Những cách làm tăng thứ hạng từ khóa khi chuẩn Onpage

Bạn đang băn khoăn, suy nghĩ làm thế nào để từ khóa của mình lên TOP 1 google khi mà bài viết của mình đã được tối ưu chuẩn Onpage, mà từ khóa vẫn lẹt đẹt ở top 20 – 30. Sau đây mình xin giới thiệu những cách làm tăng thứ hạng từ khóa khi chuẩn Onpage.

Trung tâm đào tạo seo uy tín

Tham khảo bài viết: Hướng dẫn cách viết bài chuẩn seo tối ưu từ khóa.

Có rất nhiều thủ thuật để đẩy từ khóa lên TOP google, và không phải ai cũng giống ai. Mình sẽ chia sẻ cách mà mình đã làm và đã thành công khi đẩy từ khóa cạnh tranh cao “chuyển nhà trọn gói” lên TOP 2 google trong 1 tháng.

Các cách làm tăng thứ hạng từ khóa như sau:

1. Search và click từ khóa.

  – Cách này chính là mình vừa đi kiểm tra, theo dõi thứ hạng từ khóa tăng hay giảm.

Tác dụng:

  • Tăng lượt hiển thị và tăng tỷ lệ click vào website của mình nhằm đạt được độ tin tưởng cao của google.
  • Google nó thấy tỉ lệ click vào từ khóa của website này cao chứng tỏ nội dung chất lượng (tiêu đề hay – mô tả hấp dẫn – nội dung không trùng lặp – có độ sâu).

  – Cách làm: Mình thường mỗi buổi sáng làm việc sẽ thực hiện, một ngày nên thực hiện vài lần ở những khung giờ khác nhau, nên cách nhau 1 chút, khoảng 5 -6 tiếng.

  • Xóa lịch sử trình duyệt.
  • Đăng nhập ẩn danh
  • Vào google.com.vn search từ khóa và tìm đến website của mình – click vào.
  •  View 5 phút và đảo trang 5 phút (tránh tỷ lệ thoát và tăng thời gian onsite)

Các cách khác: Tham gia các hội search trên Facebook – Cộng đồng webmaster, mình làm cho họ thì họ làm lại cho mình.

Hoặc có thể dùng tool – cái này mình không dùng bởi rất dễ dính spam.

Seach click từ khóa

2. Tăng like, G+ và các mạng xã hội khác.

– Bước này chính là bước chia sẻ bài viết lên các mạng xã hội nhằm lấy traffic khủng từ các trang uy tín cao như Facebook, Google Plus, Twiter, Pinterest, … đây là các trang phổ biến có độ lan truyền rất cao, có thể chia sẻ lên càng nhiều mạng xã hội càng tốt và nên tăng các chỉ số like, G+, favorite, thích …. tương ứng với mỗi mạng xã hội mà mình share.

Cách làm: Tham gia các cộng đồng webmaster trên facebook để tham gia chơi các phiên trong ngày nhằm lấy lượt click, tăng các chỉ số, thời gian onsite cao và giảm tỷ lệ thoát.

Tăng like g+ mạng xã hội

3. Short URL.

 – Bạn biết đấy, đa số các trang short url hiện nay đều có các chỉ số về độ tin tưởng  của google rất cao. Chính vì thế mình hãy tận dụng để lấy nguồn traffic từ đó nhằm nâng tầm website của mình trong mắt google nhé :).

Giới thiệu các short URL tốt nhất hiện nay:

http://goo.gl(con đẻ google)
http://bitly.com
http://snipurl.com
http://adf.ly/
http://tinyurl.com/

Cách làm: chia sẻ hoặc đặt bất kỳ đâu sao cho có nhiều người click vào là OK.

 

4. Tăng traffic.

Một bài viết được đánh giá cao, chất lượng thì google dựa nhiều nhất vào traffic – lượt truy cập càng cao thì chứng tỏ bài viết đó tốt, hay, cuốn hút được độc giả => được google ưu tiên. Và tất nhiên rồi traffic thật lúc nào cũng tốt hơn là traffic ảo và google nó biết hết đó.

Tham khảo tại: tăng traffic thực cho website

5. Xây dựng các blog vệ tinh.

 – Có website vệ tinh là tốt nhất, còn không thì mình sẽ dùng các blog 2.0 miễn phí để làm site vệ tinh. Các site vệ tinh này nó cũng như một website độc lập khác, mình hoàn toàn có thể seo nó lên top và tất nhiên là sẽ khó khăn hơn so với website bình thường rồi.

Mục đích xây dựng các blog vệ tinh là tạo ra nhằm thúc đẩy các từ khóa lên top – nôm na là thế này: Mình đang trong cuộc chạy đua mà có người ở phía sau đẩy mình thì chắc chắn sẽ nhanh và lên cao hơn rồi. Blog vệ tinh nó có độ trust rất cao lấy backlink từ đó về rất tốt và đặc biệt là khi có người truy cập vào blog vệ tinh đó thì nó sẽ truyền 100% giá trị về website chính.

Một số blog vệ tinh chất lượng: blogger.com, wordpress.com, sites.google.com, tumblr.com, weebly.com, v..v..v

Xây dựng các blog vệ tinh

6. Mô hình đi backlink.

 – Đầu tiên: Kiếm một list các diễn đàn chất lượng đã. Mỗi Seoer lại có một cách đi link riêng và hiệu quả như thế nào thì cũng khó để biết:

Tham khảo: Cách kiểm tra đánh giá diễn đàn chất lượng

  • Khi đi link thì mình sẽ đăng mỗi diễn đàn 1 bài / 1 ngày.
  • Mỗi bài mình sẽ đặt 3 link – 3 anchortext khác nhau trỏ về 3 bài viết khác nhau
  •  Các nội dung bài viết và tiêu đề sẽ thay đổi chút ít tránh trùng lặp nội dung vì mỗi bài này cũng là một bài viết riêng biệt cũng được google index. Đặt các anchortext đa dạng theo từ khóa chính từ khóa phụ.
  • Đa dạng link: Lúc thì mình để 1 link về website – 1 link về blog WordPress – 1 link về blogger. Lúc thì 2 link về web (2 bài khác nhau – từ khóa khác nhau)

Xây dựng backlink

 7. Làm mới website.

– Mỗi ngày website lên có ít nhất một bài mới để tạo thói quen cho con bọ google bò vào website của mình mỗi ngày. Thì tùy vào chủ ý bài viết của bạn, có thể là bài chia sẻ, bài tin tức, … rồi mình sẽ lấy bài đó để bổ trợ cho bài chính của mình. Trong mỗi bài viết đó sẽ đặt 2 link trỏ về 2 bài viết mình cần SEO – link nội bộ rất tốt.

Lấy bài đó chỉnh sửa rồi đăng lên blog và đi link.

Làm mới website

Google nó chỉ có 10 vị trí đầu tiên để thu hút được khách hàng, mà Seo ở Việt Nam càng ngày càng cạnh tranh cao, chính vì việc lên Top cũng không hề đơn giản. Chỉ có chăm chỉ, cố gắng, bền bỉ và không ngừng tìm tòi học hỏi mới mong kết thân được với anh bạn GOOGLE.

Hơn thế nữa vị trí Seoer bây giờ không còn chỉ đơn thuần là mỗi làm công việc đẩy từ khóa nữa mà đa số các công ty bây giờ đều bắt phải kiêm thêm Marketing Online nữa.

Chính vì vậy tham gia một khóa dạy bán hàng online  của Duy Anh Web sẽ cung cấp đầy đủ các kiến thức để bạn có thể Apply vào rất nhiều vị trí.

Chúc các bạn thành công với các từ khóa TOP 1!

Khóa học bán hàng online

Trả lời

Call Now Button