Cách đơn giản để nhận biết máy tính bị virus

Máy tính bị virus là một trong những vấn đề rất nghiêm trọng, ảnh hưởng rất lớn đến người dùng máy tính. Virus có thể đánh cắp dữ liệu và các thông tin cá nhân của bạn gây ra những sự phiền phức không đáng có.

Các bạn hãy tham khảo bài viết này để có thể nhận thấy những dấu hiệu máy tính của bạn bị nhiễm virus và khắc phục.

Virus xâm nhập máy tính

Các dấu hiệu nhận biết máy tính bị virus

1. Máy tính khởi động lâu, chậm chạm và các ứng dụng bị lỗi

Virus là một trong những nguyên nhân đầu tiên mà chúng ta nghĩ đến khi máy tính xảy ra những lỗi bất thường và máy tính chạy một cách chậm chạp, ì ạch.

Khi máy bị nhiễm virus thì nó sẽ hoạt động một cách âm thầm, lặng lẽ mà chúng ta không thể nào biết được. Chúng sẽ chiếm dung lượng lớn ở trên RAM cho nên nó sẽ khiến cho máy của bạn hoạt động chậm chạp.

Bạn hoàn toàn có thể khắc phục được bằng cách chúng ta sử dụng một phần mềm diệt virus bản quyền hay mở thẻ task manager để kiểm tra xem ứng dụng nào đang hoạt động tốn RAM nhất.

Tác hại của virus

2. Máy tính xuất hiện các pop-up quảng cáo bất thường

Khi bạn không sử dụng các trình duyệt để lướt web mà máy tính lại hiện lên các quảng cáo. Đây là nguyên nhân chính gây ra sự lây nhiễm virus và có thể đưa chúng ta đến những website chứa các phần mềm độc hại.

Một dấu hiệu cũng rất dễ dàng nhận ra đó là khi chúng ta đang truy cập một website nào đó mà lại thấy chuyển hướng sang các web khác. Ví dụ như bạn đang tìm hiểu website của Duy Anh Web về vấn đề học seo thấy tự nhiên đột ngột máy tính bị chuyển hướng sang một web game vô cùng lạ lẫm.

Cẩn thận quảng cáo chứa virus

3.  Tải về máy tính một số ứng dụng giả mạo

Sau khi bạn cài đặt các ứng dụng này thấy máy tính hiện lên các cảnh báo vô cùng lạ chưa từng thấy xuất hiện bao giờ điều đó chứng tỏ rằng máy tính bị virus.

Thật là một sai lầm lớn khi bạn mua các phần mềm của họ để loại bỏ đi những cảnh báo đáng sợ, thực chất đây chỉ là những cảnh báo vớ vẩn nhằm mục đích kiếm lợi nhuận thông qua việc mua các phần mềm, ứng dụng.

Ứng dụng giả mạo

4. Máy tính bị mất những file dữ liệu thông tin

Mất hết dữ liệu máy tính

Việc dữ liệu thông tin bị đánh cắp là một vấn đề rất nghiêm trọng đối với người bị hại. Khi máy tính bị virus nó có thể gây ra những thiệt hại về mặt vật chất và cũng có thể về cả mặt tinh thần nữa.

Bạn hãy thử tưởng tượng xem một ngày bạn bị đánh cắp mật khẩu một fanpage bán hàng online trên Facebook khi bạn đang kiếm được nhiều lợi nhuận thông qua việc bán hàng thì không biết chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo.

Đào tạo seo uy tín DAW

Xem thêm các phần mềm diệt virust tốt nhất thế giới hiện nay

Đơn giản là đừng truy cập những website nội dung mờ ám ha ha là máy sẽ ít dính virus mà khuyên chân thành nên mua phần mềm diệt virus bản quyền cho chắc ăn nếu có nhu cầu mua diệt viruss bản quyền vui lòng liên hệ Mr Duy Anh 0915852256 – 0985852256.

Cách đơn giản để nhận biết máy tính bị virus
Đánh giá chất lượng bài viết

Trả lời