Phải làm gì khi dính tác vụ thủ công của google

Có bao giờ bạn nhận được thông báo tác vụ thủ công từ webmaster tool chưa bài này sẽ hướng dẫn bạn từ từ thoát khỏi hình phạt này của google. Là một nhân viên seo chẳng ai muốn dính vào tác vụ thủ công của google cả nhưng thật không may mắn là nó lại xảy đến trong một ngày mưa gió. Có một điều mà chúng ta phải chấp nhận rằng công cụ tìm kiếm google nó quá thông minh và nó luôn đi trước seoer một bước. Những gì chúng ta làm là mong muốn qua mặt google hay dùng mọi cách có thể nhằm giúp website của chúng ta lên top dễ dàng.

Một trong những cách phổ biến mà dân seo chúng ta vẫn thường rỉ tai nhau chính là xây dựng hệ thống website vệ tinh chất lượng. Nhưng trong quá trình phát triển hệ thống web vệ tinh đó chúng ta hơi nóng vội việc gắn nhiều link out ra bên ngoài quá nhiều vô hình chung khiến vệ tinh của chúng ta dính tác vụ thủ công của google. Cũng có những trường hợp do chúng ta không viết nội dung chất lượng cho hệ thống website vệ tinh mà vẫn out link đều đều.

Nên làm gì khi dính tác vụ thủ công của google ?

Cuộc đời làm seo của mỗi cá nhân không ít nhiều trải nghiệm qua việc này nhiều người chọn cách nhắm mắt buông xuôi kệ con vịt mặc mặc. Điều đó đồng nghĩa với việc website của chúng ta sẽ không bao giờ có thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm nói chung và goole nói riêng.

Điều mà chúng ta cần làm bây giờ là xác định nguyên nhân nào gây ra tác vụ thủ công cho trang web việc tìm ra chính xác nguyên nhân nó sẽ góp công sức rất lớn. Một khi đã tìm rõ nguyên nhân chính xác chúng ta sẽ có hướng khác phục vẫn đề một cách có hiệu quả nhất. Nhưng việc này sẽ tốn một khoảng thời gian khá lâu để google xem xét và giải quyết lại những vẫn đề mà chúng ta gặp phải.

Spam thủ công

Những nguyên nhân thông thường và cách giải quyết khi chúng ta bị lỗi tác vụ thủ công của google là nọi dung xấu, chuyên đi copy bài người khác, thiếu hình ảnh, nội dung ngắn kém hấp dẫn, web sơ sài thiếu menu. Chính những điều trên sẽ đẩy đưa các bạn đến với thông báo các bạn đã dính tác vụ thủ công của chúng tôi nhằm loại bỏ những website không có ích, những website cố tình lừa dối người dùng.

Lúc này bạn cần đầu tư chăm chuốt lại cho cái website đang hấp hối kia hoặc trừ khi bạn muốn vứt bỏ nó đầu tư cái mới thì bỏ qua phần hướng dẫn này. Đầu tư chăm chút là như thế nào xem lại toàn bộ những bài đã viết lỗi đâu sửa đó, nếu bài chưa hay sửa lại cho hay. Nếu bài thiếu ảnh , nội dung ngắn bổ sung cho dài, từ khóa chưa được tối ưu thì hãy tối ưu.

Trường hợp thứ 2 dính tác vụ thủ công của google khi dẫn quá nhiều link out ra bên ngoài lúc đó chúng ta cần phải gỡ bỏ toàn bộ các liên kết này. Sau đó chúng ta sẽ tập trung phát triển nội dung chất lượng và tối ưu liên kết nội bộ một cách khôn khéo nhất có thể.

Sau cùng khi đã giải quyết được những vẫn đề kể trên cần phải thực hiện thao tác nhờ google xem xét lại giúp chúng ta thêm một lần nữa. Hãy luôn vui vẻ vì một ngày nào đó bác google sẽ xem xét lại những sự cố gắng nỗ lực thoát khỏi tác vụ thủ công và sẽ giải phóng bạn.

Trả lời

Call Now Button