Marketing online là gì? Làm seo internet tốt như thế nào?

Có khi nào chúng  ta đặt ra câu hỏi cho chúng ta về một lĩnh vực liên quan mật thiết đến cuộc sống hàng ngày ví dụ như kinh doanh online hay marketing online là gì chưa? Vậy marketing online là gì? Có tác dụng gì cho cuộc sống hiện nay mà những công ty dù lớn hay nhỏ đuổi theo, hòng tăng lợi nhuận đưa công ty ngày càng phát triển.

Marketing online (trực tuyến) là gì ?

Marketing đơn thuần chỉ là dạng tiếp thị các sản phẩm, dịch vụ đến tay người tiêu dùng, còn online là từ chỉ dùng trên mạng internet, trực tuyến tương tác thông qua các thiết bị công nghệ cao. Vậy các bạn đã hiểu, marketing online là gì chưa?  Đó chính là hình thức  tiếp thị sản phẩm, dịch vụ đến tận tay người tiêu dùng thông qua các công cụ kết nối internet.

Marketing online là gì

Lợi ích của marketing online là gì?

Làm kinh doanh, ai cũng thích có nhiều khách hàng, nhiều lợi nhuận. Và làm marketing online sẽ giúp các doanh nghiệp tăng khách hàng trực tuyến trên công cụ tìm kiếm mà google là số một trên thế giới. Những nguồn lợi từ internet là vô cùng lớn, các khách hàng sẽ lên mạng tham khảo, mua hàng ngay trên website của bạn khi họ thấy hợp lí.

Các dịch vụ tìm kiếm đang trở nên thông minh với người dùng, khi hiểu được tất cả mọi thứ về người đang mua hàng. Vậy nên đầu tư vào marketing online nếu muốn kinh doanh và thêm khách hàng tiềm năng đến với mình. Vì:

 – Rút ngắn khoảng cách giữa khách hàng và sản phẩm: chỉ cần có thiết bị kết nối internet mọi người đều có thể biết đến với sản phẩm dịch vụ của mình.

Quảng bá được sản phẩm dịch vụ trên toàn cầumọi người trên toàn thế giới đều xem được sản phẩm.

Tiết kiệm thời gian và chi phí: Website là một gian hàng hoạt động 24/7 và cũng là nhà tư vấn miễn phí khi khách hàng truy cập vào.

Làm Marketing online như thế nào?

Có nhiều phương pháp làm marketing online, nhưng không phải ngành nghề nào cũng có thể áp dụng các phương pháp này, lí do là tùy thuộc mỗi sản phẩm, dịch vụ sẽ có những chiến thuật, kế hoạch tiếp cận khách hàng tốt hơn.

Khóa học bán hàng trực tuyến hiệu quả

1. Seo Marketing Online ( Để khách hàng tự tìm đến với mình )

Marketing Online trong SEO là gì? Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm đưa trang web thông qua từ khóa lên TOP trang tìm kiếm google, làm cho nó tốt hơn và phù hợp với công cụ tìm kiếm. Đây là phương pháp lâu dài và bền vững nhất, vì nếu bạn làm tốt thì từ khóa sản phẩm dịch vụ của bạn sẽ được trên TOP 10 năm, 20 năm thậm chí cả đời.

Vì nó lên TOP google nên chính là khách hàng tự tìm đến với mình và như vậy thì tỷ lệ chuyển đổi thành khách hàng sẽ cao hơn rất nhiều so với những khách hàng mà bạn đi tìm kiếm.

Tìm hiểu >>>>>> Khóa học seo tại hà nội

2. Quảng cáo trên trang tìm kiếm.

Là cách bạn trả tiền cho các nhà quảng cáo để tìm kiếm khách hàng, ví dụ như google adword, facebook ads, . Đây là phương pháp tốn chi phí nhưng  lại hiệu quả trong tức thời tuy nhiên nó chỉ mang tính chất ngắn hạn không được lâu dài ( tùy lĩnh vực áp dụng ). Vì bạn chỉ bật quảng cáo lên và chờ đợi những cuộc gọi đến. Tuy nhiên, không phải ngày nào cũng có khách thật sự muốn mua hàng, và nhiều khi còn bị đối thủ chơi xấu.

3. Quảng cáo rao vặt.

Đây là một trong những phương pháp miễn phí cũng vô cùng hiệu quả. Nếu bạn làm tốt thì bạn sẽ kiếm được khách hàng ngay cả khi từ khóa chưa lên TOP. Đây là phương pháp mình đi giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của mình thông qua các kênh nổi tiếng, nhiều lượt truy cập, …. chẳng hạn như bạn đăng thông tin về shop ban hang tren mang của bạn lên các trang: vật giá, rồng bay, én bạc, email marketing, facebook, zalo, youtube, …… sau 1 thời gian bạn sẽ thấy rõ kết quả của việc đăng tin rao vặt ấy. Để hiểu rõ hơn về nghệ thuật quảng cáo này bạn nên tham gia khóa học bán hàng online tại Duyanhweb.

Còn nhiều những phương pháp làm marketing online hiệu quả nhưng không phải áp dụng dễ dàng vào ngành này vào ngành kia, bạn nên cân nhắc để thực hiện nó đúng cách mang về hiệu quả cao nhất trong kinh doanh.

Ngoài ra, để tăng doanh số thì một điều quan trọng đó là khi khách hàng truy cập vào website thì mình mới chỉ thành công 50% thôi. 50% còn lại để biến họ thành khách hàng thực sự thì cần phải dựa vào giá cả, chất lượng, cách điều hướng khách hàng. Tức là cần phải thiết kế website tốt, giao diện đẹp nhằm dẫn dắt khách hàng tiếp cận sản phẩm dịch vụ của mình hơn. Vì vậy >>> khóa học thiết kế website sẽ là một giải pháp tốt nhất cho bạn.

Trả lời