Các công cụ kiểm tra tốc độ load trang website tốt

Hiện nay cả Google và các search engine ngày càng quan tâm đến tốc độ load trang website. Và những website đáp ứng tốt về mặt nội dung & tốc độ load trang sẽ được ưu tiên có thứ hạng cao hơn. Vì vậy nay Duy Anh Web sẽ chia sẻ cho các bạn về các công cụ kiểm tra tốc độ load trang website tốt nhất hiện nay.

Tốc độ website

Ngoài ra một số ý kiến của các chuyên gia cho rằng các search engine date base đang dần quá tải, và tài nguyên dành cho việc crawling một website sẽ giảm đi để đảm bảo cho các sever hoạt động tốt hơn. Và với việc giảm tài nguyên dành cho mỗi website, đòi hỏi các website cần có thời gian tải trang nhanh hơn để tận dụng được tối đa nguồn tài nguyên đó.

Ở bài này khóa học seo tốt nhất của Duy Anh Web sẽ giới thiệu với các bạn một số công cụ phổ biến dùng để kiểm tra tốc độ load của website, sau đó nếu bạn thấy website mình bị chậm hay có vẫn đề thì hãy sớm tìm giải pháp nâng cấp server ngay hoặc đường truyền hoặc  xem lại code của mình đi nhé để không bị ảnh hưởng tới việc Seo Website.

Một số công cụ kiểm tra tốc độ load trang website tốt nhất hiện nay:

1. Công cụ Google Page Speed

Công dụng Page Page: Đây là một công cụ do Google cung cấp để đo tốc độ load website và các giải pháp tối ưu, để rút gọn thời gian tải web. Công cụ này có thể kết hợp sử dụng rất tốt với Firebug, một SEO Tool cực kì tốt hữu dụng hoạt động trên trình duyệt Firefox để Seo hoặc thiết kế website.

Google Page Speed

Để sử dụng bạn truy cập trang: >>>> https://developers.google.com/speed/pagespeed/insights/

Công cụ sẽ gợi ý cho các bạn các công việc bạn có thể tối ưu nhằm load trang website của bạn nhanh hơn.

2. Công cụ Pingdom Tool – Full page check

Công dụng Pingdom Tool: Đây là một công cụ giúp biết được tốc độ load toàn bộ cấu trúc html của một website, bao gồm chi tiết toàn bộ các objects như: hình ảnh, Java Script, Flast, Rss, Frames/iframes …

Ngoài ra Pingdom còn giúp bạn thông kê toàn bộ số liệu về thời gian load, tốc độ load cho phép, số lượng objects của website, dung lượng objects …

Để sử dụng bạn truy cập trang: >>> http://tools.pingdom.com/

Công cụ kiểm tra thời gian load trang pingdom

3. Công cụ Google Webmaster Tool

Công dụng: Google Webmaster Tool là một công cụ không thể thiếu dành cho các nhà quản trị website chuyên nghiệp. Công cụ này cho phép các webmaster kiểm tra tốc độ load trang website một cách tổng quan nhất về tốc độ đáp ứng của server qua một biểu đồ thời gian.

Biểu đồ thống kê này cung cấp cho webmaster một cái nhìn tổng quan nhất về khả năng hoạt đồng của server hay hosting mà bạn đang sử dụng. Từ đó các webmaster có thể cân nhắc đến vấn đề điều chỉnh sao cho phù hợp trong những thời gian cao điểm.

Chắc chắn trong tương lai không xa Google sẽ nâng cấp công cụ hữu ích này, để đem đến những số liệu thống kê cụ thể hơn nữa nhằm giúp đỡ các seoer chuyên nghiệp cải thiện tốc độ load trang website.

Để sử dụng bạn truy cập trang:>>> http://www.google.com/webmasters/

Hướng dẫn cải thiện tốc độ load trang website

Tất cả các công cụ đo tốc độc load website trên được Duy Anh Web giới thiệu ở trên nhằm hỗ trợ bạn đo lường tốc độ load website. Tuy nhiên thì việc quan trọng nhất của bạn là phải cố gắng làm sao giảm size tất cả các file đến mức nhẹ nhất trong mỗi bài viết, để mỗi người dùng tải website đạt được tốc độ tải website nhanh nhất.

Trong các công cụ trên thì Google Pagespeed Insight được Duy Anh Web – Đào tạo seo hà nội sử dụng khá thường xuyên và các công cụ khác hầu như đều sử dụng song song với nhau chứ không phải chỉ dùng một công cụ duy nhất, vì các chức năng của nó có thể khác nhau ít nhiều.

Chúc các bạn tối ưu website mình thành công. Trong khóa học thiết kế website giá rẻ chúng tôi sẽ đào tạo các bạn tất cả những kỹ năng để tạo ra một website chuẩn seo nhất.

Trả lời