Cờ vua biến thể ba người vô cùng thú vị

Bạn nghĩ rằng cờ vua thật dễ dàng đối với bạn? Hoặc, chỉ đơn giản là bạn đã chán khi cờ vua chỉ dành cho hai người và phải ngồi ngoài để xem hai đứa bạn đánh? Vậy tại sao bạn lại không thử chơi một ván cờ vua ba người. Nghe có vẻ điên khùng đúng không? Nhưng tin tôi đi, nó sẽ vô cùng thú vị đấy! Hãy cùng trung tâm đào tạo SEO Duy Anh Web khám phá trò chơi này nhé

Cờ vua ba người thực chất chỉ là một ván cờ vua bình thường với việc ba đấu thủ sẽ đối đầu với nhau. Bàn cờ sẽ thay đổi từ 64 ô vuông thành một bàn cờ hình lục giác. Điểm khác biệt duy nhất là các ô vuông giờ đây trở nên cong hơn. Ví dụ khi bạn di chuyển xe, nó tạo cho bạn cảm giác rằng nó đang đi chéo mặc dù bạn đang đi thẳng. Các nước đi cũng không hề thay đổi trong cờ vua ba người.

Luật chơi của cờ vua ba người

Thoạt nhìn, bạn có thể đang tự hỏi, trò chơi này công bằng ở chỗ nào? Trong cờ vua thông thường hay bất cứ một trò chơi nào khác, người đi trước sẽ luôn có lợi thế hơn người đi sau. Vậy mà trong cờ vua ba người có đến hai người đi trước bạn. Chính vì thế nếu hai người chơi đi trước cùng tấn công người đi cuối thì người đó sẽ rất khó để chống đỡ. Nếu quyết định ai đi trước đi sau bằng việc tung xúc xắc thì bạn có thể hiểu bạn đen đủi thế nào nếu phải đi cuối.

Khác với cờ vua truyền thống, cờ vua ba người không có luật chơi cụ thể. Về mặt lý thuyết mà nói, cờ vua ba người là một trò chơi rất khó để công bằng bởi ai chiếu bí được một người chơi khác trước sẽ là người chiến thắng. Tuy nhiên vào năm 2005, Ilshat Tagiev đã phát minh ra được một luật chơi công bằng hơn: đó là người chơi A chỉ có quyền tấn công một người chơi B nếu A đã bị B tấn công ở nước trước đó. Luật chơi này sẽ giúp tránh được chuyện hai người chơi khác cùng tấn công đồng thời một người chơi còn lại.

Nếu bạn cảm thấy hứng thú với cờ vua ba người, bạn có thể chơi tại địa chỉ threechess.com. Bạn có thể chơi với AI hoặc chơi trực tuyến với một người chơi khác. Theo ý kiến của tôi, cờ vua ba người thú vị hơn cờ vua truyền thống ít nhất nếu bạn không phải là một kỳ thủ chuyên nghiệp. Bạn vừa phải chống lại hai người chơi còn lại tuy nhiên bạn cũng có thể xem hai người chơi còn lại đấu với nhau.

Cờ vua ba người 1

Cờ vua thật thú vị phải không nào! Không chỉ là một trò chơi giải trí, cờ vua còn giúp bạn tăng cường trí nhớ và rèn luyện trí thông minh nữa. Nếu con bạn hứng thú với việc chơi cờ vua, hãy tham khảo khóa dạy chơi cờ vua cơ bản cho trẻ tại trung tâm Duy Anh Web nhé.

Cờ vua biến thể ba người vô cùng thú vị
2.8 (56.67%) 18 votes

Trả lời

 
error: Content is protected !!