3G là gì nó có ưu điểm và nhược điểm như thế nào ?

3G là gì? so với công nghệ 2G trước đây thì nó có những ưu điểm và nhược điểm như thế nào hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về công nghệ này nhé. Nếu trí nhớ của tôi không nhầm lẫn thì cách đây khá lâu tôi đã viết một bài USB 3g là gì nhưng trong phạm trù thiên về USB trong bài này tôi sẽ giải thích cho bạn hiểu 3g là gì.

Tận hưởng lợi ích của 3g

Thế giới công nghệ luôn chuyển động không ngừng rất nhiều công nghệ mới được phát minh ra nhằm phục vụ đời sống con người. 3g cùng vậy nó là bước tiến tiếp theo của công nghệ phủ sóng di động 3g nó như cuộc đại cách mạng nhảy vọt giúp người dùng di động có những trải nghiệm internet tốc độ cao hơn nhiều so với 2g.

3G là gì ưu điểm và nhược điểm của nó so với công nghệ cũ 2g ?

3G nó là một thuật ngữ viết tắt của third-generation technology tạm dịch ra là công nghệ truyền tải di dộng thế hệ thứ 3. Với 3G nó cho phép ngoài truyền tải dữ liệu thoại nó còn cho phép truyền tải đồng thời cùng lúc nhiều dữ liệu media khác nữa trên cùng một đường truyền qua sóng 3G.

Bạn hoàn toàn có thể gửi thư điện tử hay truyền tải những ca khúc yêu thích gửi tặng bạn bè, hay chia sẻ những khoảnh khắc đẹp lên mạng xã hội facebook thông qua một thiết bị có kết nối 3G. Nó hoàn toàn giống như bạn sử dụng máy vi tính có kết nối mạng internet tốc độ cao vậy.

Tiện ích 3g đem lại

Vậy là câu hỏi 3g là gì đã được giải quyết một cách êm xuôi giờ tìm hiểu sang vế tiếp theo trong bài viết này ? Ưu điểm và nhược điểm của công nghệ 3g là gì ?  So với những công nghệ trước đây như 1G và 2G thì 3G sẽ có mức đầu tư chi phí tốn kém hơn rất nhiều so với những công nghệ cũ rất nhiều.

Ưu điểm của 3G là gì ?

Như bạn biết đó nhu cầu của con người ngày một lên cao công nghệ sinh ra nhằm thỏa mãn khát khao hưởng thụ của con người. Bạn nghĩ đi internet tốc độ cao giờ sẽ có ở khắp mọi nơi khi bạn đi dạo phố, đi chơi công viên, đi du lịch, phượt trên đỉnh núi cao các bạn vẫn có kết nối internet tốc độ cao thông qua kết nối 3G.

Bạn hoàn toàn có thể nghe nhạc trực tuyến next bài liên tục thậm chí là xem những bộ phim bom tấn HD mà không hề giật hay lác. Những điều mà chỉ có trong các bộ phim viễn tưởng của thập niên 80 nhưng với 3G điều này hoàn toàn là sự thật.

3G mở ra đại kỷ nguyên về internet di động mang cả thế giới đến với dế yêu của bạn. Bạn có điện thoại kết nối 3G bạn có cả thế giới trong tay bạn tìm gì cũng có. Bạn có thể gọi điện thoại có hình nhìn thấy người gọi điện cho bạn điều đó vô cùng thích thú và rất nhiều thứ mà 3G đem lại cho bạn đó là những ưu điểm vô cùng thú vị của 3G.

Nhược điểm của 3g là gì ?

Để có được một trạm phát sóng di động 3G nhà đầu tư sẽ phải bỏ ra một khoản tiền lớn gấp 5 lần so với trạm phát sóng di dộng 1G. Mặt hạn chế của nó là chi phí đầu tư ban đầu khá tốn kém cho các nhà mạng, mặt khác về phía người dùng để có thể trải nghiệm công nghệ 3g cũng sẽ phải nâng cấp thiết bị đầu cuối.

Điện thoại hỗ trợ 3g

Bạn có sẵn sàng thay thế những chiếc điện thoại 1g hay còn gọi là điện thoại cục gạch pin trâu sóng khỏe âm thanh rõ ràng cả tuần không phải nạp pin. Và tiếp nữa cần có một khoản tiền để mua điện thoại 3G mới với mức giá trung bình từ 2 triệu chở lên. Những chiếc điện thoại 2G có hỗ trợ GPRS cũng chẳng khá hơn những chiếc cục gạch là bao đếu vứt hết hoặc cho bà con họ hàng cho đỡ phí.

Gạt qua mấy vẫn đề liên quan đến tài chính thì 3g xứng đáng để chúng ta vứt luôn chiếc điện thoại cùi bắp 1G hay 2G cổ lỗ sĩ kia đi sắm ngay một em 3g. Có thể nhiều bạn đọc đoạn này gạch đá tôi ầm ầm nhưng dám cá trong túi các bạn đang là một chiếc điện thoại 3g chính hiệu vậy nha 😀

3G là gì nó có ưu điểm và nhược điểm như thế nào ?
Đánh giá chất lượng bài viết

Trả lời