Truyền hình iptv là gì? hỏi đáp cùng Duy Anh Web

Nếu bạn đang thắc mắc IPTV là gì thì hãy đọc ngay bài này bạn sẽ có câu trả lời thỏa đáng cho những gì bạn đang thắc mắc IPTV là gì nhé. Chuyên mục hỏi gì đáp nấy của Duy Anh Web vẫn luôn là địa chỉ tin cậy cho các bạn đam mê công nghệ có những lời giải đáp cho những câu hỏi học búa của mình.

Hôm qua có một bạn email hỏi tôi rằng anh ơi IP tv là gì và giờ đây tôi sẽ cùng các bạn tìm hiểu về nó nhé. IPTV hay Internet Protocol Television đây là khái niệm truyền hình qua giao thức mạng internet công nghệ hoàn toàn mới. Quay ngược thời gian một chút nhé khi xưa truyền hình chủ yếu theo dạng phát sóng analog thông thường sau này nâng cấp lên kỹ thuật số mặt đất, rồi đến kỹ thuật số vệ tinh.

Giờ đây thời đại công nghệ thông tin phát triển như vũ bão chính là mảnh đất màu mỡ cho IPTV phát triển. IPTV chính là dịch vụ truyền hình số thông qua hạ tầng viễn thông internet. Những ai đã từng học seo ở Duy Anh Web các bạn sẽ để ý thấy tivi 50 inh ở phòng khách của trung tâm đang sử dụng truyền hình IPTV của FPT. Đánh giá mức độ tiện dụng giữa IPTV và các loại hình truyền thống kết quả khá bất ngờ.

iptv

IPTV cho chất lượng hình ảnh và âm thanh tốt giảm hẳn tình trạng nhòe hình vỡ hạt mặc dù tivi của trung tâm đào tạo seo DA web rất to. Không những thế chạy trên hạ tầng quang nên không phụ thuộc vào thời tiết mưa bão hay mất điện. Nhớ thời xưa khi dùng truyền hình cáp đồng trục mỗi khi mất điện tuy gia đình có máy phát diện dự phòng nhưng vẫn không thể xem được TV do nguồn điện nuôi các box truyền hình cáp ngoài cột ko còn.

Việc sử dụng IPTV nó còn giúp tăng trải nghiệm người dùng nhờ vào những chương trình phụ trợ kèm theo như xem lại 48h các chương trình tv hay những kho giải trí ứng dụng tích hợp sẵn. Giờ các bạn đã hiểu IPTV là gì rồi nhé vẫn đề bây giờ là chọn lựa công nghệ nào cho căn phòng giải trí của gia đình mình hay thôi.

Các nhà cung cấp dịch vụ IPTV ở Việt Nam ?

MyTV dịch vụ truyền hình IPTV gần như đầu tiên tại Việt Nam dịch vụ phong phú nhiều giá trị gia tăng cho người dùng chạy trên nền tảng viễn thông của VNPT. FPT Play dịch vụ truyền hình IPTV của FPT sinh sau đẻ muộn nhưng được cái giá rẻ dùng ổn định nên cũng được khá nhiều hộ gia đình lựa chọn sử dụng.

NexTV của Vietteltelecom khá muộn màng nhưng có nhiều khác biệt giá rẻ tích hợp nhiều tiện ích khả năng mở rộng thiết bị đầu cuối tuyệt vời linh hoạt. Và một số hãng nho nhỏ nữa cho các bạn thêm nhiều sự lựa chọn nhưng quan điểm cá nhân nên chọn những hãng nào lớn cho ổn định.

Vậy là qua bài viết vừa rồi bạn sẽ hiểu IPTV là gì và tôi cũng giới thiệu qua về một số nhà dịch vụ cung cấp IPTV ở Việt Nam cho các bạn lựa chọn. Chúc các bạn có những phút giây giải trí vui vẻ bên gia đình bạn bè hãy thường xuyên truy cập duyanhweb.com để có thêm những điều bổ ích.

Trả lời