Những chỉ số quan trọng mà Seor nên biết

Bạn làm seo mãi nhưng không lên top có lẽ bạn chưa nắm được những bí mật này chăng tiết lộ những chỉ số quan trọng giúp website lên top 1. Lâu không chia sẻ kiến thức seo mới cho các bạn chiều thứ 7 ít học viên lại ngứa ngáy muốn viết vài bài chia sẻ kiến thức đến với những ai mới làm seo chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc làm seo.

Tôi sẽ liệt kê những chỉ số giúp websiet bạn lên top một cách rõ dàng về dễ hiểu để các bạn tham khảo và tự điều chỉnh vào website của mình. Nếu đọc xong bài này nếu còn cảm thấy mơ hồ thì hãy giành chút thời gian qua trung tâm tôi đăng ký tham gia một lớp học seo nữa cho chắc kiến thức.

Những chỉ số mà bạn không thể bỏ qua nếu như muốn cho website lên top :

Chỉ số Index : Đây là chỉ số nói lên số lượng bài viết trên website của bạn là bao nhiêu chỉ số index càng lớn điều này chứng tỏ website của bạn chất lượng cao viết nhiều bài. Để chỉ số này lên cao mãi chỉ có một cách đơn giản hãy viết thật nhiều nội dung có ích cho người truy cập vào web cung cấp thật nhiều tin tức liên quan đến sản phẩm dịch vụ của mình.

Để kiểm tra chi số index của bạn cao hay thấp hãy dùng câu lệnh site:domain cần kiểm tra, hãy đảm bảo chỉ số này tăng lên một cách đều đặn hàng ngày. Với nhiều từ khóa lĩnh vực ít cạnh tranh seo rất dễ dàng chỉ cần viết nhiều bài nội dung liên quan đến sản phẩm dịch vụ + với nhiều người truy cập website là hoàn toàn lên top một cách bình thường. Nếu chưa biết cách viết bài chuẩn seo thì có thể xem thêm tại đây: https://duyanhweb.com/huong-dan-cach-viet-bai-chuan-seo-toi-uu-tu-khoa.html

Chỉ số PA và DA của website : Tôi sẽ giải thích qua cho các bạn về hai chỉ số khá quan trọng này là gì đầu tiên chúng ta sẽ tìm hiểu về PA (Page Authority nó là một thang điểm đánh giá chất lượng website của bạn nó có điểm từ 0 cho đến 100 điểm càng lớn website càng uy tín chất lượng).

PA dựa trên sự tính toán của MOZ một tổ chức chuyên nghiên cứu về seo hàng đầu thế giới phân tích và cho điểm  từng page nhỏ trên một website. Nó cũng có thuật toán xếp hạng của riêng mình đôi khi google thường xuyên căn cứ vào chỉ số PA để tiến hành sắp xếp thứ hạng trên kết quả tìm kiểm trả về của mình. Và hiển nhiên những page  trên website có chỉ số PA cao sẽ dễ dàng lên top hơn những website mà page đó có chỉ số PA thấp. Nhưng nếu bạn seo trang chủ thì nó lại dựa vào chỉ số DA và các bạn sẽ cùng tôi tìm hiểu về nó ngay sau đây.

Tiếp theo tôi sẽ nói về chỉ số DA và nó có giá trị gì trong seo : Cũng như PA , DA nó được MOZ phát triển lên nhưng nó theo phạm vi rộng hơn DA là viết tắt của từ Domain Authority đây là chỉ số đánh giá độ mạnh yếu của một tên miền. Tương tự như PA nó cũng có thang điểm từ 0 – 100 bạn muốn lên điểm cũng không khó lắm hãy kiếm thật nhiều liên kết chất lượng từ những website có chỉ số DA cao bạn sẽ được 50% điểm số của họ.

Hiếm thấy một website nào mà có DA thấp mà đã lên top được vậy nên nếu thực sự bạn muốn seo lên top google bạn nên nghĩ chuyện tăng DA cho website. Tăng DA cho website không phức tạp quan trọng bạn có quan hệ tốt với nhiều chủ website khác để họ cho bạn đặt backlink về website của bạn hay không.

KPI hay còn gọi là Key Performance Indicator : Đây là chỉ số tuy không tác động đến việc xếp hạng tìm kiếm website của google nhưng nó lại là chỉ số đáng lưu ý cho một dự án seo. Nó là chỉ số đánh giá mức độ hiệu quả công việc làm seo của bạn nó dựa vào nhiều yếu tố như thời gian, từ khóa cần seo, nhân lực cần thiết, thời gian lên top, sự chuyển đổi thành tiền.

KPI giúp chủ website có một cái nhìn tổng quan và hoàn toàn có thể do lường một cách sát sao nhất về dự án đang làm seo xem liệu nó có hiệu quả hay là không. Nên tiếp tục hay dừng lại KPI mỗi lĩnh vực thì lại có cách lập khác nhau. Hãy bắt đầu xây dựng KPI cho một dự án sau theo những tiêu chí như sau :

  • Hãy cụ thể hóa những công việc cần phải làm khi seo một dự án
  • Đo lường tất cả những thứ có thể cân đo đong đếm được khi triển khai một dự án seo (1 ngày viết được bao nhiêu bài, một bài viết có bao nhiêu chữ, số lượng link in là bao nhiêu, số lượng hình ảnh là bao nhiêu, một ngày đi được bao nhiêu link, xây dựng được bao nhiêu website vệ tinh..)
  • Bạn đạt được những gì khi tiến hành áp dụng những công việc kể trên ghi chép hết lại rồi tổng hợp ra những gì đem lại hiệu quả nhất.
  • Thực tế khi triển khai dự án seo có những gì vướng mắc những gì cần tháo gỡ đề xuất thay đổi.
  • Thời gian để lên top những từ khóa trong từng giai đoạn cụ thể là như thế nào.

Trên đây là 3 chỉ số khá quan trọng mà một người làm seo nên nắm rõ để từ khóa dễ lên top, quản lý công việc thêm khoa học và nhẹ nhàng hơn. KPI là chỉ số khá trìu tượng nó là tổ hợp các công cụ đo lường bạn nên tìm hiểu sâu về nó làm seo sẽ hiểu quả hơn. Chúc các bạn sau khi đọc xong bài viết này đọng lại được những kiến thức mà tôi vừa chia sẻ vừa rồi hẹn gặp lại trong bài viết tiếp theo.

Những chỉ số quan trọng mà Seor nên biết
5 (100%) 1 vote

Trả lời