Link out và những tác dụng không ngờ của nó

Mọi người làm seo đa số không biết được tác dụng của liên kết ra bên ngoài website khác hay còn gọi là link out vậy tác dụng của nó là gì. Các bạn là những người làm seo nhưng tôi cá là ít người trong số các bạn đang đọc bài viết này đã thật sự nghiên cứu về google ở mức độ chuyên sâu. Là một đơn vị tiên phong trong lĩnh vực đào tạo seo làm việc trực tiếp trên công cụ tìm kiếm google.

Đội ngũ chuyên gia của Duy Anh Web luôn đào sâu nghiên cứu tìm ra những vấn đề về seo về google nhằm đem lại những kiến thức thâm sâu trong lĩnh vực marketing online và seo. Khi nghiên cứu đến liên kết nội bộ và liên kết ra ngoài chúng tôi phát hiện ra một sự thật vô cùng thú vị về liên kết ra bên ngoài.

Link out tác dụng nhiều hơn bạn nghĩ tại sao ư ?

Một website muốn được coi là website chất lượng phải đảm bảo thứ nhất có nhiều nội dung chất lượng điều này là hiển nhiên. Ngoài ra còn được tối ưu liên kết nội bộ một cách khoa học điều hướng người dùng và máy tìm kiếm một cách nhẹ nhàng.

Nếu một website chỉ dừng lại ở đây thì chưa gọi là một website mạnh nó cần phải được nhận những liên kết trỏ về từ những website khác cái này gọi là backlink (Xem thêm backlink là gì). Nhưng nếu chỉ nhận mà không cho đi thì trái với lẽ tự nhiên. Con người cũng cần có bạn website cũng vậy thôi phải có bạn link out ra bên ngoài chính là một cách để nói với google tôi có bạn bè.

Một website nên có từ 1 – 2 link out ra bên ngoài điều này giúp website có sự tự nhiên và chân thật hơn nếu website không có link out google sẽ đánh giá đây là website tự kỷ không có bạn bè. Google đánh giá cao những website có link out một cách hợp lý sẽ rất tốt.

Link out ra bạn bè

Một số chú ý khi xây dựng link out ra bên ngoài website nhằm tự nhiên hóa website trong mắt google. Thứ nhất nếu ta có một cơ số website vệ tinh cùng chủ đề với website chính chúng ta nên đặt link out về website chính. Google sẽ hiểu rằng website vệ tinh được phát triển và hỗ trợ từ website chính vì cùng chủ đề nên websiet chính sẽ được nhận giá trị. Từ đó từ khóa của website chính sẽ lên top và website vệ tinh sẽ được thừa hưởng uy tín của website chính đôi bên cùng có lợi.

Còn đối với website chính của các bạn thì đặt link out ra đâu cho ok nhất ? Hãy đặt link out ra một website uy tín nhưng khác lĩnh vực để nhận uy tín từ họ mà không phải truyền giá trị đi đâu cả vì không cùng chủ đề không truyền giá trị. Website duyanhweb.com là một website uy tín về đào tạo seo nên nếu các bạn khác chủ đề với chúng tôi thì có thể trỏ link out về website chúng tôi.

Khi bạn đặt link out về chúng tôi google sẽ hiểu rằng website các bạn đang chơi với website của tôi và bạn sẽ được hưởng uy tín từ website của duyanhweb.com. Giống như việc bạn nói bạn quên hiểu trưởng một trường đại học nào đó, hay quen biết chủ tịch thành phố Hà Nội điều đó sẽ rất uy tín.

Tác dụng của link out là giúp website thân thiện và tự nhiên hơn tránh được nhiều thuật toán google nhưng chú ý thêm một chút một website không nên đặt link out hơn 10 liên kết ra bên ngoài. Kiến thức seo vô cùng sâu rộng nếu muốn giỏi bạn phải thường xuyên cập nhập nó hàng ngày hàng giờ chúc bạn thành công.

Link out và những tác dụng không ngờ của nó
Đánh giá chất lượng bài viết

Trả lời