Cách phân tích từ khóa hiệu quả sơ đồ hình cây

Cách phân tích từ khóa hiệu quả sơ đồ hình cây sẽ giúp bạn lập bảng từ khóa tốt nhất, tổng thể nhất, không bị bỏ sót bất cứ từ khóa nào. Với một bảng từ khóa tối ưu sẽ giúp chiến dịch seo của bạn thành công hơn giảm thiểu nhân lực, tích kiệm chi phí đầu tư.

Cách phân tích từ khóa

Với những người chưa từng được đào tạo seo một cách bài bản họ thường tùy hứng, tùy tiện trong việc lập bảng từ khóa dẫn đến hiệu quả kém dự án thất bại. Ngược lại với những ai đã được đào tạo chuyên sâu  về seo sẽ biết cách xây dựng bảng từ khóa một cách khoa học, chất lượng.

Cách phân tích từ khóa theo sơ đồ hình cây với ưu điểm không bỏ sót từ khóa nào :

Sơ đồ hình cây trong seo  giống như  cấu trúc thư mục máy tính của bạn không khác nhiều lắm. Trong khi phân tích từ khóa hãy chọn ra những từ khóa chính rồi từ khóa chính hãy chia ra thành những từ khóa phụ cụ thể như sơ đồ sau:

Cách phân tích từ khóa sơ đồ hình cây

Khi phân tích theo sơ đồ cây sẽ giúp bạn lập được bảng từ khóa một cách dễ dàng và giảm tối thiểu được các từ khóa bị bỏ sót đáp ứng tốt nhất nhu cầu tìm kiếm google của người dùng.

Làm thế nào để phân tích từ khóa hiệu quả khi làm seo?

Hành vi tìm kiếm google của mỗi người là khác nhau vậy làm sao để đáp ứng được hết các nhu cầu tìm kiếm của người dùng mà không bỏ qua bất cứ từ khóa nào.

Hành vi tìm kiếm từ khóa

Cách sử dụng công cụ Google Keyword Planner sẽ giúp bạn biết chính xác những từ khóa nào mà người hay sử dụng để tìm kiếm thông tin. Nếu bạn mà chưa hiểu những tôi vừa nói khuyên thật bạn nên đi học ngay một khóa học seo tại Duy Anh Web đảm bảo thành chuyên gia seo.

Khóa học seo Duy Anh Web

Đầu tiên trước khi lên danh sách từ khóa, hãy tượng tượng mình là khách hàng đang tìm kiếm thông tin vậy  sẽ tìm với từ khóa như thế nào đây ?  Và rồi hãy liệt kê tất cả những từ bạn có thể nghĩ đến. Hoặc có một cách đơn giản hơn là công cụ Ubersuggest công cụ này sẽ gợi ý bạn những từ khóa có liên quan với từ khóa gốc mà bạn nhập vào.

Công cụ phân tích từ khóa ubersuggest

Hè hè vậy là ngon rồi chúng ta đã có một loạt ý tưởng từ khóa với Ubersuggest thật dễ phải không nào nhớ lưu lại không quên nhé !!!!!

Cách phân tích từ khóa tiếp theo dựa vào công cụ Google Keyword Planner

Công cụ phân tích từ khóa keyword planner

Ở phần nhắm mục tiêu bạn nên chọn tất cả các vị trí và tất cả các ngôn ngữ sau đó nhấn lấy ý tưởng, ví dụ ta sẽ phân tích từ khóa: bán hàng online .

công cụ phân tích từ khóa

Từ bảng ý tưởng từ khóa hãy điền lần lượt tất cả vào khung sản phẩm và dịch vụ của bạn , google sẽ thống kê chi tiết số lượng tìm kiếm, biểu đồ về xu hướng tìm kiếm nhiều nhất trong các tháng.

Biểu đồ số lượng tìm kiếm từ khóa trong word keyplan

Bảng phân tích số lượng tìm kiếm từ khóa

Như anh Duy Anh thường nói nên lập một bản excel chứa các từ khóa đã phân tích ở trên và lưu vào nơi an toàn. Sau khi đã lưu trữ an toàn bạn nên bỏ chút thời gian lọc, loại bỏ, những từ khóa không có lượt tìm kiếm, chỉ số KPI thấp…

Bảng phân tích từ khóa

Nếu muốn biết chỉ số KPI là gì hãy tham khảo thêm bài viết sau : 

Chỉ số KPI

Xem thêm @@ hướng dẫn tối ưu onpage theo bảng từ khóa hình cây

Tôi đang có kế hoạch xây dựng hệ thống video hướng dẫn về seo các bạn hãy thường xuyên truy cập duy anh web để update những tin tức hot nhất về seo nhé hẹn gặp lại trên đỉnh GG.

Trả lời