Viral Marketing là gì? Đặc điểm của viral marketing?

Viral marketing là gì? Chúng có thực sự có ích cho việc kinh doanh online… giúp bạn tối đa hóa lợi nhuận hay ngược lại… Đầu tiên…

Ngày nay mạng xã hội ngày càng phát triển với tốc độ chóng mặt kéo theo đó là sự ra đời của các loại hình marketing, một trong số đó là viral marketing. Vậy viral marketing là gì? Nó có tác dụng như thế nào đến doanh nghiệp…

viral marketing là gì?
Viral marketing là gì?

Đào tạo seo Duy Anh web xin giới thiệu tới bạn khái niệm Viral marketing và bản chất của hình thức marketing online mới mẻ này.

1. Viral Marketing là gì?

Viral marketing được hiểu như một phương pháp lan truyền thông tin trên mạng. Bạn có thể tưởng tượng phương pháp này như hình thức lan truyền virus từ người này sang người khác một cách nhanh chóng.

định nghĩa về viral mareting
ĐỊnh nghĩa về viral marketing là gì và cách lan truyền của phương pháp này

Như hình trên bạn có thể hiểu được Viral Marketing lan truyền tới mọi người như thế nào. Đơn giản thôi , nếu một khách hàng quyết định mua hàng của bạn chắc hẳn họ đã tham khảo từ rất nhiều nguồn thông tin khác nhau.

Nếu sản phẩm của bạn làm khách hàng hài lòng thì họ sẽ giới thiệu tới bạn bè của họ và cứ tiếp tục như vậy khi sản phẩm của bạn tiếp cận tới nhiều người hơn nữa. Đó chính là Viral marketing online.

2. Đặc điểm của Viral Marketing

Sau khi đã trả lời câu hỏi Viral marketing là gì? Hãy cùng lớp học seo k13 nghiên cứu đặc điểm của con “Virus” này nhé

đặc điểm của virus trong viral marketing
Đặc điểm của viral marekting

+ Virus lan truyền của bạn cần “độc, đẹp, lạ, hướng tới người dùng” mang lại lợi ích cho cả 2 bên. Chỉ khi tìm ra được điểm đặc biệt cốt lõi khác người thì chiến dịch viral marketing của bạn mới có thể lan truyền rộng rãi tới người dùng. Một khi thỏa mãn được 4 tiêu chí trên bạn sẽ biến khách hàng hay người dùng trở thành một công cụ lan truyền miễn phí cho mình

+Những lợi ích của mạng xã hội đem lại được sử dụng làm công cụ chính( Facebook, Twitter, Yahoo…) để lan truyền thương hiệu và sản phẩm tới người dùng trong quá trình viral marketing đó có thể là một bài thơ, đoạn văn hay video… bất cứ điều gì cũng có thể trở thành 1 con virus

mạng xã hội trong viral marketing
Vai trò của mạng xã hội trong viral marketing

Tại sao viral marketing lại có ảnh hưởng lớn tới doanh nghiệp?

Lượt view được xem là một chỉ số đánh giá cho chiến dịch của bạn nhưng  view trong viral marketing không chỉ đem lại sự lan truyền mà còn đem lại sự hứng thú, xúc động về nội dung và thông điệp được truyền đi. Khiến cho “virus” lan truyền và đẩy thương hiệu đi sâu và lòng người luôn là mục đích của mọi Marketer hướng tới trong mọi chiến dịch viral marketing.

viral marketing và sức lan truyền mạnh mẽ

Hy vọng bài viết đã phần nào giải đáp thắc mắc của bạn về viral marketing là gì và đặc điểm chính của phương pháp marketing này. Tuy nhiên một chiến dịch viral marketing có hiệu quả cần kết hợp thêm nhiều yếu tố khác như nội dung, hình ảnh..

Bạn cũng có thể tham khảo bài viết seo là gì<<<tại đây

Trả lời