Tự động bật/tắt Card màn hình rời ATI, AMD

Hầu hết các dòng máy tính laptop hiện nay đều được tích hợp sẵn card màn hình rời và card màn hình onboard. Chúng được thiết lập mặc định sẽ bật lên khi chạy các chương trình nặng như: photoshop chỉnh sửa ảnh để bán hàng trên facebook, game, phần mềm làm video…

logo card màn hình rời

Nhưng khi gõ lệnh “dxdiag” thì không thấy hiển thị card màn hình rời mà chỉ hiển thị card màn hình onboard. Vậy làm sao để bật/tắt được card màn hình rời khi muốn.

Bật/tắt Card màn hình rời ATI, AMD

Đầu tiên, các bạn phải xác định máy tính đã cài driver card màn hình rời và card onboard chưa. Các bạn làm như sau: click chuột phải vào My Comuter chọn Manage –> Device Manager –> Display adapter.

kiểm tra card màn hình

Ok, đã đủ card màn hình rời và onboard rồi thì các bạn yên tâm rằng máy tính sẽ tự động bật card màn hình rời khi mở các phần mềm nặng. Nếu chưa đủ driver các bạn phải lên trang chủ download về và cài đặt.

khóa học seo chuyên nghiệp

Tuy nhiên, bạn muốn thiết lập thêm. Bạn muốn khi chạy 1 chương trình bất kì cũng tự động bật card màn hình rời không nhất thiết là chạy chương trình nặng mới bật. Ví dụ như bạn muốn mở trình duyệt chorme để bán hàng online cũng phải tự động bật card màn hình rời để chạy cho mượt.

Bạn vào phần Catalyst Control Center, bằng cách click chuột phải vào Desktop và chọn thiết lập.

bật card màn hình rời

Sau đó với mỗi phần mềm, ứng dụng các bạn tùy chỉnh kiểu thiết lập High performance: Tự động mở card màn hình rời khi mở phần mềm này. Còn 2 lựa chọn còn lại card màn hình rời sẽ không đươc mở.

Bật card màn hình rời

Nhưng khi kiểm tra “dxdiag” card màn hình rời vẫn không hiển thị trong phần display DirectX Diagnostic Tool

Bật card màn hình rời 3

Vì trên máy tính thì card màn hình onboard Intel HD Graphics 400 là 1 GPU mặc định, dxdiag được thiết lập các GPU mặc định. Chip AMD không phải là 1 con chip độc lập lập mà nó chỉ được nó được tích hợp kèm theo.

Card màn hình rời giúp máy tính chạy ổn định và mượt hơn khi phải chạy nhưng phần mềm hay ứng dụng nặng. Nó là một linh kiện rất quan trọng và cần thiết trong máy tính của những người kinh doanh online.

Trả lời