ISO là gì ? Các kỹ thuật iso trong nhiếp ảnh ?

ISO là gì? theo chúng tôi được biết trong nhiếp ảnh đây là dấu hiệu cho thấy sự nhạy bén , nhạy cảm của các tệp phim với ánh sáng quan  trọng như thế nào. Thường thì nó sẽ được đo bằng con số nhìn thấy trong phim như (100,200…800). Các con số trên cho các bạn biết chất lượng hình ảnh khi chụp một bức ảnh.Hôm nay đào tạo seo Duy Anh Web sẽ khái quát cụ thể cho bạn hiểu iso là gì và các kỹ thuật iso được áp dụng trong chụp ảnh.

ISO là gì trong kỹ thuật nhiếp ảnh

 • Trong kỹ thuật nhiếp ảnh thường chỉ số ISO cho mình thấy độ nhạy cảm biến của bức ảnh. Nguyên tắc máy ảnh thường vẫn áp dụng như các máy chụp phim là nếu chỉ số nhỏ thì chất lượng bức ảnh sẽ sáng hơn đẹp hơn và mịn màng hơn.
 • Nếu bạn muốn thiết lập ISO một cách cao hơn thì thường được sử dụng trong các tình huống tối hơn và có thể chụp được các bức ảnh nét và chất lượng hơn ( ví dụ như khi các bạn muốn chụp những hình ảnh hành động thể thao thiếu ánh sáng ) . Tất nhiên là khi bạn làm như thế thì cái giá phải trả của bức ảnh là sẽ nhiều hạt hơn so với bình thường.
 • Khi bạn sử dụng ISO 100 thì thường là các bạn đang lựa chọn mặc định để có thể đưa ra các bức ảnh sắc nét và ít hạt hơn.
 • Theo tôi được biết thì hầu hết tất cả mọi người đều có  một xu thế để chế độ máy ảnh của mình là tự động , vì khi đó máy đã được chọn iso thích hợp với chất lượng của bức ảnh bạn chụp. Tuy nhiên thì máy ảnh thường cho bạn thay đổi ISO theo ý của người chụp.
 • Để giải quyết vấn đền iso là gì thì chúng ta sẽ đi vào một số vấn đề thay đổi ISO khi chụp ảnh nhé để hiểu rõ được vấn dề mà bạn đang quan tâm nhé.

Đọc đến đây chắc hẳn các bạn sẽ hiểu ISO là gì? và các kỹ thuật nhiếp ảnh trong chụp ảnh rồi chứ???

ISO là gì ? Các kỹ thuật iso trong nhiếp ảnh ?
ISO là gì

Tham khảo thêm : học seo google  để có thêm thông tin bố ích cho bạn .

Một số vấn đề khi bạn thay đổi ISO khi chụp

ISO là gì? đây là một chất lượng bức ảnh và bối cảnh chụp ảnh để người dùng có để điều chỉnh được chế đố iso trong máy tuy nhiên bạn cần phải lưu ý một số kỹ thuật khi thay đổi iso .

 •  Kỹ thuật Ánh sáng: Các chủ thể sẽ được chiếu sáng.
 •  Kỹ thuật Nhiễu hạt: Các chủ thể của bức ảnh sẽ bị nhiễu hạt ít hay nhiều
 •  Kỹ thuật Chân máy: Thì bạn có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ như chân đỡ
 •  Kỹ thuật Chuyển động: Các vật thể bạn muốn chụp là chuyển động hay đứng yên tại chỗ.

Bạn cần phải hiểu iso là gì? và các kỹ thuật trong iso thì sẽ giúp bạn đưa ra được nhiều bức ảnh chất lượng hơn, đẹp hơn.

Lưu ý: Khi bạn đang chụp có nhiều ánh sáng , nếu bạn đang muốn nhiễu hạt ít và bạn có sử dụng các công cụ hỗ trợ tốt nhất thì bạn nên sử dụng chất lượng ISO thấp sẽ tốt cho chất lượng ảnh của bạn

ISO là gì ? Các kỹ thuật iso trong nhiếp ảnh ?
ISO là gì

Tìm hiểu thêm: Crack là gì

Các tình huống mà có thể bạn phải cần nâng ISO lên cao

 • Khi bạn muốn chụp một số bức ảnh thể thao trong nhà, vì bức ảnh đang chuyển nhanh và ánh sáng sẽ hạn chế.
 • Các sự kiện , các buổi hòa nhạc đây là nơi ánh sáng thường dùng rất thấp cần  người chụp phải sử dụng đèn Flash.
 • Các phòng nghệ thuật trưng bày tranh ảnh là những nơi không có đủ ánh sáng và yêu cầu người chụp phải sử dụng đèn Flash.
 • Khi bạn chụp trong các bữa tiệc sinh nhật thổi nến trong căn phòng ấm áp sẽ cho ra những bức ảnh đẹp nhưng nó lại có tác dụng với đèn Flash. Nếu như vậy thì người chụp cần phải tăng ISO để không cần Flash.

Chắc hẳn bạn đã hiểu được iso là gì sau khi tham khảo bài viết của chúng tôi , hi vọng rằng sẽ giúp ích được cho bạn để có thể đưa ra những tấm hình theo ý muốn

Kết luận : ISO là gì? ISO là một  kỹ thuật quan trọng trong kỹ thuật nhiếp ảnh , bạn cần phải biết cách sử dụng ISO sẽ khiến cho bạn đưa ra được các bức ảnh tốt nhất chất lượng nhất.

Tham khảo: học seo online

 

Trả lời