Giải mã hiện tượng từ khóa nhảy top liên tục

Đây là hiện tượng khá hiếm gặp trong quá trình làm seo điểm hình các bạn sẽ thấy từ khóa nhảy thứ hạng khá thất thường không theo chu trình. Nguyên nhân của hiện tưởng từ khóa nhảy nhót liên tục là do đâu để các bạn hiểu rõ hơn tôi sẽ phân tích cho các bạn thấy những nguyên nhân khiến một từ khóa liên tục nhảy top.

3 nguyên nhân chính khiến từ khóa nhảy top thất thường :

Sự tăng giảm của bài viết : Từ khóa của bạn lên top hoặc mất top nguyên nhân có thể do sự tăng giảm bài viết một cách bất thường. Hãy kiểm tra rằng bạn có thường xuyên tăng số lượng bài viết với một số lượng lớn trong thời gian ngắn không.

Nếu bạn đúng là có tăng số lượng bài viết trong một khoảng thời gian gần đây thứ hạng từ khóa của bạn sẽ được cải thiện đáng kể. Trường hợp hai từ khóa tụt top nhiều bậc bạn hãy chắc chắn rằng website đã không bị ai đó xóa đi một cơ số bài viết nhất định. Lỗi 404 sẽ làm thứ hạng từ khóa tụt giảm một cách nhanh chóng nên nếu có lỡ tay xóa mất hãy gấp rút bổ xung trước khi quá muộn.

Hãy chăm chỉ viết bài chuẩn seo lên website một cách đều đặn bổ xung cho những bài viết đã bị xóa mất một thời gian ngắn thứ hạng sẽ quay trở lại. Vẫn lanh quanh vấn đề viết sao cho được thật nhiều bài chất lượng lên website cho người dùng có nhiều thông tin hữu ích.

Sự tăng giảm của traffic : Cái này cũng là nguyên nhân điển hình khiến cho từ khóa lên xuống như ngựa điển hình như từ khóa { đào tạo seo } mà trung tâm đang seo. Do dạo này có nhiều đơn vị đua nhau dùng các công cụ tăng view thật vào website nên dẫn đến một cuộc chiến seo mới. Đó là cuộc chiến vật lực xem đơn vị nào có nhiều máy tính chạy view nhất thì sẽ thắng.

Vậy nên khi đối thủ ít chạy từ khóa của trung tâm có lúc lên 2 – 3 nhưng cũng có lúc khi đối thủ chạy nhiều mình yếu kém hơn họ mình lại top 8 hoặc 10. Traffic cũng là yếu tố quan trọng giúp đẩy từ khóa lên top và nó cũng là nguyên nhân khá phổ biến khiến hiện tưởng từ khóa nhảy top ngày một phổ biến.

Sự tăng giảm của backlink : đây là nguyên nhân cuối cùng khiến từ khóa bạn lên xuống thất thường cách đây không lâu tôi có chia sẻ với các bạn vụ phản đồ BT (Bí Bách LĐT) có ôm đi 300 website vệ tinh của trung tâm. Chính việc trong một thời gian ngắn mất đi một cơ số backlink như vậy nó sẽ khiến cho website bị chao đảo và lên xuống thất thường.

Những nguyên nhân khiến từ khóa của các bạn lên xuống thất thường chủ yếu xoay quanh 3 vấn đề chính đó là bài viết, lượt view, và liên kết trỏ về. Nếu muốn biết thêm nữa về seo đừng tiếc tiền tham gia ngay một khóa học seo tại Duy Anh Web ngay hôm nay để nắm vững những kiến thức seo cần thiết chúc ổn đinh từ khóa.

Giải mã hiện tượng từ khóa nhảy top liên tục
5 (100%) 1 vote

Trả lời