SEO COPYWRITING nghề hot trong tương lai

Seo copywriting đang dần trở thành một nghề HOT nhất hiện nay, được rất nhiều các bạn trẻ tìm kiếm. Ta hãy cùng tìm hiểu về nó nhé.

Hiện nay với sự bùng nổ và phát triển không ngừng của internet, đã tạo rất nhiều thuận lợi cho các doanh nghiệp, công ty giới thiệu sản phẩm, dịch vụ đến người tiêu dùng và khách hàng nhanh nhất thông qua website. Việc SEO lên TOP trên trang kết quả tìm kiếm là rất quan trọng để có thể quáng bá thương hiệu, tăng lượng khách hàng và lợi nhuận cho công ty,  Do đó website cần được thiết kế chuẩn SEO, thân thiện với công cụ tìm kiếm, giao diện đẹp, bố cục trình bày khoa học thì cần có một nội dung tốt, chất lượng là vô cùng quan trọng.

Trong bài viết này, điều mà tôi muốn nói tới chính là tầm quan trọng của việc phát triển nội dung website, hay vai trò to lớn của seo copywriting.

Copywriting là gì?

Copywriting là hoạt động sao chép đoạn nội dung cho mục đích quảng cáo hoặc tiếp thị một sản phẩm, kinh doanh, hay một ý tưởng.

Copywriting là công việc có thể coi là quan trọng nhất trong làm SEO. Có thể nói, content chính là linh hồn của SEO, nó đi xuyên suốt trong toàn bộ quy trình làm SEO. Bạn muốn đi backlink? bạn cần phải có content, bạn muốn tăng traffic, tất nhiên phải có content hấp dẫn mới có thể thu hút người đọc. Đây là một kỹ năng vô cùng cần thiết đối với một người làm SEO mà không phải ngày một ngày hai bạn có thể luyện thành thạo được. Nó đòi hỏi cả một quá trình lâu dài, tích lũy kiến thức, kỹ năng, vận dụng linh hoạt từ ngữ…Hãy để ý, tất cả những khóa học SEO đều có đưa kỹ năng viết content, copywriting vào trong chường trình giảng dạy và dành cho nó riêng một nội dung.

SEO copywriting là kỹ thuật tối ưu hóa nội dung, giúp nội dung của bạn trở nên thân thiện với công cụ tìm kiếm và người dùng, biên tập và phát triển nội dung theo những tiêu chí chuẩn SEO . Người làm seo copywriting được gọi là seo copywriter. Người này chịu trách nhiệm viết nội dung website thật sự chất lượng có sức thuyết phục và tạo ấn tượng với người đọc .

seo-copywriting

SEO COPYWRITING là như thế nào?

Seo copywriting tập trung chủ yếu vào nội dung của bài viết, lấy nhu cầu thiết yếu của khách hàng làm trọng tâm từ đó có thể xây dựng và phát triển nội dung của website chất lượng. Mỗi trang web có hướng phát triển nội dung khác nhau , phù hợp với từng sản phẩm, dịch vụ của công ty đang hướng đến và nhu cầu, mong muốn của khách hàng.

Việc xây dựng nội dung website, chất lượng của bài viết là vô cùng quan trọng. Nếu muốn chiến dịch SEO của bạn có hiệu quả, thì bên cạnh việc xây dựng website chuẩn SEO, xây dựng hệ thống link hiệu quả và chất lượng thì cần  xây dựng website phải có nội dung hấp dẫn, phong phú và mang lại giá trị.

Khách hàng tìm tới trang web của doanh nghiệp, công ty là vì người dùng đang cần tìm kiếm một sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp, công ty bạn có. Và để có thể giữ chân người dùng ở lại website lâu hay không, có thể làm cho họ tin tưởng sử dụng sản phẩm, dịch vụ của mình, điều đó phụ thuộc vào nội dung và chất lượng của bài viết trong website.

Bài viết chất lượng, có sức thuyết phục cao, có sức ảnh hưởng lớn, đánh đúng tam lý, nhu cầu của khách hàng sẽ làm tăng traffic truy cập, tăng tỷ lệ chuyển đổi, tăng sức mua và đem lại lợi nhuận cao cho doanh nghiệp.

nghe-copywriter-la-gi-va-ban-biet-gi-ve-no-hinh-anh-1

Những kỹ năng cơ bản để làm SEO Copywriting

  • Kiến thức cơ bản về SEO: Khi bạn nắm chắc những kiến thức cơ bản nhất về SEO, bạn có thể viết bài theo đúng tiêu chuẩn được dễ dàng, đồng thời tập trung vào việc nâng cao chất lượng nội dung trong bài viết. Bên cạnh đó, hãy tối ưu tất cả các yếu tố khác trong bài viết như: thẻ Title, thẻ Meta cho thật sự cuốn hút, lôi cuốn, tối ưu mật độ từ khóa, tối ưu thẻ ALT, URL….để bài viết đạt chuẩn SEO, thân thiện với công cụ tìm kiếm.
  • Kỹ năng viết bài: kỹ năng viết bài tốt, có sự sáng tạo độc đáo, đưa ra những nội dung hay hấp dẫn, cuốn hút người đọc. Sự sáng tạo, khéo léo được thể hiện ở việc chèn từ khóa, chèn link vào bài viết một cách tự nhiên nhất mà không bị người dùng phát hiện,
  • Kỹ năng quảng cáo PR bài viết trên các mạng xã hội : Để bài viết của bạn được google đánh giá cao ngoài nội dung chất lượng, bạn cần phải quảng cáo, giới thiệu bài viết trên các mạng xã hội như facebook, google+, …  Với sức mạnh và lợi ích của mạng xã hội mang lại, khi bài viết của bạn được share trên đó sẽ giúp tặng một lượng lớn người truy cập vào website của bạn.

Ngoài các kĩ năng tối thiểu cần có để thực hiện phương pháp SEO Copywriting, để đạt hiệu quả cao, người làm SEO copywriter cần làm những việc sau:

  • Phân tích, đánh giá nhu cầu,mong muốn của khách hàng đối với sản phẩm và dịch vụ của công ty và doanh nghiệp mình , từ đó có hướng xây dựng nội dung một cách cụ thể, hướng đến khách hàng .
  • Thường xuyên làm mới trang web bằng những bài viết, hình ảnh sản phẩm mới, và tất nhiên là phải thật chất lượng
  • Phân tích website của các đối thủ cạnh tranh, tìm hiểu đối thủ của bạn đang làm gì, từ đó đưa ra hướng phát triển mới, học tập của đối thủ những điểm hay, khắc phục những hạn chế, tìm những ý tưởng, từ khóa mới mà đối thủ chưa khai thác, trình bày cho trang web của mình và đưa ra định hướng phát triển mới cho công ty ,doanh nghiệp luôn đảm bảo thu được lợi nhuận cao.
  • Không chỉ ngồi văn phòng, hãy ra ngoài cuộc sống để tìm hiểu thị trường để có thêm nhiều ý tưởng mới.

Bạn thấy đó, Copywriting không chỉ là viết và copy như nhiều người lầm tưởng, nó còn là cả một quá trình học tập, rèn luyện, là một nghệ thuật lôi kéo, thu hút người đọc. Hãy cứ viết thật nhiều nhé các SEOer.

Trả lời