Tổng hợp các cách tạo backlink hiệu quả nhất

Thuật ngữ Backlink luôn xuất hiện hầu như tất cả các trang web, diễn đàn viết về SEO. Backlink là một phần tất yếu trong thế giới SEO bán hàng online .
Trong bài viết trước, chúng ta đã cùng giới thiệu backlink là gì, hôm nay hãy cùng tìm hiểu những cách tạo backlink hiệu quả.

Cách tạo backlink hiệu quả

Sau đây là những cách tạo backlink hiệu quả 

Sử dụng bài viết làm cách tạo backlink.

Cách tạo backlink từ nội dung bài viết

Một trong những cách tạo backlink hiệu quả nhất là tối ưu nội dung. Hãy viết những bài chứa thông tin hay, nhiều người quan tâm chính là một cách tạo backlink vô cùng hiệu quả. Bạn có thể post bài viết lên site của bạn và publish chúng trên các directory. Mỗi site publish bài viết của bạn sẽ tạo ra 1 backlink. Và bạn hoàn toàn có thể thuê ai đó hay một nguồn nào đó viết bài cho bạn.

Cách tạo backlink nhờ sử dụng video

Một cách tạo backlink hay khác là sử dụng các video clip. Bạn có thể tạo một video clip về cuộc sống thường ngày của bạn hay một cách kiếm tiền thú vị của riêng bạn. Hãy post các clip này lên site của bạn và publish chúng trên các video site như youtube.com, metacafe.com, viddler.com và các site khác. Cách tạo backlink này sẽ đem đến cho bạn thứ hạng rất cao trên các công cụ tìm kiếm.

Cách tạo backlink từ video

Sử dụng các mạng xã hội để tạo backlink

Mạng xã hội như facebook, G+… là một cách tạo backlink hay không thể bỏ qua để tạo ra các backlink chất lượng. Đây là một trong những site có lượng khách truy cập lớn nhất trên web, vì thế backlink từ Myspace sẽ giúp cho site của bạn được nhiều người biết đến. Cách tạo backlink từ các mạng xã hội này là bạn hãy tạo một account, sau đó link đến những người có cùng sở thích, comment cho họ kèm theo một đường link đến website của bạn. Khá đơn giản phải không. Hãy tránh comment những nội dung không cùng chủ đề để tránh bị đánh dấu là spam nhé.

backlink2

Cách tạo backlink hay từ blog

Các chủ blog đều mong muốn nhận được comment từ người đọc. Ta có thể tận dụng điều đó thành một cách tạo backlink hiệu quả. Hãy ghé thăm các blog có cùng chủ đề với blog của bạn cũng như các blog nổi tiếng khác, comment cho họ. Trong comment bạn không nên giới thiệu bản thân mà nên comment mang tính chất tham gia, comment về nội dung cuộc hội thoại.

backlink3

Bên trên là những cách tạo backlink hay, chất lượng hoàn toàn miễn phí. Ngoài cách chèn, cách tạo backlink trong các trang web lớn, bạn cũng có thể viết các bài blog cá nhân hoặc đăng bài trên các diễn đàn và chèn backlink trong bài viết một cách tự nhiên. Chắc chắn Google sẽ index website của bạn nhanh chóng và chỉ số PR sẽ được tăng lên mức cực kỳ ấn tượng.

Tuy nhiên, dù SEO có nhiều cách tạo backlink hay thế nào đi chăng nữa, tôi vẫn muốn nhắc lại các bạn một câu nói đã “xưa như trái đất” nhưng mãi mãi là chân lý, đó là “Content is King” – Nội dung là Vua. Nội dung có hay thì cách tạo backlink của bạn mới hiệu quả. Chính vì vậy, hãy xây dựng một nội dung phong phú hữu ích cho website của bạn, người dùng và Google sẽ tự động tìm đến bạn. Đó mới là cách bền vững và lâu dài nhất.

Học SEO tại Duy Anh Web để thành công

Để tìm hiểu sâu hơn về backlink cũng như về SEO bạn có thể tham gia cùng học seo tại Duy Anh Web của chúng tôi!

>>Ahrefs Seo Toolbar công cụ kiểm tra backlink tốt nhất

Trả lời