Xây dựng liên kết và tầm quan trọng của liên kết

Bọ tìm kiếm google thông qua các liên kết để di chuyển và thu thập thông tin nội dung của các website trên mạng. Do vậy có lẽ bạn đã biết tầm quan trọng của việc xây dựng các liên kết chất lượng cao cần thiết như thế nào?

Và bạn phải thật sự hiểu về nó và thực hiện chiến dịch xây dựng liên kết một cách hiệu quả và chất lượng nhất nhằm tối ưu nhất quá trình seo offpage của bạn ( tham khảo Seo offpage là gì ? để có cái nhìn tổng quan nhất) .

Có rất nhiều kỹ thuật để xây dựng liên kết, và nó thật sự không dễ hiểu bạn cần phải nắm chắc kỹ thuật và vượt lên trên đối thủ cạnh tranh và giữ vị trí cao nhất trên bảng xếp hạng.

Đầu tiên hãy quan sát ví dụ về cách xây dựng một liên kết :

Liên Kết

Start of link tag : Mở đầu một liên kết hay còn gọi là siêu liên kết và nó thông báo cho công cụ tìm kiếm sẽ phải đi theo cái gì tiếp theo sau đó.

Link referral locationLà phần tiếp theo mà công cụ tìm kiếm sẽ đi tới nó như một lời giới thiệu với google  về một website nào đó cũng như tôi đang tham chiếu một nội dung nào đó từ nguồn tham chiếu, vì vậy nguồn tham chiếu sẽ được truyền giá trị.

Visible / anchor text : Đây là phần văn bản mà người dùng nhìn thấy trên trang web, và trên đó họ cần phải bấm vào nó nếu họ muốn mở liên kết. Công cụ tìm kiếm sẽ đọc nội dung anchor text xem nó nói về điều gì, chính vì thế những người được đào tạo seo một cách thành thạo thường biết cách cho từ khóa vào thẻ neo anchor text.

Closure of link tag: Phần kết thúc của một liên kết và nó sẽ thông báo cho máy tìm kiếm đây là điểm kết thúc của một siêu liên kết.

Tầm quan trọng như thế nào của việc xây dựng liên kết với công cụ tìm kiếm :

Ý nghĩa của liên kết với máy tìm kiếm
Để khám phá các trang web mới công cụ tìm kiếm google rất để ý đến liên kết. Hơn thế nữa khi đi qua các trang web nó biết được những liên kết trỏ về những website nào, nhiều liên kết chất lượng hay không ? đó cũng là 1 trong những yếu tố đánh giá xếp hạng của google.

Vậy website muốn lên top và được google đánh giá cao thì cần phải có nhiều liên kết chất lượng từ nhiều website tốt trỏ về mỗi liên kết tốt sẽ như một lá phiếu bình chọn cho website của bạn và hãy nhớ khéo léo chèn từ khóa vào liên kết. Chúc các bạn sớm thành công và lên top hiệu quả.

Học marketing online hiệu quả

 Tham khảo thêm bài viết bổ ích sau nhé >> Làm thế nào để tối ưu link nội bộ trong website?

Trả lời