Tự học seo nên hay không nên?

Nghề seo là quá trình tìm tòi, trau dồi liên tục những kiến thức mới, những bài toán mới của công cụ tìm kiếm, để có được điều đó bạn cần phải có kiến thức căn bản về seo, điều quan trọng nhất là phải được chạy những dự án thực tế, trực tiếp tham gia, và đưa những từ khóa lên top.

Tự học seo nên hay không ?

Học seo không khó nhưng theo nghề seo thì quả thật không đơn giản, vậy câu hỏi chúng ta đặt ra là Có nên tự học seo hay sẽ phải tham gia vào khóa học seo để trở thành một seoer chuyên nghiệp. Để trả lời cho câu hỏi này chúng ta đặt vấn đề như sau:

Tự học seo thuận lợi và khó khăn:

Cái gì cũng có những điểm mạnh và điểm yếu của vấn đề, tự học seo cũng vậy nó có những thuận lợi và khó khăn.

Thuận lợi khi tự học seo:

Khi đó bạn sẽ chủ động về thời gian hơn, có thể tranh thủ những lúc rảnh rỗi để đọc tài liệu, hiểu thêm về seo mà vẫn không ảnh hưởng quá nhiều về công việc cũng như học tập của các bạn.

Một điều nữa là bạn sẽ không phải mất bất cứ một khoản chi phí nào cho những kiên thức mình tự học cả.

Khó khăn khi tự học seo ở đây là gì?

Những khó khăn khi tự học seo

Điều đầu tiên phải nói đến là những kiến thức bạn tự học đó có phải là một hệ thống hay không? Hay nó lung tung không sắp xếp theo một trình tự nào cả? Như vậy thì sẽ rất khó để làm việc đấy.

Nhưng điều quan trọng nhất vẫn là bạn không được thực hành, không được tự tay đẩy từ khóa lên top, mà hiện giờ nhà tuyển dụng họ cần nhất vẫn là sản phẩm của bạn, đó chính là những từ khóa mà chính tay bạn đã đưa lên top.

Và đương nhiên thời gian tự học cũng sẽ dài hơn, chưa kể việc học theo cảm hứng sẽ làm cho bạn không có thời gian học chính xác gây ra việc mất ngủ gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Chúng ta học để có một công việc ổn định, mà khi học xong nhà tuyển dụng không tuyển chúng ta thì thử hỏi chúng ta học để làm cái gì? Không ai chỉ học để chơi thôi đúng không.

Vậy khi tham gia khóa học seo bạn được những gì?

Tham gia khóa học seo

Thời gian bỏ ra cho việc học sẽ ngắn hơn, bạn sẽ thu thập được nhiều kiến thức hơn và điều đáng nói là bạn sẽ được đào tạo một cách có hệ thống, chuyên nghiệp nhất.

Khi tham gia khóa học seo cơ bản bạn còn được tham gia vào những dự án thực tế, lý thuyết đi đôi với thực hành luôn, lúc đó kiến thức được củng cố, mà khi xong khóa học bạn còn có được sản phẩm của riêng mình để chứng minh năng lực với nhà tuyển dụng.

Nhưng điều đương nhiên bạn phải trả công cho những kiến thức của mình nhận được được, hiện tại thì những lớp học seo rất nhiều và chất lượng lại rất tốt.

Số tiền bạn bỏ ra không phải là nhiều, bạn thu được nhiều thứ: kiến thức, sản phẩm thực tế, bạn chứng minh năng lực với nhà tuyển dụng, bạn có một công việc với một mức lương ổn định. vậy đó là đầu tư có lãi rồi đúng không các bạn?

Đào tạo seo hà nội

Đó là những chia sẻ của mình khi mà đã từng muốn tự học seo giống như các bạn, nhưng cuối cùng vẫn tham gia học seo với các chuyên gia và họ còn truyền đạt những kinh nghiệm đã tích lũy nhiều năm để có thể trở thành một seoer thực thụ. Sau khóa học seo truyền nghề của Duy Anh Web mình thấy sự khác biệt rất lớn giữa tự học seo và tham gia khóa học seo cơ bản, khóa học này hoàn toàn khác biệt với các trung tâm khác chỉ đơn thuần truyền đạt kiến thức, ở đây các anh truyền nghề bằng cả tâm huyết.

Nếu các bạn có quyết tâm, có những điều kiện thuận lợi, có trang web riêng để thực hành thì bạn hoàn toàn có thể tự học seo, Chúc các bạn thành công.

Trả lời