GPU là gì, tác dụng của nó trong SmartPhone là gì?

GPU là gì nó chính là Graphic Proccessing Unit hay còn gọi là bộ sử lý đồ họa trung tâm tích hợp trên mainboard  để sử lý hình ảnh, video. Các bạn có để ý phần mô tả về thông số kỹ thuật của các thiết bị di động như điện thoại thông minh Smart Phone hay trên các chiếc máy tính bảng thường có thêm thông số về GPU.

Như ở đoạn đầu tôi có nói sơ qua chút về GPU là gì nhưng chưa được kỹ cho lắm giờ tôi sẽ phân tích nó kỹ hơn cho các bạn dễ hiểu. Tôi có một câu hỏi nhỏ nhỏ chút bạn mua điện thoại để làm gì có dùng nó để chơi game không ? Nếu mà bạn chỉ dùng điện thoải để nghe gọi với nghe nhạc MP3 thì cũng không cần tìm hiểu gpu là gì cho nhức đầu.

GPU cho thiết bị di động

Nhưng nếu như bạn mua điện thoại nhằm để nghe gọi + chơi game + xem phim HD thì bạn phải tìm hiểu kỹ xem GPU là gì để mua một chiếc điện thoại phù hợp nhất cho nhu cầu sử dụng. Điện thoại mà có GPU lớn thì hiện thị hình ảnh càng sắc nét và mượt mà. Khi các bạn chơi game trên điện thoại mà bị giật hay lác là do chiếc điện thoại của bạn sở hữu GPU hơi thấp.

Tác dụng của GPU là gì trên smartphone ?

Như ở trên tôi có giải thích gpu là gì các bạn cũng hiểu qua nó là chíp sử lý đồ họa đối với máy tính ngoài con chíp chính thì GPU chính là con chíp làm những công việc như : Xử lý hình ảnh trong video, xử lý hình ảnh cho game, hay các táp vụ liên quan đến đồ họa.

Lựa chọn cấu hình GPU phù hợp

Nếu điện thoại thông minh của bạn nếu không có GPU sẽ dẫn đến việc chiếc điện thoại của bạn mất khả năng chơi game hay xem video lý do CPU không thể xử lý kịp. Họa may có thể dùng được nhưng trong giới hạn quá sức chịu đựng của thiết bị dẫn đến tình trạng treo lác.

Hãy cân nhắc thật kỹ lưỡng các thông số CPU, GPU làm sao cho phù hợp nhất với nhu cầu của các bạn để chọn mua một chiếc điện thoại tốt nhất đáp ứng đủ nhu cầu công việc. Hy vọng sau khi đọc hết bài này các bạn sẽ hiểu thêm GPU là gì nếu thấy website này hữu ích hãy thường xuyên ghé thăm nhé chúc các bạn ngày mới vui vẻ @@.

GPU là gì, tác dụng của nó trong SmartPhone là gì?
Đánh giá chất lượng bài viết

Trả lời