Các thuật toán tìm kiếm mới nhất của Google Search 2016

Các thuật toán tìm kiếm mới nhất của Google Search 2016 luôn được trung tâm đào tạo seo Duy Anh Web cập nhật thường xuyên nhằm chia sẻ kiến thức cho Seoer. Các thuật toán Google là một trong những kiến thức seo thường thay đổi không theo một chu kỳ định sẵn, qua cơ chế đọc hiểu người dùng một cách thông minh.

Thuật toán tìm kiếm google

Các thuật toán Google thường được cập nhật mang lại sự thuận tiện cho người sử dụng công cụ tìm kiếm này, tính đến nay số lần Google cập nhật thuật toán của mình lên đến khoảng 800 lần. Trong bài viết này, Duy Anh Web sẽ giúp bạn cập nhật những kiến thức  cơ bản về các thuật toán mới nhất và cơ chế hoạt động của các thuật toán này, đồng thời chỉ ra các thuật toán Google ảnh hưởng đến SEO như thế nào?

 Thuật toán Google

Các thuật toán Google người làm SEO cần phải biết?

  • Google Panda (gấu Trúc) (chính thống)
  • Google Penguin (chim Cánh cụt) (chính thống)
  • Google HummingBird (chim Ruồi) (chính thống)
  • Google Pigeon (chim Bồ Câu) (chưa chính thống)
  • Google Zebra (ngựa Vằn) ( chưa chính thống)

Các thuật toán Google hoạt động như thế nào?

Thuật toán Google Panda (gấu trúc)

Thuật toán google panda

Google Panda sẽ loại bỏ những nội dung thừa, nội dung rác rác, nội dung được copy lại, loại bỏ những website có thương hiệu không tốt,… Đây là thuật toán rất quan trọng để cải tiến các kết quả tìm kiếm mới của Google.

Cùng với sự phát triển của internet, các công cụ hỗ trợ tự động ngày càng gia tăng : tự động đăng bài, tự động tìm các bài viết liên quan, chèn đường link tự động…điều này làm các thông tin bị chia nhỏ, rải rác, xao nhãng, không liên quan đến nhau, và ảnh hưởng tới người dùng Google

Google đã quyết định thay đổi các thuật toán của mình, cải tiển các bộ lọc, chuyển đổi tiêu chí từ số lượng thành chất lượng.

Thuật toán Google Penguin (chim Cách Cụt)

Thuật toán google penguin chim cánh cụt

 

Google Penguin được cập nhật với mục đích thay đổi thứ hạng Bảng xếp hạng Google, các trang web vi phạm quy định quản trị web của Google (Google’s Webmaster Guidelines) sẽ bị giảm thứ hạng.

Google Penguin phạt những lỗi như sau: Tạo backlink không thân thiện, backlink dẫn từ các website kém chất lượng –  nội dung trùng lặp, việc mua bán – trao đổi backlink, backlink ẩn, backlink từ các trang web không cùng lĩnh vực,…

Thuật toán Google Hummingbird (chim Ruồi)

Thuật toán google Hummingbird chim ruồi

Thuật toán chim Ruồi là một trong các thuật toán mới nhất Google cập nhật, Google cố gắng đem lại giá trị cao cho người dùng. Đây là một trong các thuật toán tìm kiếm của Google được cập nhật không phải để đưa ra các hình phạt cho SEOer mà dùng để cải thiện, nâng cao chất lượng, sự thông minh của bộ máy tìm kiếm.

Thuật toán Google Hummingbird hiểu được rõ hơn câu hỏi của người dùng thậm chí là câu hỏi dài, cập nhật tìm kiếm bằng giọng nói trên di động, đưa ra những yêu cầu cao hơn về nội dung website ( khác với thuật toán Google Panda dùng để trừng phạt những vi phạm về nội dung website)

Thuật toán mới của Google – Pigeon (chim Bồ Câu)

Thuật toán google pegion

Google Pigeon là một trong những thuật toán mới nhất của Google trong các thuật toán search Google được cập nhật gần đây, được công bố năm 2014, với chủ đề chính là xoay quanh Google Local, cũng là một trong những thuật toán Google không đưa ra để trừng phạt SEOer mà chỉ mang đến những kết quả chính xác hơn về địa điểm với người dùng mà thôi.

Google Pegion chưa hoàn thiện, và chưa cập nhật tới tiếng Việt, nên chưa ảnh hưởng nhiều đến kết quả tìm kiếm của người dùng Việt và các SEOer Việt.

Thuật toán mới của Google – Zebra (ngựa Vằn)

Thuật toán google zebra

Sau 2 thuật toán của Google với mục đích nhắm vào những vi phạm về nội dung ( Google Panda) và vi phạm về xây dựng liên kết (Google Penguin), Google lại cập nhật thêm các thuật toán của mình, trong đó có Google Zebra với mục đích trừng phạt những vi phạm liên quan đến mạng xã hội – một trong những môi trường SEO hiệu quả của SEOer.

Google Zebra sẽ trừng phạt những vi phạm như sau: Spam liên kết lên group không đúng danh mục, spam liên kết lên comment của người khác, giả danh những account Google+, chia sẻ quá nhiều liên kết lên  Google+ của bạn, lạm dụng spam trên Google+, spam Social Bookmarking,…

Các thuật toán Google 2016 thể hiện điều gì?

Các thuật toán mới nhất của Google thời gian gần đây thể hiện rõ mục đích của Google, chất lượng mới là quan trọng nhất, đòi hỏi các SEOer thời đại mới phải đầu tư hơn về thời gian, công sức, tìm hiểu về kiến thức SEO để hỗ trợ hoạt động SEO trang web của mình.

Ngoài ra google đang thử nghiệm một thuật toán mới theo thời gian thực nó sẽ thường xuyên ghé thăm website của các bạn và có thể đánh tụt hay nâng lên cách nhau chỉ vài tiếng đồng hồ. Sáng top 1 chiều top 2 hoặc 3 sẽ là chuyện bình thường điều này ra tăng trải nghiệm cho người dùng.

Tiêu điểm: Học nghề gì có tương lai