Wlan là gì? Bạn hiểu thế nào về mạng wlan

       Wlan là gì? chắc hẳn có rất nhiều người biết về mạng wlan hiện nay , nhưng bên cạnh đó cũng có một số ít người không hiểu về thuật ngữ này cũng như không biết đến mạng wlan là gì và ứng dụng của nó vào đâu . Thì hôm nay bạn hãy cùng khóa học seo  DUY  ANH WEB để có thể tìm hiểu về thuật ngữ này nhé.

Khái niệm wlan là gì?

  • Wlan là gì ( wide area networks-Wan) đây là một mạng được thiết lập để có thể liên kết được nhiều máy tính khác nhau cùng một mạng nội bộ , mạng Wlan có thể liên kết ở nhiều quận thành phố hay từ thành phố này đến thành phố khác.Nhưng  mạng Wlan ở đây là một loại máy tính , và nếu bạn muốn kết nối giữa các thành phố với nhau thì  sẽ không sử dụng mạng thông thường mà sử dụng môi trường truyền thông với các thành phần trong mạng ở đây là không khí.
Wlan là gì? Bạn hiểu thế nào về mạng wlan
wlan là gì

Một số ưu điểm của mạng wlan là gì ?

  • Sự tiện lợi : Mạng wlan là gì , đây  là một mạng không dây như một hệ thống mạng thông thường, mạng wlan cho phép người dùng có thể truy xuất được nguồn tài nguyên sẵn có ở bất kỳ nơi nào chỉ cần là trong khu vực cần được triển khai. Hiện nay thì việc sử dụng máy tính laptop, pc đang ngày càng tăng cao thì đó là một điều kiện vô cùng thuận lợi.
  • Khả năng di động:  Như các bạn đã biết việc phát triển các mạng không dây công cộng đang được phát triển , nhu cầu sử dụng internet ngày càng tăng cao , người dùng có thể truy cập được mạng internet ở bất cứ nơi đâu , bất cứ nơi công cộng nào như quán cafe và người dùng thì có thể truy cập mạng internet một cách miễn phí thông qua mạng wifi.
  • Độ hiệu quả: Mạng internet không dây cho phép người dùng có thể truy cập và duy trì kết nối mạng khi họ di chuyển từ nơi này đến nơi khác.
  • Vấn đề triển khai:  Để bạn có thể kết nối hệ thống mạng không dây ban đầu thì bạn cần ít nhất cho mình một access point để có thể tạo kết nối . Nếu bạn dùng mạng kết nối cáp bạn phải tốn thêm một chi phí nhất định và nếu triển khai công việc kéo cáp tại các tòa nhà sẽ thì gặp nhiều khó khăn
  • Mở rộng kết nối: Nhưng bên cạnh đó mạng không dây thì có thể đáp ứng được nhiều người sử dụng mà không sợ bị nghẽn mạng nếu bạn dùng hệ thống mạng thì bạn nên gắn thêm cáp kết nối để đảm bảo đường truyền được tốt hơn.
Wlan là gì? Bạn hiểu thế nào về mạng wlan
ưu điểm của mạng wlan là gì

Nói tóm lại mạng wlan là gì? bạn cần hiểu rõ được khái niệm này nhé cũng như việc bạn sử dụng phần mềm không bản quyền thì bạn cần phải tìm các phần mềm crack và hiểu được crack là gì để có thể sử dụng được phần mềm một cách không giới hạn . Để sử dụng được mạng wlan thì  bạn cần nắm được ưu điểm lớn nhất của mạng Wlan là dễ dàng sử dụng bạn chỉ cần có máy tính xách tay và bạn kết nối wifi để có kết nối được mạng không dây và có thể kết nối được các ứng dụng  cho bạn , đó là tất cả những gì bạn cần làm để có thể truy cập internet miễn phí.

Một số nhược điểm của mạng wlan là gì

Như bạn đã biết bên cạnh những thuận lợi thì mạng wlan cũng có những nhược điểm và một số hạn chế như :

  • Chế độ bảo mật: Có thể là bạn không biết về điều này và là nhược điểm lớn nhất của mạng wlan , vì sao mình nói như vậy thì mạng wlan không dây được truyền với môi trường là sóng tín hiệu và là môi trường truyền tín hiệu không khí nên rất dễ có khả năng bị tấn công bởi các hacker là rất lớn.
  • Phạm vi kết nối : Bạn đã sử dụng điện thoại thông minh hay máy tính laptop thì bạn biết là đường truyền của sóng wifi là vô cùng hạn chế và bởi giới hạn bởi một phạm vi nhất định là 150m chính vì thế mà mạng không dây chỉ phù hợp cho những ai sử dụng trong khoảng không gian hẹp.
  • Về độ tin cậy : Bởi vì đây là phương tiện truyền tín hiệu môi trường không khí nên sẽ rất dễ bị suy giảm tín hiệu, nhiễu tín hiệu  ….vv bạn sẽ không thể không tránh khỏi được điều này chính vì thế mà nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới đường truyền mạng của bạn.
Wlan là gì? Bạn hiểu thế nào về mạng wlan
nhược điểm của mạng wlan là gì

Hi vọng rằng sau bài viết này bạn sẽ hiểu rõ hơn  về wlan là gì cũng như những ưu nhược điểm của mạng wlan đem lại cho bạn né.

Chúc bạn thành công!!

Bạn đang không biết chọn ngành nghề phù hợp với mình, mình nghĩ rằng sau khi đọc xong bài viết này của mình bạn sẽ tự giải đáp được câu hỏi ” học nghề gì có tương lai ” cho chính mình

 

Trả lời