Xây dựng thương hiệu cá nhân thành công (phần 6)

BONUS: Xây dựng mối quan hệ với các blogger nổi tiếng khác
Nếu bạn đã đi đến đây, có thể nói là bạn đã đi trước 1 năm ánh sáng so với hầu hết những blogger khác. Mọi người đang đọc những gì bạn viết bởi vì bạn đang gửi email cho họ thường xuyên để cho họ biết về các bài viết mới của bạn.

Nhiều độc giả hơn đồng nghĩa với việc có nhiều lượt chia sẻ hơn và sẽ tạo nên nhiều độc giả mới, những người đăng kí mới. Đó là một chu trình. Điều này là trái ngược hoàn toàn với những điều mà các blogger mới làm khi họ viết liên tục không ngừng mặc dù không ai xem và không tự xem xét mình đã làm sai những gì.

Nhưng có lẽ vài ngàn người trong danh sách gửi thư của bạn là chưa đủ lớn đối với bạn. Có thể bạn sẽ muốn có hàng chục ngàn người , thậm chí là hàng trăm ngàn người trong danh sách gửi thư của bạn.

Thông thường, bạn có thể đạt được mục tiêu đó bằng cách xây dựng các mối quan hệ chặt chẽ với các blogger khác, những người đã có một số lượng người đăng kí lớn.

Nhưng bằng cách nào? Bằng cách giúp đỡ, ưu đãi.

Ưu đãi giống như là guest blogging cho họ bởi vì họ luôn tìm kiếm những nội dung liên quan mà họ có thể chia sẻ với độc giả của họ.

Hoặc là bạn có thể phỏng vấn những blogger trên podcast của bạn và giúp họ phát triển các nền tảng của họ hơn nữa, bạn cũng có thể thúc đẩy một điều gì đó mới mẻ hơn mà họ đã thực hiện gần đây. Nhưng dù bạn làm gì thì bạn cũng nên chắc chắn rằng giữ được sự toàn vẹn của bản tin của bạn.

Hơn nữa, một tình thế cùng thắng (win-win) thường phát triển, trong đó, độc giả của bạn muốn nghe bạn phỏng vấn những người thông minh và chia sẻ những cuốn sách mới và dịch vụ tuyệt vời mà bạn đang vào.

Nếu bạn tạo ra đủ giá trị cho cuộc sống của blogger nổi tiếng khác, họ sẽ có xu hướng giới thiệu bạn với khán giả của họ nhiều hơn.

Đó là tất cả.

Và đó là những việc bạn phải làm. Tôi đã tiết lộ cho bạn các phương pháp để thực hiện. Sẽ có nhiều cách hơn những gì bạn mong đợi. Tôi đã nói với bạn ngay từ đầu rằng để làm được điều này sẽ gặp nhiều khó khăn.

Nhưng bạn đừng lo lắng, nếu bạn giữ được ở mức này, bạn sẽ tìm thấy được nhịp điệu đam mê của chính mình. Nếu bạn thực hiện theo một lịch trình thường xuyên, bạn sẽ thấy rằng nỗ lực thực hiện vài giờ mỗi tuần là đủ cho bạn để bắt đầu.

Một khi bạn đã xây dựng được nền tảng của mình, bạn có thể tận dụng nó trong vô số cách. Nó là một loại cây sẽ đơm hoa kết trái trong nhiều năm. Và cuối cùng cũng sẽ có những người hỏi bạn rằng bạn đã làm điều đó như thế nào. Sau đó bạn có thể chỉ cho họ quay trở lại đây thay vì bỏ ra 20 giờ tự viết bài viết hướng dẫn của riêng bạn.