Vì sao phải thiết kế website chuẩn seo? như thế nào?

Vì sao phải thiết kế website chuẩn seo? Cách làm như thế nào? Trước tiên bạn cần phải biết khái niệm SEO là gì? Tác dụng của nó trong lĩnh vực kinh doanh online – một thị trường rất tiềm năng không thể thiếu cho các doanh nghiệp và cá nhân.

Internet Marketing

1. Khái niệm SEO là gì?

Hiểu một cách ngắn gọn và xúc tích nhất: Seo thực chất là công việc đẩy các từ khóa sản phẩm, dịch vụ của mình cung cấp lên TOP bộ máy tìm kiếm Google nhằm mục đích đưa website của mình tiếp cận với khách hàng – từ đó nâng cao khả năng bán hàng góp phần làm tăng doanh thu lợi nhuận.

Thực ra thì Seo cũng chỉ là một hình thức kinh doanh online Marketing nhưng nó khác biệt so với các hình thức khác ở chỗ đó là khách hàng sẽ tự tìm đến với mình (khách hàng đang có nhu cầu). Vì vậy tỉ lệ chuyển đổi thành người mua hàng sẽ là rất cao. Cho nên Seo là một công cụ không thể nào thiếu được trong lĩnh vực kinh doanh online. Để tìm hiểu rõ hơn các kiến thức liên quan đến Seo các bạn có thể tham khảo các bài viết khác tại Duy Anh WebTrung tâm Đào tạo seoBán hàng trên mạng của chúng tôi.

Đào tạo seo giá rẻ DAW

2. Vậy làm thế nào để thiết kế website chuẩn seo?

Thế nào là thiết kế website chuẩn seo

Hiện nay có rất nhiều công cụ tìm kiếm khác nhau, tuy nhiên ở Việt Nam hiện nay chủ yếu mọi người sử dụng công cụ tìm kiếm Google. Vì vậy, chúng ta nên xây dựng website đáp ứng các tiêu chuẩn đánh giá, xếp hạng website của Google. Để trang web của mình thân thiện hơn với Google và được nó đánh giá tốt, cơ hội lên TOP sẽ cao hơn. Và một số tiêu chí quan trọng để được Google đánh giá trang website nào là uy tín là:

  • Title – Tiêu đề trang: phải ngắn gọn, súc tích, duy nhất, chứa từ khóa, không quá 70 ký tự và 11 chữ. Đặc biệt phải thiết kế website sao cho nó chính là thẻ H1 (thẻ được ưu tiên nhất trong Seo).
  • Description- Thẻ mô tả: Nó là một đoạn tóm tắt nội dung của website. Một website chuẩn seo là phải được thiết kế sao cho trong phần đăng bài của trang web có phần nhập mô tả riêng để hiển thị trên google và các mạng xã hội. Các tiêu chí nhập thẻ mô tả chuẩn seo là: ngắn gọn, nói đúng chủ đề, xúc tích, chứa từ khóa chính và từ khóa phụ, có những lời PR và không quá 140 ký tự.
  • URL – đường dẫn: Xây dựng một URL cả động (khi nhập tiêu đề sẽ xổ ra luôn đường dẫn) và tĩnh (có thể tùy biến khi cần) – hay URL thân thiện với người dùng và các máy tìm kiếm. Tức là trong URL của bài viết không nên chứa các ký tự đặc biệt (%, $, ~, …) mà cần phải giống như các đường dẫn thư mục trong máy tính. Việc này làm các công cụ tìm kiếm dễ dàng hơn trong việc tìm và thu thập nội dung của website. URL phải chứa từ khóa cần nhấn mạnh, không quá dài, giữ độ sâu link (tức là bỏ các danh mục trong link đi).

URL trong seo

  • Tốc độ tải trang nhanh
  • Một website chuẩn seo phải đáp ứng được các tiêu chí của công cụ Seo doctor: gồm có các thẻ Heading, ALT ảnh, …
  • Tiêu chí nữa là bạn nên trang bị cho mình kiến thức SEO để tự tay mình seo từ khóa lên TOP một cách dễ dàng. Bạn có thể tham gia các khóa học seo website hay tự mình thu thập, tìm kiếm các kiến thức liên quan đến Seo ở trên mạng.

Lớp học seo giá rẻ

3. Tác dụng của thiết kế website chuẩn seo?

Seo dễ lên TOP google hơn so với các website không chuẩn seo.

– Dễ dàng nhập liệu.

– Có sự tương tác cao nhằm giữ chân người đọc.

– Các thông tin sản phẩm dịch vụ rõ ràng.

–  Một tiêu chí cuối cùng và mang tính tổng quát nhất là website chuẩn seo đó sẽ mang lại lợi ích kinh doanh cao cho doanh nghiệp, là một công cụ hỗ trợ đắc lực giúp doanh nghiệp tăng doanh số và tiết kiệm thời gian, chi phí vì những từ khóa lên TOP.

Dịch vụ thiết kế web giá rẻ chuẩn seo

Call Now Button