Cấu trúc URL thế nào là chuẩn seo onpage ?

Để tối ưu website cho chuẩn onpage cần có rất nhiều yếu tố. Bài viết hay, hình ảnh đẹp, đặt backlinks tốt chưa hoàn toàn quyết định được trang của bạn đã chuẩn seo onpage mà nó còn cần cả yếu tố “Cấu trúc URL

Tối ưu URL
Vậy để cấu trúc được URL chuẩn seo thì ta cần những gì? Với bất kỳ học viên đã tham gia khóa học seo tại Duy Anh Web đều được dạy những yếu tố giúp tối ưu url tốt cho seo, thân thiện với bộ máy tìm kiếm.

Trong những năm gần đây, các công cụ tìm kiếm mạnh như Google, Yahoo, Bing luôn đánh giá cao các đường dẫn thân thiện xuất hiện trên bộ máy tìm kiếm của mình. Đường dẫn sau khi tối ưu hóa, ngoài việc được công cụ tìm kiếm ưu tiên hơn, nó còn giúp cho người dùng dễ dàng tìm kiếm và nhớ lâu.

URL chuẩn SEO

Cấu trúc URL chuẩn seo cần có những điều kiện sau:

Tiêu chí URL chuẩn seo

  1. Giới hạn số lượng ký tự trong URL để ký tự quá dài thì các công cụ tìm kiếm sẽ bị giới hạn hãy đảm bảo rằng URL của bạn không vượt quá 115 ký tự .

  2. Chuyển URL động thành URL tĩnh bạn không nên để url của mình có chứa những ký tự đặc biệt nhƣ ““?”, “=”, “%”, “$”, “@”, “%”, “#”” nó sẽ gây khó khăn cho Search Engine và làm giảm tôc độ index của bạn.

  3. Sử dụng dấu gạch nối (-) để phân cách các từ khóa với nhau trong URL bằng dấu “-” sẽ làm cho công cụ tìm kiếm dễ dàng hiểu được cấu trúc URL của bạn là gì, và hiểu được chính xác từ khóa được bắt đầu và kết thúc như thế nào.

  4. Kết hợp từ khóa trong URL hãy đảm bảo rằng liên kết của bạn có kèm từ khóa chính. Đừng tham lam chèn thêm cả các từ khóa phụ vào chính điều này sẽ làm tăng độ dài của liên kết và làm loãng url của bạn

  5. Giữ cấu trúc URL không thay đổi không nên thay đổi URL khi google đã index liên kết đó của bạn tránh mất lưu lượng do google đem lại. Nếu bắt buộc phải thay đổi bạn hãy dùng redirect 301 để chuyển từ URL cũ sang mới điều này sẽ không làm ảnh hưởng nhiều đến wevsite của bạn.

  6. Hãy chắc chắn rằng mỗi URL của bạn là một nội dung độc lập rà soát thường xuyên tránh Search Engine phạt bạn vì Duplicate Content .

  7. Tránh sử dụng WWW trong URL nên cấu hình domain là http:// điều này giúp URL thân thiện hơn và ít ký tự, hơn nữa tránh Google hiểu lầm www.abc.com và http://abc.com là 2 website khác nhau có nội dung giống hệt nhau điều này có nghĩa bạn đang trùng lặp nội dung lỗi cực kì nghiêm trọng trong seo.

  8. Giữ độ sâu của URL phù hợp điều này phụ thuộc vào cấp độ danh mục trong website của bạn giới hạn cấp độ con ở 2 hoặc 3 đó là độ sâu hợp lý cho cả người dùng lẫn search Engine.

  9. Tránh sử dụng cả chữ hoa và chữ thường trong URL để con bọ có thể thu thập dữ liệu tốt hơn.

  10. Chặn những URL bị lỗi bằng robots.txt. Bạn có thể đồng thời sử dụng “Allow” và “Disallow” dùng để cấm các trang web mà bạn không muốn.

Duy Anh Web – trung tâm đào tạo seo uy tín tại Hà Nội, chúc bạn sau khi đọc bài viết này sẽ có thêm kiến thức giúp bạn tối ưu hóa cấu trúc URL thân thiện với máy tìm kiếm và người dùng.

Xem thêm

>>>Tổng hợp các cách rút gọn link url cực chất

Trả lời