Như thế nào là web chuẩn seo

Với sự phát triển hiện đại của công nghệ việc sở hữu cho mình một website không phải việc khó. Nhưng liệu website của bạn có phải là web chuẩn SEO? Thật đơn giản, chỉ cần bạn hiểu được như thế nào là web chuẩn seo thì mọi chuyện sẽ nằm trong tầm tay bạn. Khi đó bạn có thể yêu cầu lại người thiết kế web tối ưu cho website của bạn.

Như thế nào là web chuẩn seo

Trước hết, nếu bạn có thể chọn được một tên miền liên quan đến nội dung, dịch vụ của website, chứa đựng từ khóa chính của website thì thật tuyệt, chẳng hạn như duyanhweb.com. Tên miền chứa từ web và còn mang được thương hiệu duyanh trong đó.

Tuy nhiên trong muôn vàn doanh nghiệp thì việc bạn đi sau nên không chọn được tên miền đẹp là điều dễ hiểu, nhưng duy anh web sẽ tư vấn cho bạn một tên miền tốt nhất. Hosting, server tốc độ cao cũng ảnh hưởng tới website, cụ thể ở tốc độ load trang.

Một web chuẩn seo phải đáp ứng được những yếu tố sau:

Xây dựng website chuẩn seo

Với những cập nhật liên tục của thuật toán Google thì điều bạn quan tâm hơn vào thời điểm này là các thẻ title, meta description, các thẻ h1, h2, alt và content.Thẻ title chứa từ khóa và liên quan đến nội dung bài viết, độ dài tối đa là 70 ký tự. Lưu ý là title giữa các trang khác nhau là không được trùng lặp.

Thẻ meta description mô tả ngắn gọn nội dung bài viết tất nhiên có chứa từ khóa nhưng không được nhồi nhét, có độ dài không quá 150 ký tự.

Một web chuẩn seo chắc chắn không được thiếu các thẻ h1 và h2. Thẻ h1 thường được mặc định là tiêu đề bài viết, còn thẻ h2 sẽ là một đoạn trong bài viết. Và cũng đừng quên đặt tên cho các bức ảnh trên website của bạn trong thẻ alt. Một web chuẩn seo sẽ phải có url thân thiện, một url thân thiện thường được hiển thị theo tiêu đề bài viết, nên chứa từ khóa và tất nhiên có liên quan đến bài viết, các từ nên được phân cách bằng dấu gạch ngang.

Chẳng hạn như đường dẫn : http://duyanhweb.com/nhu-the-nao-la-web-chuan-seo

Các phần style css, javascript, data nên được chia thành các file riêng rẽ, hạn chế sử dụng javascript và flash. Hạn chế dùng thẻ table trong html. Nên để định dạng chữ trên các phần header và footer thay vì đặt hình ảnh. Tạo các nút like, G+, share và tích hợp fanpage facebook trên website.

Với sự phổ biến của các thiết bị di động, web chuẩn seo cần được tối ưu trên cả các thiết bị đó.

Dịch vụ thiết kế web giá rẻ chuẩn seo

Và để hoàn thiện web chuẩn seo nội dung là điều cực kỳ quan trọng, bạn cần phải có nội dung hay, không trùng lặp, copy từ website khác. Mật độ từ khóa trong mỗi bài viết có tỷ lệ từ 2-3% vừa đủ cho cỗ máy Google hiểu bài viết muốn nhấn mạnh vào vấn đề nào.

Trong mỗi bài viết nên chèn ảnh và video để thêm sinh động, lôi cuốn nhiều người đọc, tăng thời gian ở lại trang. Việc có kiến thức SEO vững sẽ giúp cho website của bạn được anh GOOGLE ưu tiên hơn trong kết quả tìm kiếm, nếu bạn vẫn còn lăn tăn về vấn đề này, hãy tham khảo lớp học seo của DUY ANH WEB nhé.

Lớp học seo giá rẻ

Google đánh giá cao những website có nội dung hay và cập nhật thường xuyên, vì vậy bạn cần luôn chăm sóc cho website của mình một cách đều đặn. Nếu bạn cần thiết kế Website chuẩn Seo để quảng bá thương hiệu, hình ảnh, sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp hay bán hàng online hãy liên hệ với Duy Anh Web chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

 

Trả lời