Bạn có biết đối thủ đang làm gì trên mạng không?

Bạn muốn xây dựng một chiến lược marketing tốt, bạn muốn nhiều khách hàng biết đến công ty, doanh nghiệp của bạn. Vậy điều quan trọng đầu tiên là bạn phải làm gì?

Marketing online, dịch vụ truyền thông

Đây là một câu hỏi rất quan trong trong việc xây dựng chiến lược marketing, đòi hỏi các công ty, doanh nghiệp phải  am hiểu rõ đối thủ cạnh tranh của mình để đưa ra các chiến lược, kế hoạch marketing cạnh tranh có hiệu quả. Hôm nay, Duy Anh Web của chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu được tổng thể quá trình nghiên cứu đối thủ cạnh tranh đang làm gì trên mạng xã hội.

nghiên cứu đối thủ cạnh tranh

                                        Lập danh sách đối thủ cạnh tranh

Điều quan trọng nhất mà bạn phải làm đó là lập ra một danh sách các đối thủ cạnh tranh trực tiếp. Khi bạn có một danh sách đối thủ cạnh tranh rõ ràng và cụ thể, bạn sẽ nắm rõ được đối thủ của bạn đang hoạt động trên mạng như thế nào?

Đào tạo seo cho doanh nghiệp

Ví dụ: đối thủ cạnh tranh của bạn là đối thủ cạnh tranh bán những mặt hàng Laptop, vậy bạn phải lập ra danh sách tất cả các doanh nghiệp cũng có những mặt hàng đó giống bạn.

Vậy nên, bạn phải có một cái nhìn rộng về đối thủ cạnh tranh của bạn và lên một danh sách rõ ràng về họ.

lập danh sách đối thủ cạnh tranh

       Tìm kiếm kỹ đối thủ cạnh tranh của bạn bằng cách sử dụng các công cụ đơn giản

Sau khi lập ra danh sách các đối thủ cạnh tranh của bạn, tiếp theo bạn phải biết đối thủ của mình đang làm gì? Vì thế, bạn hãy bắt đầu với những công cụ đơn giản sau:

 • Tìm hiểu về website của đối thủ

– Cách thiết kế website

– Khả năng tương tác với người sử dụng

-Các tính năng cho người sử dụng, để họ tìm kiếm các sản phẩm và hiểu rõ thông tin về sản phẩm đó

– Mô hình kinh doanh của đối thủ.

– Bạn tìm kiếm đối thủ trên Google: việc bạn nhập tên sản phẩm, tên công ty của đối thủ trên công cụ tìm kiếm sẽ giúp bạn nhìn toàn diện về họ, ví dụ như họ có đăng quảng cáo trên Google hay không? Họ đang quảng bá mạnh những sản phẩm nào?

– Các công cụ tìm kiếm đánh giá họ như thế nào: họ ở trang thứ mấy, top mấy trong kết quả tìm kiếm? Số lượng trang có nhắc đến họ, số lượng kết quả tìm kiếm là bao nhiêu?

                        Tìm hiểu, nghiên cứu website của đối thủ

 • Việc nghiên cứu nội dung, tính năng của website và cách thức họ đang kinh doanh rất cần thiết và quan trọng, nhưng chúng ta cũng cần xem từ khóa nào họ đang sử dụng bằng cách sử dụng công cụ SEO Site Tools cài đặt với trình duyệt Google Chrome hoặc FireFox để xem thông tin của bất kỳ website nào và hoàn toàn miễn phí

Công cụ SEO SITE TOOLS

 • Có một công cụ mà bạn nên biết đó là công cụ Hubspot có thể hỗ trợ để đo lường website của chính bạn và so sánh với đối thủ.
 • Nghiên cứu cách thiết kế website của họ như thế nào? Công nghệ xây dựng web có tối ưu hóa công cụ tìm kiếm không? Và khả năng tương tác với người sử dụng như thế nào? Những kết nối của website với những website hoặc mạng xã hội khác, số lượng khách đến thăm trang, cách bố trí sản phẩm, thông tin dịch vụ cũng như cấu trúc thông tin của họ như thế nào?

Công cụ Hugspot

 • Việc nghiên cứu website của đối thủ sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc hoàn thiện website của mình (website của bạn có ưu điểm và nhược điểm gì..?)

              Tìm hiểu, nghiên cứu những công cụ họ đang dùng.

 • Bạn nên tìm hiểu những công cụ mà họ đang sử dụng để phát triển thương hiệu, ngoài website họ có sử dụng công cụ nào khác? Như Facebook, Youtube, Blog, Google Plus, Twiter ..hay không?
 • Tra trên các công cụ tìm kiếm như Google: tên của đối  thủ + các mạng xã hội, các sàn giao dịch. Khi đó bạn sẽ thấy đối thủ của bạn hoạt động ở đâu và hoạt động như thế nào?

   Rút ra kinh nghiệm cho bản thân để phát triển doanh nghiệp của bạn

  Sau khi bạn thực hiện việc nghiên cứu đối thủ cạnh tranh, nghiên cứu website, và những công cụ mà họ đang sử dụng. Tôi chắc chắn rằng, bạn đã hiểu được những ưu , nhược điểm của đối thủ và của chính doanh nghiệp bạn. Vậy bạn sẽ làm gì ngay bây giờ? Và tất nhiên, chúng ta hãy bắt tay vào việc lên một kế hoạch, chiến lược để hoàn thiện những thiếu sót cũng như nhược điểm trong chiến lược xây dựng kinh doanh marketing của doanh nghiệp, công ty bạn. Chính trong quá trình nghiên cứu đối thủ, bạn sẽ có những ý tưởng mới thực sự sáng tạo. Tôi tin chắc rằng doanh nghiệp của bạn sẽ đi lên nhanh chóng và tìm kiếm được nhiều khách hàng.

phân tích đối thủ cạnh tranh

                                               Cập nhật liên tục

Bạn hãy giữ thói quen theo dõi họ kể cả những đối thủ cạnh tranh bình thường và những đối thủ cạnh tranh đáng gờm, hãy thường xuyên cập nhật liên tục về họ. Bạn phải nhớ rằng: Họ cũng đang theo dõi các hoạt động của bạn trên mạng xã hội, bạn sẽ thất bại nếu như chiến lược marketing của bạn không thay đổi sau khoảng 1 tháng.

Duy Anh Web hi vọng với bài viết “Bạn có biết đối thủ cạnh tranh đang làm gì?” sẽ giúp các bạn hiểu đầy đủ, chi tiết nhất về việc nghiên cứu các đối thủ cạnh tranh của bạn . Chúc các bạn thành công trong chiến lược kinh doanh online.

Trả lời

Call Now Button