Seo mũ đen là gì? Đặc điểm của seo mũ đen?

Seo mũ đen là gì? Seo mũ đen liệu có tác dụng?… Đây là câu hỏi quen thuộc của mọi dân seo khi bước chân vào nghề. Đầu tiên…

SEO (Search Engine Optimization) đã trở thành thuật ngữ quen thuộc với mỗi doanh nghiệp đang kinh doanh online. Tuy nhiên SEO cũng được biết đến với 2 trường phái chính: SEO mũ đen SEO mũ trắng. Vậy SEO mũ đen là gì? 

Seo mũ đen là gì? tác dụng ra sao

1. SEO mũ đen là gì?

SEO mũ đen( Black Hat Seo) là các thủ thuật nhằm qua mặt các Search Engine ( bộ máy tìm kiếm) để lên top Google nhanh chóng bất chấp mọi hậu quả và rủi ro trong tương lai. SEO mũ đen ngược lại so với SEO mũ trắng.

Định nghĩa seo mũ đen là gì

2. Đặc điểm của SEO mũ đen

+ Vì các thủ thuật seo mũ đen thường tập trung vào website nên không hướng tới trải nghiệm của người dùng

+ Không tuân thủ các nguyên tắc quy luật của các Search Engine

+ Nội dung của SEO mũ đen tập trung sự thu hút của những con bọ tìm kiếm và bỏ qua lợi ích của người xem.

Đặc điểm của seo mũ đen

3. Tác dụng của Seo mũ đen

Seo mũ đen giúp tăng thứ hạng từ khóa trên website của bạn một cách nhanh chóng và dễ dàng nhưng một khi bị các công cụ tìm kiếm của phát hiện thì website của bạn sẽ gặp phải nhiều rắc rối thậm chí bị “mất tăm” trên bản đồ tìm kiếm. Vì vậy kỹ thuật SEO mũ đen chỉ là một giải páp tạm thời

Tác dụng của seo mũ đen

4. Các thủ thuật thường dùng trong SEO mũ đen

+ Thủ thuật che đậy: Lúc này những người thực hiện seo mũ đen tạo ra 2 trang web khác nhau. Một được thiết kế bắt mắt và hướng tới người đọc, còn một được dành riêng cho “con bọ” tìm kiếm. Khi IP người sử dụng truy cập vào họ sẽ chỉ thấy một trang web bình thường, tuy nhiên khi IP của “bọ” vào sẽ nhận được một trang Spam  khác.

+ Link Farms : đây là một tập hợp các website có liên kết với nhau. Thông thường người làm seo marketing online  có thể tạo ra các linkfarms bằng tay nhưng hầu hết chúng được tạo ra bằng các phần mềm tự động trong SEO mũ đen

+ Nội dung ẩn (Text ẩn)Có thể hiểu nôm na việc text ẩn chính là ẩn đi một đoạn văn bản mà người dùng không thể nhìn thấy nhưng các Search Engine vẫn có thể tìm thấy. Đây được coi là một kỹ thuật Seo mũ đen được sử dụng nhiều.

+ Doorway: Trang đơn lẻ này chỉ có tác dụng làm tăng thứ hạng website, hầu hết các Doorways được thiết kế sơ sài không chứa thông tin hữu ích thậm chí là vô nghĩa có nhiệm vụ điều hướng người đọc tới một trang web khác

+ Cloaking hay còn gọi là ngụy trang là kỹ thuật seo mũ đen nhằm tạo ra sự khác biệt trong nội dung được hiển thị trên google và người dùng dựa theo địa chỉ Ip hay User-Agent HTTP Header của người sử dụng.

Trên đây đào tạo seo Duy Anh web đã giới thiệu tới các bạn vài nét chính về trường phái seo mũ đen. Hy vọng rằng sau khi đọc xong bài viết của chúng tôi bạn sẽ có cái nhìn rõ nét hơn về trường phái seo này và nhận ra rằng đây chỉ là hình thức seo tạm thời không bền vững.

Các thủ thuật seo mũ đen

 

Nếu còn thắc mắc về SEO bạn cũng có thể tham khảo các khóa học seo <<<tại đây

Trả lời

Call Now Button