Hướng dẫn cài đặt công cụ hỗ trợ SEO doctor

Seo doctor là công cụ chuẩn đoán sức khỏe quá quen thuộc đối với các seoer. Nó là công cụ Audit website miễn phí tuyệt vời nhất cho FireFox và Google Chrome mà dân seo cực kì yêu thích. Công cụ này giúp ích rất nhiều trong việc phân tích và chuẩn đoán một trang web được coi là chuẩn onpage hay không ?

Hướng dẫn cách cài đặt công cụ hỗ trợ seo doctor

Đầu tiên, các bạn nên google search dòng chữ “addon seo doctor” để hiện lên cửa sổ hình ảnh giống như hình dưới đây nhé.

seodoctor1

Tiếp theo bạn click vào Add to Firefox nhé. Cửa sổ hình ảnh tiếp theo sẽ hiện lên như hình dưới đây và chúng ta tiến hành download về máy tính của của mình file setup.

seodoctor2

Tiếp theo, các bạn click vào nút Install Now như hình dưới, và bắt đầu quá trình cài đặt.

seodoctor3

Lưu ý, các bạn nhớ tắt và khởi động lại duyệt trình Firefox nhé.

seodoctor4

Vậy là kết thúc quá trình cài đặt công cụ hỗ trợ seo doctor.

Hướng dẫn cách sử dụng công cụ hỗ trợ seo doctor

Seo doctor giống như một bác sĩ khám bệnh cho website và theo dõi tình hình sức khỏe toàn diện cho trang web của bạn. Thông qua cờ cảnh báo bác sĩ SEO sẽ đưa ra các gợi ý cần thiết giúp loại bỏ những vấn đề vướng mắc cản trở việc tối hóa onpage chuẩn SEO.

Sau khi cài đặt xong, các bạn có thể kiểm tra tình trạng sức khỏe website của các bạn ngay bây giờ dựa vào màu sắc của lá cờ. Màu xanh sức khỏe tốt chuẩn SEO, màu vàng sức khỏe yếu chưa chuẩn SEO, màu đỏ đang bị ốm lỗi SEO nghiêm trọng. Ví dụ  khi truy cập vào website : http://duyanhweb.com , bạn sẽ nhìn thấy  lá cờ màu xanh điều chứng tỏ website đã chuẩn SEO Onpage.

seodoctor5

Cờ tín hiệu sẽ chuyển sang màu xanh nếu website chuẩn seo onpage những tiêu chí mà SEO DOCTOR sẽ chấm điểm bao gồm:

Tiêu chí 1: Toàn bộ hình ảnh phải có thẻ alt chú thích giúp google có thể biết nội dung của ảnh nói về gì.

Tiêu chí 2: Website nên cài đặt công cụ đánh giá và phân tích web Analytics của google điều này giúp ích rất nhiều trong phân tích hành vi số lượng người truy cập vào website.

Tiêu chí 3: Trong bài viết phải có 1 thẻ H1 và có thể có từ 1-2 hoặc 3 thẻ H2 nếu không sẽ bị cảnh báo lỗi.

Tiêu chí 4: Công cụ sẽ cảnh báo nếu ta có quá 100 liên kết từ website đi ra ngoài.

Tiêu chí 5: Thời gian load site nếu vượt 10 giây công cụ sẽ tự động cảnh báo nhằm giúp ta có phương án khắc phục tình trạng load site.

Tiêu chí 6: Nếu như viết thiếu Meta description công cụ sẽ cảnh báo nhằm tránh trường hợp bỏ sót thẻ miêu tả cho website.

Tiêu chí 7: Page Indexable sẽ cảnh báo nếu như website chặn các công cụ tìm kiếm hoặc dùng các thẻ meta tag không cho index bài viết NOINDEX.

Tiêu chí 8:  Page Rank Flow sẽ giúp ta nhận biết được tỷ lệ liên kết truyền giá trị về website là bao nhiêu và truyền giá trị ra ngoài là bao nhiêu nếu tỷ lệ liên kết trỏ ra ngoài quá nhiều nó sẽ bị mất hết giá trị lúc đó tỷ lệ Page Rank Flow sẽ giảm Công cụ hỗ trợ Seo Doctor sẽ đưa ra cảnh báo giúp khắc phục.

Tiêu chí 9: Nếu đường dẫn website là đường dẫn URL động công cụ hỗ trợ seo sẽ đưa cảnh báo nhằm có biện pháp chuyển đổi thành URL tĩnh thân thiện cho máy tìm tìm.

Tiêu chí 10: Đưa ra những gợi ý về cách viết tiêu đề chuẩn seo thân thiện với máy tìm kiếm như tiêu đề không vượt quá 70 ký tự và 11 chữ nếu vượt quá sẽ hiển thị cảnh báo.

Và còn rất nhiều các công cụ hỗ trợ khác như seo quake, web developer, Mozbar … và các kỹ thuật seo được dùng rất phổ biến, các bạn cũng nên tìm hiểu thêm, điều đó rất bổ ích, chúc các bạn thành công nhé.

>>Làm thế nào để biết website là chuẩn seo?

Trả lời