Phân tích từ khóa cho người mới học SEO

Hướng dẫn phân tích từ khóa bằng Google Keyword Tool giúp người mới học SEO phân tích, đánh giá từ khóa. Khi bắt đầu thực hiện SEO, bên cạnh hiểu được SEO là gì, chúng ta phải biết từ khóa là gì và tiến hành phân tích từ khóa. Google Keyword Tool là công cụ phân tích từ khóa hàng đầu của dân SEO. Bây giờ chúng ta sẽ học cách sử dụng công cụ này để phân tích từ khóa.

Hướng dẫn sử dụng công cụ Google Keyword Tool.

Đầu tiên, ta cần đăng nhập vào Google Adwords bằng 1 tài khoản gmail:

Hướng dẫn đăng nhập vào Google keyword

Sau khi đăng nhập xong ta có giao diện như sau:

Giao diện chính của Google AdWords

Chọn Công cụ => Công cụ lập kế hoạch từ khóa.

Nhập từ khóa ý tưởng

Click vào Tìm kiếm từ khóa mới bằng cách sử dụng cụm từ, trang web hoặc danh mục. Sau đó điền từ xuông dưới để công cụ phân tích từ khóa.

Công cụ sẽ cho ra kết quả ý tưởng như sau:

Lấy ý tưởng từ khóa

Công cụ giúp ta biết được số lượt lần tìm kiếm từ khóa của các tháng, số lần tìm kiếm hàng tháng, mức độ cạnh tranh khi ta muốn SEO từ khóa đấy lên top, giá thầu được đề xuất để quảng cáo từ đó giúp ta phân tích từ khóa thêm cụ thể hơn.

Khi kéo xuống dưới các bạn có thể thấy 1 số từ khóa liên quan đến từ khóa bạn đang tìm kiếm:

Từ khóa liên quan

Sau khi chọn lựa từ khóa bạn muốn SEO thì bạn nên thử kiểm tra xem với từ khóa đó có bao nhiêu đối thủ cạnh tranh để SEO với bạn bằng cách sau:

Intitle:”từ khóa cần tìm”

Kiểm tra đối thủ cạnh tranh

Hướng dẫn tính chỉ số hiệu quả (KIE) để chọn từ khóa

Sau khi có số liệu số lần tìm kiếm trung bình hàng tháng, số đối thủ cạnh tranh thì ta sẽ lập bảng phân tích từ khóa như sau:

Với chỉ số hiệu quả(KIE) = (số lần tìm kiếm * số lần tìm kiếm)/đối thủ cạnh tranh.

Bảng từ kiểm tra từ khóa

Chỉ số KIE càng cao thì chỉ số này cho bạn thấy từ khóa nào có thể mang lại lưu lượng truy cập đến trang web của bạn. Sắp xếp tất cả từ khóa theo chỉ số hiệu quả KIE trong bảng tính của bạn. Chỉ số KIE càng cao càng tốt.

Thế là chúng ta đã hoàn thành công việc phân tích từ khóa. Đây mới chỉ là bước đầu tiên của công việc SEO. Các bạn có thể học chuyên sâu hơn về SEO tại khóa học SEO của DuyAnhWeb để có thể được đào tạo SEO 1 cách hiệu quả, chất lượng hơn.

Phân tích từ khóa cho người mới học SEO
Đánh giá chất lượng bài viết

Trả lời

 
error: Content is protected !!