Website chuẩn seo là như thế nào?

Đây cũng là câu hỏi mà rất nhiều bạn thắc mắc sau khi đọc xong bài viết. Thì trong bài viết này, mình sẽ nói chi tiết cho các bạn hiểu thế nào là web chuẩn seo nhé!

Dao tao seo

Đối với một website thông thường thì sẽ có các thành phần như : tên miền – domain, nội dung, hình ảnh, video, các link liên kết, các file trong cơ sở dữ liệu… sau đây mình sẽ nói về từng phần một nhé!?

1.      Tên Miền

Tên miền hay còn gọi là domain – tên của 1 website, ví dụ như:duyanhweb.com! Đối với 1 tên miền thì nó phải thân thiện với công cụ tìm kiếm cũng như người dùng, tránh có các ký tự đặc biệt:@,#,$,%,&,*.

Vì nó gây ra sự khó nhớ với người dùng, các công cụ tìm kiếm phải dùng các thuật toán để giải mã. Với url có tối đa 115 ký tự, tên miền nên để ở cấp 1 hoặc 2, ví dụ : duyanhweb.com , google.com.vn….

Tên miền tốt cho website

2.      Hình ảnh

Hình ảnh có kích thước nhỏ hơn 100kb là hợp lý, tên hình ảnh có chứa từ khóa mà bạn muốn seo, nó được viết không dấu nếu tên dài thì bạn nên ngăn cách giữa các từ bằng dấu “ -”.

Đối với title của ảnh, các bạn viết có dấu và khéo léo cho từ khóa vào nhé?. Title có chức năng là hiển thị dòng text khi người dùng di chuột vào ảnh, nó làm tăng sự tò mò của người dùng.

Hình ảnh trong web

Còn thẻ alt thì các bạn cũng viết có dấu, nó giúp cho công cụ tìm kiếm hiểu ảnh đó có ý nghĩa gì, đồng thời khi ảnh bị lỗi thì dòng text sẽ hiển thị giúp người dùng hiểu ảnh đó nói về điều gì!

3.      Nội dung

Nội dung của website chính là các bài viết liên quan tới sản phẩm hay dịch vụ của bạn! Trong bài viết thì bạn chú ý tới các yếu tố sau:Tiêu đề bài viết : tiêu đề chứ từ khóa, càng ngắn gọn càng tốt chứa tối đa 70 ký tự và 11 chữ, tiêu đề càng hấp dẫn thì càng lôi cuốn người đọc click vào bài viết của bạn. Chú ý là tiêu đề phải liên quan tới bài viết của bạn, chứ không phải “ treo đầu dê bán thịt chó” đâu nhé!?

Mô tả: đầy là phần tóm tắt nội dung của bài viết, chứa tối đa là 140 ký tự, bạn hãy viết mô tả thật hay để thu hút khách hàng đọc bài viết của bạn. Nên khéo léo cho từ khóa vào mô tả, tránh nhồi nhét từ khóa! Nhồi nhét nghĩa là trong mô tả bạn lặp lại quá nhiều từ khóa, google sẽ nghĩ bạn đang spam từ khóa!

Từ Khóa: là 1 cụm từ được lặp lại đủ mật độ cho phép trong bài viết – thường thì là từ 3-4.5%, cách tính mật độ từ khóa rất đơn giản!

Cách 1: là bạn dùng công thức : ( số lần lặp lai từ khóa/ tổng số từ trong bài viết)*100%

Cách 2: là dùng công cụ Seo Quake, bạn bấm vào chỉ số Density và lựa chọn số từ của từ khóa : từ 1 đến 4 từ trong 1 từ khóa!

Keyword Density

Một bài viết hấp dẫn bao giờ cũng có hình ảnh và video, bạn nên đưa chúng vào bài viết của mình! Với hình ảnh thì mình đã nói rồi, còn video thì bạn post lên Youtube rồi copy link chèn vào bài viết, không nên up lên website của bạn!

Nội dung viết bao gồm các thẻ Heading từ H1 đến H6, trong seo thì quan tâm tới H1 tới H3 thôi bạn nhé! Bài viết phải có 1 thẻ H1, có thể có nhiều thẻ H2 và H3 tuy nhiên tùy từng bài mà bạn nên trình bày sao cho đẹp mắt, tránh lạm dụng!

4.      Javascript, flash, table

Javascript, flash…chúng đều làm đẹp cho website, tuy nhiên chúng không làm website chuẩn seo. Bởi lẽ công cụ tìm kiếm không hiểu chúng, không thể giải mã được, đồng thời chúng rất nặng khiến thời gian load website rất lâu!

Còn thẻ table? Ngày nay thì toàn bộ phần thiết kế website đã chuyển sang dùng thẻ div vì nó quản lý dễ dàng hơn, load web nhanh hơn rất nhiều so với table! Một website dùng thẻ table thì nó phải load xong toàn bộ nội dung trên web thì mới xuất hiện cho người dùng, còn thẻ div thì ngược lại – nó load từng phần một, phần nào nhẹ thì nó load trước…..

5.      Link in và link out

Link in : là link liên kết nội bộ giữa các page trong website, số link này phải lớn hơn số link đi ra ngoài website hay còn gọi là link out! Để tăng số lượng link in thì phải tăng cường viết chứa các link liên kết tới các bài viết / page khác!

Link in

Link out: link đi ra ngoài website, thuộc tính rel=”nofollow” – nghĩa là không truyền giá trị ra bên ngoài! Đối với link out thì các bạn phải chú ý 1 điều là link tới website nào? Website nào bị phạt, không uy tín thì bạn không được trỏ vào chúng nhé!

6.      File XML Sitemap

XML sitemap là dạng bản đồ cho con bọ tìm kiếm, giúp bọ tìm kiếm dễ dàng đi lại và google đánh giá rất cao 1 website có bản đồ rõ ràng, mạch lạc! Đồng thời nó sẽ biết được website của bạn có thường xuyên cập nhật hay không?, các mục có độ ưu tiên như thế nào…..

File XML Sitemap

 

7.      Robot.txt

Đây là file chứa các luật lệ mà admin dành cho bọ tìm kiếm, khi bọ tìm kiếm đi vào website của bạn thì nó phải tuân theo các điều lệ mà bạn đưa ra trong file robot.txt!

Robots.txt

Có thể bạn quan tâm>>>>>>Khóa học làm website bán hàng chuyên nghiệp.

Trên đây là toàn bộ kiến thức mà mình biết, hy vọng nó sẽ giúp ích cho những bạn đang tự học seo hay mới tìm hiểu về seo!

Trả lời