Xây dựng thương hiệu cá nhân thành công (phần 5)

Bước 7: Xây dựng quan hệ với độc giả
Mục tiêu cuối cùng của bạn là gì? Mục tiêu này nên là xây dựng mối quan hệ sâu sắc thực sự với độc giả và biến độc giả của bạn thành người fan thực sự.

science-of-networking

10.000 người theo dõi và mong muốn nhận thông tin của bạn mỗi ngày. Quá tuyệt vời!

Blog chỉ là một chiến thuật trong chiến lược đó. Mạng xã hội và bản tin của bạn là những cách khác trong chiến lược này. Bạn có biết làm thế nào để sử dụng các mạng xã hội một cách hiệu quả không? Bạn có biết phải nói gì trong thư hàng tuần hoặc hai tuần một lần của bạn không?

Nhiều người sử dụng các mạng xã hội và danh sách gửi thư hoàn toàn sai. Họ sử dụng chúng chỉ như những công cụ tự quảng cáo. Gần đây, tôi bắt đầu theo dõi một người trên Twitter. Anh chàng này đăng một liên kết dẫn đến một bài đăng trên blog riêng của mình mỗi 40 phút một lần. Tôi cược rằng bạn có thể đoán được tôi theo dõi anh ta trong bao lâu: tôi chỉ theo dõi anh ta trong vòng 80 phút và sau đó hủy theo dõi anh chàng này.

Hãy trở lại với phần ẩn dụ về ban nhạc. Các ban nhạc vừa chơi xong và đang có một bữa tiệc cocktail sau buổi biểu diễn. Mạng xã hội giống như bữa tiệc cocktail khổng lồ (cảm ơn Gary Vaynerchuk về ẩn dụ tuyệt vời này). Mọi người chỉ muốn hòa nhập và biết bạn như một người bình thường.

Nếu mạng xã hội làm bạn bị nhầm lẫn hoặc bạn có ít hơn 10,000 người theo dõi, hãy ngừng lại và đọc Jab, Jab, Jab, Right Hook: How to Tell Your Story in a Noisy Social World (Làm thế nào để kể câu chuyện của bạn trong một thế giới ồn ào)

Bạn cũng có thể nghĩ về mạng xã hội như những tạp chí dạng ngắn. Hãy gói gọn mạng xã hội của bạn với tính hữu dụng thực tế (với những quảng cáo thường xuyên nhưng không ai thấy phiền) và bạn không thể làm sai. Hãy nghe Branden Hampton (31+ million followers) on Lewis Howes’ Podcast để nghe người đã xây dựng cuộc sống của mình trên phương tiện truyền thông xã hội.

Một khi bạn đã đọc cuốn sách và nghe podcast, bạn có thể sẽ muốn có một số công cụ để bắt đầu quản lý dòng nội dung phương tiện truyền thông xã hội của bạn. hãy xem Buffer,HootSuite và Edgar. Đặc biệt, ứng dụng Buffer Daily thì vô cũng hữu ích để tạo ra những nội dung tuyệt vời và chia sẻ với mạng lưới của bạn.

Nếu phương tiện truyền thông xã hội là một bữa tiệc cocktail lớn thì danh sách gửi thư của bạn là nơi tiếp nhận riêng. Các bản tin thì gần gũi hơn và cho phép độc giả của bạn có thể biết đến bạn nhiều hơn.
Hãy tạo nên bản tin cá nhân của bạn, hãy nói với những người đăng kí về bản thân bạn, về quá khứ, lịch sử của bạn, những điều bạn nghĩ và lí do tại sao. Hãy cho họ biết những câu chuyện đằng sau như thế nào. Giống như là một cuộc phỏng vấn với đạo diễn.

Đừng quên làm cho bản tin của bạn có giá trị. Tất cả các email mà bạn gửi nên tập trung vào việc nó sẽ giúp độc giả của bạn như thế nào chứ không phải là giúp bạn như thế nào. Dòng tiêu đề như “Tôi rất háo hức cho bạn biết về dự án sắp ra mắt của mình” sẽ bị bỏ qua. Hãy đặt nhiều suy nghĩ và quan tâm vào dòng tiêu đề của email của bạn như bạn làm bài đăng trên blog. Tại sao mọi người nên quan tâm? Tại sao họ nên đọc email này? Hãy cho họ biết điều đó.

Hãy thực hiện tất cả các email bạn gửi như một lá thư cho một người bạn thân. Bao gồm một liên kết cho mỗi bản tin để giảm thiểu nhầm lẫn về sự kêu gọi hành động của bạn. Và bằng mọi phương tiện, hãy dẫn mọi người đến những bài đăng được tăng tải bởi những guest blogger (cộng tác viên) và medium blogs. Đó là những gì mà mọi người muốn đầu tiên khi họ đăng kí.