Xây dựng thương hiệu cá nhân thành công (phần 4)

Bước 6: Quyền tác giả (author bio)
Bí quyết để tạo ra hầu hết các bài viết của mình trên Medium, LinkedIn, Quora và blog của những người khác là tạo ra một author bio tuyệt vời.

Bạn không phải viết những bài viết này chỉ để cho vui, mà mong muốn rằng các bài đăng tuyệt vời và được nghiên cứu kĩ càng của bạn sẽ thu hút fan, những người muốn biết nhiều hơn về những gì bạn viết.

Nói cách khác là bạn muốn hướng người đọc vào trang đích của bạn. Họ có thể tìm thấy những bài viết của bạn trên Medium, nhưng bạn muốn biết địa chỉ email của họ để có thể tạo mối quan hệ trực tiếp với họ, bạn có thể ghi lại những địa chỉ đó trên trang đích của bạn.

Dưới đây là một mẫu miễn phí về một author bio mà bạn có thể sử dụng, nó không phải là một bio tuyệt vời, nhưng nó tốt hơn so với mức trung bình. Trong một phút nữa thôi, tôi sẽ cho bạn biết làm thế nào để tạo ra một bio của riêng bạn, thậm chí là tốt hơn nhiều.

“Những bài viết này trên Medium chỉ là một phần của tảng băng trôi, nếu bạn thích bài này, hãy đăng kí để nhận bản tin của Lucas Carlson’s Newsletter để có thể truy cập nhanh hơn vào nhiều nội dung miễn phí hơn nữa”

 

Điều này cho Google Analytics biết rằng bài viết đến từ Medium. Sau đó, & utm_content = startblogging cho Google Analytics biết rằng nó đến từ các bài đăng Start Blogging. Bạn có thể đặt bất kỳ từ nào vào đây để theo dõi các nguồn lưu lượng truy cập của bạn.

Bây giờ, làm thế nào để bạn biến một author bio tốt trở nên tuyệt vời hơn? Hãy làm điều đó bằng cách cung cấp một điều gì đó miễn phí và không thể cưỡng lại được, ví dụ như:

  • “Lucas Carlson nâng lên 10 triệu USD vào vốn đầu tư mạo hiểm và bán doanh nghiệp thành công của mình cho công ty Fortune 150.”
  • “Bạn có thể download danh sách và hướng dẫn nguồn lực miễn tại trong bài này tại đây: 34 Resources to Build a Popular Blogging Platform (34 nguồn lực để xây dựng nên một nền tảng blog được yêu thích)”

Nếu bạn chỉ vừa mới bắt đầu, bạn có thể không có một ưu đãi opt-in miễn phí để cung cấp, thì bạn có thể bắt đầu với những author bio đơn giản phía trên và tạo ra điều gì đó có giá trị để cải thiện bio của bạn.

Ví dụ, nếu một trong những bài viết của bạn trở nên rất phổ biến và được yêu thích, bạn có thể chuyển thành file PDF và làm cho nó đẹp hơn với đồ họa, thêm danh mục, và cung cấp nó như một món quà cho mọi người. Tôi đảm bảo rằng bạn cho đi càng nhiều giá trị thì càng tốt.

Nếu bạn cần thêm ý tưởng, hãy tham khảo 9 Irresistible Incentives That’ll Grow Your Email List Like Crazy (9 ưu đãi hấp dẫn làm tăng nhanh chóng danh sách email của ban) của Jon Morrow.