Cách bán hàng online hiệu quả trên diễn đàn kinh doanh

Bán hàng online qua diễn đàn kinh doanh ngày càng phổ biến .Lợi thế khi bán hàng trên diễn đàn  đó là xác định được đối tượng mục tiêu. Trong phạm vi bài viết này duyanhwweb   sẽ giúp bạn tận dụng được các diễn đàn kinh doanh  để bán hàng tốt hơn.

Đào tạo seo Top 1

Diễn đàn kinh doanh là gì ?

Là nơi để cho người dùng internet trao đổi ,thảo luận  mua  bán sản phẩm . Phương thức hoạt đông của diễn đàn  kinh doanh là người dùng  gửi chủ đề ( bài đăng về sản phẩm ) vào forum những người khác sẽ tham gia trả lời , bình luận xoay quanh chủ đề được đưa ra.

forum-chat-luong

La chn din đàn kinh doanh  cht lượng 

Trong bán hàng, điều quan trọng bạn cần phải xác định đối tượng mục tiêu của mình. Rất nhiều shop đã liệt kê một  list  dài  danh sách các diễn đàn kinh doanh ,với hy vọng  tìm được càng nhiều diễn đàn thì càng đăng được nhiều tin bài  qua đó sẽ có nhiều khách hàng   tuy nhiên đó là một sai lầm .

Bởi diễn đàn  được lập ra dựa theo tiêu chí nào đó  chẳng hạn webtretho  nội dung xoay quanh bà mẹ trẻ em , tinh te chuyên về các vấn đề khoa học công nghệ …Vì vậy bạn cần lựa chọn được đối tượng tiềm năng , phù hợp. Ngoài ra diễn đàn kinh doanh có  nhiều thành viên chưa hẳn bạn đã có nhiều khách hàng điều quan trọng là phải có sự tương tác.

dien-dan-chat-luong

 Chào đón thành viên mới tham gia diễn đàn

Các cụ có câu “khách đến nhà không trà thì bánh” , huống chi là qua các diễn đàn ảo , việc chào đón nồng nhiệt của các chủ top đối với các thành viên mới  cũng sẽ để lại ấn tương với họ , không sớm thì muộn họ cũng sẽ tìm kiếm bạn và tìm đến bạn thông qua nick diễn đàn .Không ít trong số họ có thể sẽ là khách hàng của bạn trong tương lai .

Bài viết trên diễn đàn có nội dung và hình ảnh thu hút khách hàng

Điều thu hút khách hàng khi click vào một chủ đề trong diễn đàn đó là tiêu đề của bài viết phải ngắn gọn cô đong, xúc tích ,thu hút người đọc .

Nội dung phải cung cấp được các thông tin về sản phẩm chẳng hạn : thành phần , nguồn gốc xuất sứ, hạn sử dung . Ngoài ra cần có địa chỉ thông tin liên lạc cách thức vận chuyển , công khai rõ mức giá để khách hàng tham khảo ….

Yếu tố thu hút nhất trong bài viết đó là hình ảnh , dù bạn có viết hay đến đâu nhưng không có hình ảnh cho sản  phẩm ( tốt nhất nên dùng hình ảnh thực tế ) để khách hàng có thể nhận biết  , thì bài viết của bạn rất dễ bị bỏ qua do không kích thích được người đọc . Nếu bạn đã có được hình ảnh thì tốt nhất bạn nên chèn thêm hình thông tin liên lạc , tên shop vừa có thể đánh dấu được bản quyền , vừa tiếp cận khách hàng một cách hiệu quả .

noi-dung-hap-dan

Đưa các feedback , review của khách hàng về sản phẩm lên diễn đàn

Feeback hay review của khách hàng chính là cách đo độ tin tưởng của khách hàng về sản phẩm mà họ sử dụng , đây cũng là một cách quảng cáo rất tốt . Thông qua việc đưa các feedback , review lên diễn đàn , người truy cập sẽ thấy được  mức độ tin cậy về sản phẩm của bạn .

feedback

Trung thực, quan tâm đến quyền lợi khách hàng là cách tạo nên uy tín

Sẽ chẳng có khách hàng nào muốn mua sản phẩm của bạn khi thái độ phục vụ kém  hay cung cách bán hàng trao tay và không quan tâm đến  chế độ hậu mãi . Khi bạn tạo ra sự khó chịu cho khách hàng  thì không chỉ mất đi khách hàng mà họ còn chia sẻ với những người khác trên diễn đàn . Bởi vậy hãy luôn trung thực tận tâm với khách hàng để tạo nên uy tín cho shop nhé .

uy-tin

Tránh trở thành spamer

Bạn nên đăng bài của mình đúng chủ đề  điều đó vừa tuân thủ nội quy diễn đàn , vừa tránh gây phản cảm với các thành viên khác . Không còn gì khó chịu hơn khi nội dung trong topic không liên quan gì đến điều bạn muốn quảng cáo , những thành viên khác sẽ cảm thấy bạn đang cản trở cuộc thảo luận của họ . Tốt hơn hết là bạn nên   điền các thông tin liên lạc và link bài viết về sản phẩm dưới chữ ký  và sau đó tham gia chia sẻ thảo luận trong các chủ đề .

spam

Dính sticky vào chủ đề

 Để được dính sticky của chủ đề đòi hỏi bạn phải mất phí tùy từng diễn đàn quy đinh  nhưng nó sẽ giữ cho chủ đề của bạn luôn ở ngay trên  đầu  các mục .

Hy vọng với những chia sẻ của duyanhweb các bạn đã có thể tìm cho mình câu trả lời về cách bán hàng online hiệu quả qua  các diễn đàn kinh doanh

Trả lời