Tuyên ngôn viết bài cho những ai làm SEO

Thứ nhất viết bài cho người dùng chứ không phải cho máy tìm kiếm, thứ hai viết bài phải hay hấp dẫn giàu nội dung thông tin, thứ 3 viết bài phải có đam mê nếu không có tâm với công việc thì nghỉ đi đừng đánh máy. Như tài liệu hướng dẫn quản trị trang web của google có nêu hãy xây dựng một trang web hướng tới người dùng chứ không phải cho các công cụ tìm kiếm.

Bạn viết bài cho ai đọc hãy luôn nhớ điều này ?

Hãy trả lời đi nếu bạn viết bài là để cho người dùng đọc hãy quên đi việc dùng phần mềm mà spin nội dung nhé, người dùng sẽ ngao ngán khi đọc những bài viết kiểu như vậy. Về phía máy chủ tìm kiếm thì sao ? xin thưa với các bạn google nó quá thông minh để hiểu các bạn đang làm gì nó biết điều đó và kết quả tất yếu là rớt top.

Viết bài cho ai đọc

Bài viết của bạn có thật sự hay ? đừng viết bài cho có nội dung dẫu biết rằng viết bằng tay thì hơn trăm vạn lần spin nội dung. Nhưng người dùng được gì khi đọc một bài viết không có gì là thú vị hời hợt không có giá trị gì trong đó bạn được gì và mất gì ?

Bạn nghĩ để seo lên top cần những gì ?

Đi link diễn đàn ?

Đi link diễn đàn

Viết bài thật nhiều ?

Viết bài điên cuồng

Hay chẳng làm gì cũng lên top ?

Seo tuy dễ mà lại khó google biến đổi khôn lường nay thế nọ mai thế kia thuật toán thì cập nhập liên tục như cơm bữa sáng nắng chiều mưa. Để làm seo bạn cần kết hợp của rất nhiều yếu tố mà trong đó có hai thứ mà tôi muốn các bạn nên tập trung vào.  Nội dung chất lượng và back link chất lượng bạn cần nhất 2 thứ này nếu bạn có được số lượng cần thiết bạn sẽ lên top bất cứ từ khóa nào bạn muốn.

Không làm gì cả

Quy định viết bài bắt buộc với một nhân viên seo tại Duy Anh Web :

Chú ý quy định này sẽ áp dụng lên toàn bộ quản lý và nhân viên tại trung tâm không loại trừ một ai bao gồm cả tôi Mr Duy Anh.

  • Số lượng bài viết tối thiểu 05 bài viết chất lượng dàn đều lên toàn bộ hệ thống website chính, dàn đều lên hệ thống trang web vệ tinh đẩy seo không đủ phạt 50.000 vnđ / bài thiếu tiền này bổ sung quỹ công đoàn.
  • Viết bài phải hướng tới người dùng điều này có nghĩa mỗi bài viết ra phải mang một giá trị nhất định nào đó chia sẻ kiến thức đến với mọi người.
  • Bài viết trên website vệ tinh có sau phải hay hơn hấp dẫn hơn dài hơn những bài viết trên website chính nghe có vẻ ngược đời nhỉ ? Nhưng không hề nhé các bạn nên nhớ đã sinh sau đẻ muộn thì phải tốt hơn thằng có trước thì may ra còn có đất diễn vậy nên viết bài lên vệ tinh càng phải chất lượng.
  • Về độ dài mỗi bài viết trung bình có thể trên 430 từ ngữ là ở mức độ tạm chấp nhận được nếu có khiếu có thể viết bài dài hơn càng tốt tuyệt đối không viết bài dưới 400 chữ. Bất kể ai vi phạm điều này cũng sẽ bị phạt nặng viết bài nên tìm hiểu kỹ về nội dung mình viết chánh viết sai.
  • Một bài viết trọn vẹn giàu giá trị là phải bao gồm hình ảnh minh họa, nếu có video nữa thì càng tuyệt vời mỗi một bài nên có từ 2-3 ảnh miêu tả trở lên cho sinh động. Hãy chú ý đến cách trình bày văn bản sao cho thật đẹp mắt dễ nhìn, dễ dàng theo dõi.

Bí quyết seo không có gì xa lạ quan trọng là các bạn phải nghiêm túc tuân thủ theo những gì đã được viết trên tuyên ngôn viết bài. Hãy mang lại giá trị tốt nhất cho người đọc thay vì chỉ lo lên top giá trị cốt lõi luôn từ phía người dùng hãy cho họ có những trải nghiệm tuyệt vời khi vào website của các bạn.

Trả lời