chỉnh sửa lại site cho chuẩn onpage. Bài viết dưới đây, mình chia sẻ cho các bạn cách cài đặt và sử dụng công cụ seo quake trong onpage. Giúp các bạn tham gia khóa học SEO tại Duy Anh WEb được hiệu quả.

Hướng dẫn cách cài đặt Seo quake

      Bạn có hai cách để lựa chọn cài đặt duyệt trình cho mình là Chrome or Firefox. Nhưng theo mình tốt nhất là bạn nên cài cho Firefox để đánh giá nhận diện tốt hơn. Đầu tiên, bạn lên Google search dòng chữ “Addon Seo quake, giao diện cửa số sẽ hiển thị ra như sau:

buoc-1-cai-dat-seo-quake-1

Tiếp theo, bạn click chuột vào dòng chữ màu xanh “Add to Firefox”  để bắt đầu quá trình cài đặt.

buoc-2-cai-dat-seo-quake-2

Bạn click chuột tiếp vào dòng chữ   Install Now

buoc-3-cai-dat-seo-quake-3

Lưu ý: Bạn phải click vào Restart Now để khởi động lại duyệt trình Firefox nhé.

buoc-4-cai-dat-seo-quake-4

Vậy là bạn đã cài đặt xong công cụ Seo quake, bạn có thể kiểm tra xem giao diện Seoquake đã có trên Firefox thì nó sẽ hiển thị lên.

Cách sử dụng Seo quake

        Trong seo quake, cung cấp nhiều tính năng quan trọng. Mình sẽ ví dụ cụ thể 1 website để các bạn biết cách sử dụng seo quake và kiểm tra xem trang web hiển thị thông tin như thế nào nhé. Ví dụ tên miền của mình là www.duyanhweb.com.

1. Chức năng Info: Page Info: Cho biết các thông tin như đường dẫn URL, thẻ tiêu đề title, thẻ mô tả từ khóa meta keyword, thẻ mô tả trang web meta description, liên kết nội bộ Internal links, liên kết ra bên ngoài External links, thông tin máy chủ Server .

  • Parameters: Cho biết thông tin Google page rank PR, thời gian cuối cùng mà google truy cập vào website Cache, số lượng follow twitter, số lượng like facebook, số lượng Google plus. Kiểm tra thông tin tên miền whois, kiểm tra số bài viết mà website  được google index, chỉ số alexa rank, chỉ số traffic và định giá website price, thông tin backlink và một vài thông tin khác .
  • Keywords density: Cung cấp thông tin về từ khóa mật độ % từ khóa density, số lần lặp lại, từ khóa xuất hiện ở những đâu T (Title) D(Description) K(Meta Keyword) từ khóa theo các pha 1 từ, 2 từ, 3 từ, 4 từ.

cong-cu-seo-quake-hinh-10

2. PR (Page Rank): cho bạn biết chỉ số Page Rank của website. Đây là thông số quan trọng nhất website của bạn, chỉ số Page Rank được Google chọn làm  1 trong những yếu tố xếp hạng từ khóa của website bạn. Chỉ số PR này càng cao thì càng tốt, thang điểm mà google đưa ra đó là từ 1 – 10

cong-cu-seo-quake-hinh-6

      Trên đây mới chỉ là 2 chức năng mà các bạn sẽ sử dụng thường xuyên khi làm SEO, còn rất nhiều chức năng khác nhưng chỉ một vài trường hợp cụ thể nhưng ta ít dùng đến, vậy các bạn hãy tự tìm hiểu thêm để làm chủ được nó các bạn nhé.

Trả lời

Call Now Button