Hiểu Website là gì ? Tại sao cần phải có website ?

Website là gì? Lợi ích của một website mang lại? Đây là câu hỏi khá thú vị mà nhiều bạn khi bước chân vào lĩnh vực kinh doanh, bán hàng qua mạng Internet muốn tìm hiểu. Hôm nay dạy học WordPress chuẩn SEO Duy Anh Web chúng tôi sẽ giải quyết vấn đề này cho các bạn, cùng đọc nhé !

Khóa học thiết kế website nâng cao

Khái niệm website?

Đơn giản website là một kênh thông tin để quảng bá, truyền thông, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ mô hình hoạt động online của doanh nghiệp, cửa hàng đến với người dùng trên khắp mọi nơi thông qua môi trường mạng máy tính. Thông qua trang web, khách hàng dễ dàng tiếp cận và tìm hiểu thông tin về các sản phẩm mà bạn phân phối, qua đó ra quyết định mua.

Vậy có các loại website nào?

Phân loại website có nhiều cách. Nhưng theo tác dụng trong quá trình sử dụng thì chúng ta có các loại website như: Website giới thiệu, quảng bá dịch vụ, sản phẩm, website thương mại điện tử, website tin tức, rao vặt, kênh thông tin giải trí...Tùy vào nhu cầu của bạn trong website là gì, thì bạn sẽ chọn cho mình một website phù hợp.

Tại sao sao cần phải có website? tác dụng của website ?

Với sự phát triển không ngừng của ngành CNTT hiện nay, truyền thông nói chung và internet nói riêng, thì website đóng một vai trò rất quan trọng trong hoạt động kinh doanh của mỗi doanh nghiệp, lợi ích  mà nó mang lại là rất lớn không thể phủ nhận.

Theo thống kê chi tiết của VNNIC công bố:

  • Có 90% người dùng internet Việt Nam sử dụng bộ máy tìm kiếm Google.
  • Có 80% người dùng Google để tìm sản phẩm, dịch vụ trước khi mua hàng hay sử dụng dịch vụ.

Lợi ích tác dụng của website

Vậy trong kinh doanh Website có tác dụng gì?

check Đưa thương hiệu của bạn lên internet, tạo cơ hội tiếp xúc với khách hàng 24h/7 ngày.

check Giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ của bạn một cách sinh động và mang tính tương tác cao với khách hàng.

check Để bán sản phẩm hàng hóa một cách chuyên nghiệp mà không tốn nhiều chi phí không cần thiết.

check Cơ hội phục vụ khách hàng tốt hơn, tương tác với khách hàng cao hơn.

check Giảm được nhiều chi phí như: thuê mặt bằng, thuê nhân viên, chi phí đi lại, quảng cáo tốn kém …..

checkLà nơi lưu trữ những thông tin cập nhật về sản phẩm mà bạn kinh doanh, những thông tin mới nhất của công ty bạn.

checkBạn là một doanh nghiệp lớn cần niềm tin lớn của khách hàng. Nhưng bạn không biết quảng bá thương hiệu qua website là gì? Bạn sẽ sớm thất bại.

Những yếu tố để hoạt động được website?

Câu trả lời yếu tố để hoạt động được website thực sự rất đơn giản. Website cũng giống một công ty. Một công ty đi vào hoạt động cần có tên và địa chỉ riêng có. Website cũng cần tên và địa chỉ riêng. Tên và địa chỉ website lần lượt là tên miền và web hosting. Bạn cũng cần chú ý tên miền website vì đó là đối tượng đầu tiên mà khách hàng tiếp cận khi tìm hiểu web bạn, giúp họ lưu nhớ về bạn và công ty lâu hơn.

Như vậy, Duy Anh Web đã trả lời cho bạn các kiến thức cơ bản về website và  những lợi ích thiết thực mà website đem lại cho người kinh doanh trực tuyến, nếu có gì thắc mắc hay muốn học thiết kế website giá rẻ, chuyên nghiệp chuẩn seo liên hệ Designer Mr Duy Anh – 0915.852.256 hoặc 0985.852.256 để được tư vấn miễn phí lựa chọn cho mình một giao diện website đẹp bắt mắt và lên TOP google.

>>Các gói thiết kế web hiệu quả nên đọc

Trả lời