CSS là gì? Những lợi ích mà nó đem lại ?

Thời đại công nghệ thông tin bùng nổ, người người – nhà nhà sử dụng internet và đặc biệt là giới trẻ hiện nay được tiếp xúc với máy tính và mạng internet từ rất sớm. Lướt qua các trang web bạn thấy họ thiết kế web giá rẻ rất đẹp, vậy họ làm như thế nào mà đẹp vậy. Vâng, câu trả lời chính là họ sử dụng code CSS. Vậy CSS là gì? Và những lợi ích từ CSS là gì?

1, CSS là gì ?

CSS là gì?

– CSS là một ngôn ngữ đang được sử dụng rất nhiều trong lập trình web, có thể nói CSS ra đời đã tạo nên một cuộc cách mạng. CSS là gì? “College of Software Society”

– Thực chất, CSS chính là viết tắt của từ “Cascading Style Sheet, theo DUY ANH WEB, nó là một ngôn ngữ quy định cách trình bày của các thẻ html trên trang web.

– Đôi khi các bạn sẽ bối rối khi nhận thấy rằng các đoạn code mình viết hiển thị không giống nhau trên các trình duyệt khác nhau, CSS sẽ giúp các bạn giải quyết bài toán  này.

Code CSS

– CSS quy định cách hiển thị nội dung của các thẻ HTML trên các trình duyệt gần như giống nhau, bằng cách quy định các thuộc tính cho thẻ HTML đó.

– Chúng ta cần phân biệt rõ giữa CSS và Style trong HTML. Nếu như Style được dùng để định dạng nội dung trong HTML thì CSS là một file chứa Style.

2, Lợi ích và tác dụng của CSS là gì?

Lợi ích của CSS

Để hiểu rõ lợi ích của CSS là gì, như các bạn đã biết tình trạng rối mã HTML của trang web là khá phổ biến.

– CSS sẽ hạn chế tối thiểu này bằng các thẻ quy định kiểu dáng (chữ đậm, chữ in nghiêng, chữ có gạch chân, chữ màu), khiến mã nguồn của trang Web được gọn gàng hơn, tách nội dung của trang Web và định dạng hiển thị, dễ dàng cho việc cập nhật nội dung.
– Đồng thời CSS tạo ra các kiểu dáng có thể áp dụng cho nhiều trang Web, giúp tránh phải lặp lại việc định dạng cho các trang Web giống nhau.

– CSS giúp chỉnh sửa bổ sung các tính năng giúp Website chuẩn Seo hơn và đẹp mắt hơn để thu hút người dùng truy cập vào.

3, Giới thiệu các trang uy tín học CSS tốt:

Học CSS

www.w3.org

CssDesk.com

jsfiddle.net

Carreeride.com

Ngoài ra nếu bạn không có khả năng tốt veeff tiếng anh hoặc không có nhiều thời gia để tự học bạn có thể đăng ký một khóa học thiết kế Web tại duyanhweb.com để được trải nghiệm và làm CSS cũng như các kiến thức về Web một cách bài bản.

Các bạn có thể gọi điện trực tiếp vào hotline: 0915.852.256 để được hỗ trợ tư vấn một cách nhanh nhất và chính xác nhât. Cảm ơn các bạn đã quan tâm bài viết.

 

Trả lời