SEM là gì tác dụng như thế nào trong Digital Marketing?

SEM là gì : Nó được viết tắt của cụm từ Search Engine Marketing hay nói cách khác SEM chính là tiếp thị sản phẩm trên công cụ tìm kiếm. Khái niệm SEM là gì – search engine marketing, nôm na có thể hiểu là “ marketing trên công cụ tìm kiếm”, các công cụ tìm kiếm ở đây chính là google, yahoo, msn, ask…. Cũng có thể hiểu SEM là tổng hợp của các hình thức marketing online nó giúp người ta bán hàng online trên mạng dễ dàng hơn.

Thế kỷ 21 đang diễn ra với sự bủng nổ của internet lúc này nhiều người vẫn chưa biết SEM là gì. Lợi ích của internet mang lại cho con người là không thể phủ nhận. Do đó mà ngày càng có thêm nhiều người tham gia sử dụng internet. Con người có thể tìm thấy mọi thứ họ cần trên internet.  Và cầu có thì cung không thể thiếu các doanh nghiệp đã nhanh nhạy trong việc quảng cáo và bán hàng trên internet hay còn gọi là marketing online.

Giống như Bill Gate đã nói: “Trong vòng 5-10 năm nữa nếu bạn không biết SEM là gì, nếu không kinh doanh trên mạng thì tốt nhất đừng bao giờ kinh doanh nữa.” Và SEM – search engine marketing đã ra đời. Dường như mọi doanh nghiệp đều xây dựng website để quảng bá cho thương hiệu của mình. Họ cạnh tranh nhau để đưa website của mình xuất hiện trên top kết quả trang tìm kiếm. SEM được xem là công cụ hữu dụng nhất cho website của các doanh nghiệp.

Tìm hiểu các thành phần của SEM là  gì?

Trong SEM lại được chia ra làm hai thành phần chính là SEO và PPC nên chia ra làm 2 loại một miễn phí 2 trả phí SEO là miễn phí PPC là trả phí.

Tác dụng của SEM

    Thành phần mềm phí của SEM là gì : Đó chính là  SEO là cụm từ viết tắt của Search Engine Optimization, có nghĩa là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm bằng việc làm website sao cho chuẩn SEO. Xem thêm bài viết nói về SEO là gì tại đây : http://duyanhweb.com/seo-la-gi-loi-ich-cua-no-hoc-seo-o-dau-thi-tot.html

 • Website của bạn sẽ được xuất hiện trên top các trang tìm kiếm mà không phải trả bất kỳ một khoản chi phí quảng cáo nào cho các trang đó.
 • Với SEO, website không thể lên top trong ngày một ngày hai được mà phải cần một thời gian thì website của bạn mới đạt được kết quả lên top.
 • Bù lại thì khách hàng rất tin tưởng các website được SEO. Có lẽ SEO cũng không còn xa lạ trong thời đại bùng nổ internet như hiện nay.
 • Nó được coi là một nghề trong xã hội và cũng đã có rất nhiều trung tâm đào tạo seo chuyên nghiệp ra đời hàng năm cho ra lò rất nhiều sinh viên.

Thành phần trả phí trong SEM là gì :  PPC – pay per click, chính là hình thức quảng cáo trên các trang tìm kiếm và trả tiền theo lượt click.

 • Banner quảng cáo website của bạn sẽ xuất hiện trên các trang tìm kiếm.
 • Khi liên kết với các trang tìm kiếm, website của bạn sẽ nhanh chóng nằm trong top kết quả trả về với các từ khóa đã đăng ký.
 • Hiệu quả mang lại là sẽ tăng lượt truy cập website của bạn. Tuy nhiên, với những từ khóa có lượt tìm kiếm lớn thì chi phí sẽ rất cao.
 • Giá lượt click sẽ do các trang tìm kiếm qui định. Và khách hàng thường tin tưởng các website xuất hiện trên top do SEO hơn là các website do PPC để mua sản phẩm, dịch vụ.

     Ngoài ra, một số hình thức khác của SEM là gì :

 • PPI – pay per inclusion, cũng là một dạng quảng cáo giống PPC cho các website mới.
 • SMO – social media optimization, tối ưu hóa trên các trang mạng xã hội.
 • VSM – video search marketing, marketing bằng video trên các trang tìm kiếm video .

Các hình thức này cũng góp phần làm tăng thứ hạng website của bạn trên các trang công cụ tìm kiếm hay mạng xã hội.  Bây giờ thì bạn đã có thể hiểu được phần nào SEM là gì ! Và tác dụng của SEM là gì rồi nhé nó chính là giải pháp marketing online toàn diện mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp của bạn.

Trả lời