Đúc kết những kinh nghiệm kinh doanh online hiệu quả

Hiện nay trên thị trường kinh doanh có trăm nghìn ngành nghề, trong số đó có thể nói kinh doanh online đang là sự lựa chọn tối ưu “hot” nhất cung cấp, buôn bán đưa thông tin các sản phẩm dịch vụ trên mạng Internet tới khách hàng hiệu quả nhất.

Kinh-doanh-online

Biết người biết ta trăm trận trăm thắng câu nói dân gian từ ngàn đời nay cho những ai tận dụng thời cơ nắm bắt cơ hội là kẻ thông minh. Người dày dặn kinh nghiệm kinh doanh sẽ có những phương pháp “ trăm phương ngàn kế ” kiếm tiền thu lợi nhuận.

Vậy kinh nghiệm kinh doanh online có được từ đâu? Làm sao có được kinh nghiệm bán hàng online. Bài viết này ở đây chia sẻ một số kinh nghiệm phần nào giúp các bạn đọc có thêm thông tin cần thiết.

Kinh nghiệm kinh doanh online đã được đúc kết thành công

1. Thu hút khách hàng

Thu-hut-khach-hang

– Hiện nay lượng khách hàng tiềm năng truy cập internet trên các trang mạng xã hội là cách bán hàng online hiệu quả nhất như: Google, G+, Facebook, Twiter, Yahoo, Bing…. Nhưng điều quan trọng là họ chưa biết bạn là ai, chưa có thông tin hấp dẫn thu hút chèo kéo họ.

– Tại sao? Bạn lại không thông qua mạng xã hội quảng cáo cung cấp những thông tin liên quan sản phẩm dịch vụ của bạn trong cuộc sống cũng như công việc của họ. Từ đó bạn đã tiếp cận được rất rất nhiều khách hàng tiềm năng mà trước giờ vẫn bỏ ngỏ.

– Hãy lên kế hoạch thực hiện ngay, nắm bắt cơ hội khi đã thu thập đầy đủ những thông tin cần thiết

2. Chăm sóc khách hàng

Cham-soc-khach-hang

– Thông qua Gmail, Email, thư điện tử, với những khách hàng thân thiết thì nên gửi những lời chúc may mắn, gói quà nho nhỏ, những thông tin mới về sản phẩm.

– Ngoài ra với khách hàng tiềm năng thì bạn có thể thông qua khách hàng thân thiết tương tác hoặc bạn trực tiếp trò chuyện thu hút họ đến với sản phẩm.

– Mục đích cuối cùng là nhằm tạo sự hấp dẫn thu hút khách hàng trước và sau mua thường xuyên ghé thăm web sản phẩm.

3. Thiết lập Website

Thiet-lap-website

– Website vô cùng quan trọng, khi bạn kinh doanh có thể trong một phạm vi vùng miền nào đó hay trên cả nước thậm chí trên toàn cầu việc bạn phải cung cấp những thông tin cá nhân, thông tin địa chỉ, thông tin sản phẩm nhằm tạo uy tín thương hiệu.

-Thực tế Website là cửa hàng nơi bạn giao dịch cung cấp thông tin sản phẩm, đáp ứng yêu cầu khách hàng có thể là trong giờ hành chính hay thậm chí là 24/24h nếu bạn có thể.

– Như vậy trong tương lai sớm muộn thương hiệu sản phẩm của bạn sẽ bay xa nhân rộng nên có thêm nhiều khách hàng tìm đến.

4. Tìm hiểu thị trường

Tim-hieu-thi-truong

 

– Phân tích những biến động xung quanh thị trường, tìm kiếm những cơ hội mới, tích cực nâng cao chất lượng sản phẩm trong quá trình sản xuất.

– Tìm hiểu ý kiến khách hàng về sản phẩm để có những phương án tốt đặc biệt cải thiện phần nào về chất lượng, giá cả so với đối thủ trên thị trường.

5. Chiến lược kế hoạch

Chiến lược kế hoạch kinh doanh

 

– Lên kế hoạch vận hành theo trình tự chiến lược cụ thể có nước đi sắc đáng và tối thiểu giảm bớt chi phí tránh tổn hao trong các bước quy trình sản xuất, hoạt động bán hàng, vận chuyển….

– Trong kinh doanh cho dù bạn có cố gắng là tốt như thế nào đi chăng nữa khi bạn không có chiến lược cụ thể, thiếu thông tin thị trường, thì sớm muộn bạn sẽ trở lại mốc xuất phát ban đầu.

6. Đội ngũ nhân lực

Doi-ngu-nhan-luc1

– Công việc thì không bao giờ là có hạn, bạn càng miệt mài chăm chút chu đáo thì thành công càng lớn. Để thành công nhất thiết bạn phải có đội ngũ nhân viên giỏi, sáng tạo, yêu thích đam mê công việc.

– Nếu bạn làm việc độc lập thì cũng phải đòi hỏi bạn có tính sáng tạo, đam mê, cần cù chịu khó, chịu áp lực công việc. Ngoài ra bạn cũng nên cần có thêm những thông tin tư vấn nhằm tăng thêm kiến thức.

7. Tham gia khóa học

Phong-hoc-day-du-co-so-vat-chat

– Tham gia khóa bán hàng online, đào tạo seo uy tín, thiết kế web bồi dưỡng kiến thức mới hoặc các buổi họp ban offline có liên quan. Không ngừng học hỏi tìm hiểu thông tin cập nhật hàng giờ, hàng ngày trên kênh truyền thông, báo chí và tài liệu có liên quan.

– Những thông tin đa phương tiện dịch vụ thương mại, góc chia sẻ bí quyết, kinh nghiệm bán hàng online  là vô cùng quan trọng “ Đi một ngày đàng học một sàng khôn” học hỏi đúc kết từ những người đi trước không bao giờ thừa.

– Bởi vì trong chiến trường kinh doanh không có chỗ cho những kẻ lười nhác, kẻ phá hoại chỉ tồn tại với những người chăm chỉ, năng động vượt qua khó khăn với hai chữ ” Thành Công “.

8. Niềm tin chiến thắng

Niem-tin-chien-thang

– Niềm tin vào tương lai thành công. Khi bạn dấn thân vào thị trường kinh doanh bạn phải có niềm tin, lòng dũng cảm có thất bại thì mới làm con người trưởng thành hơn, cứng rắn hơn thì ắt cơ hội thành công sẽ đến.

– Bạn hãy lập cho mình các bước đi xác định chinh phục nó hôm nay mình làm được gì, ngày mai mình sẽ làm những gì và trong bao lâu mình sẽ thành công. Có thể bạn sẽ học tập một người đi trước đã thành công làm tấm gương, thần tượng để mình nỗ lực cố gắng hơn tại sao người ấy thành công mà sao mình chưa thành công.

9. Đúc kết kinh nghiệm

Duc-ket-kinh-nghiem

– Điều cốt lõi dẫn đến thành công mà bạn cần nhớ kỹ là: Không bao giờ được phép rút lui, từ bỏ ý tưởng ” Thất bại là mẹ thành công ”  có vấp ngã thì mới có tương lai, có đau đớn thì mới biết chịu đựng.

– Hơn hết là bạn không bao giờ được ngộ nhận, ảo tưởng sức mạnh của mình ” Núi cao còn có núi cao hơn ” Tuy nhiên không có ai là vua, là mãi mãi. Bạn chỉ cần nên nhớ một câu ” Tôi đang đứng ở vị trí nào? ” .

đào tao seo chuyên nghiệp

Trả lời