Tốc độ của website ảnh hưởng thế nào tới SEO ?

Để trở thành một SEOer chuyên nghiệp, chắc hẳn bạn cũng biết mình cần phải nắm chắc được các quy trình và kế hoạch để làm SEO. Có rất nhiều SEOer chỉ chăm chú vào viết bài cho web mình có nội dung hay, hình ảnh đẹp, video chất lượng.v.v. nhưng đã quên đi mất một khâu rất quan trọng để làm tăng thứ hạng trên google đó chính là “Tốc độ tải trang”.

Tốc độ tải trang chậm

Hôm nay,chuyên mục Kiến thức về SEO của Duy Anh Web sẽ giúp cho các bạn hiểu rõ hơn về tốc độ tải trang có ảnh hưởng gì đến SEO nhé. Hiện nay, Google luôn cập nhật thêm rất nhiều loại thuật toán vào công cụ tìm kiếm nhằm kiểm tra và đo lường độ tin cậy của tên miền, lượng backlink uy tín link tới, nội dung bài viết .v..v.trong đó Google cũng thông báo về tốc độ website có ảnh hưởng lớn đến thứ hạng của website của bạn.

Tại sao cần cải thiện tốc độ tải trang

 

Một suy luận hết sức đơn giản đó là, khi website của bạn tải chậm thì chắc chắn sẽ gây cho người tìm kiếm cảm giác khó chịu, và khả năng họ sẽ bỏ trang đích của bạn để sang xem website khác là rất cao. Đồng thời hậu quả phải gánh chịu đó chính là trang web của bạn bị xuống hạng trên google.

 Vậy những nguyên nhân nào khiến tốc độ tải trang chậm?

  • Nhiều quảng cáo
  • Có thể server bạn thuê chất lượng kém, giá rẻ
  • Nội dung cồng kềnh
  • Hình ảnh chưa được tối ưu hóa
  • Code chưa tối ưu và còn nhiều lỗi
  • Giao diện quá nặng
  • Sử dụng mã nhúng video bên ngoài cũng làm web bị giảm một phần tốc độ.

Trước khi public trang của bạn lên google, các bạn nên kiểm tra lại hết những điều trên, để xem website đã thực sự được tối ưu hóa hay chưa, nếu chưa thì hãy đưa ra giải pháp khắc phục triệt để càng sớm càng tốt nhé.

Tốc độ tải trang

Khi website của bạn được đăng lên, bot của google sẽ quét trang để kiểm tra. Nếu tốc độ website tải chậm, thì đương nhiên dữ liệu google thu thập được của web bạn cũng ít hơn các trang khác và khả năng trang của bạn bị đánh hạng thấp hơn những trang đó là điều không thể tránh khỏi.

Cách cải thiện tốc độ tải trang

Sau bài viết này, Duy Anh Web mong các bạn có thêm kiến thức giúp ích cho bản thân trong quy trình làm SEO . Hãy nhớ rằng trang tải càng nhanh, càng làm khách hàng hài lòng hơn khi ghé thăm website của bạn và giúp tăng thứ hạng trên Google.

>>>Các công cụ kiểm tra tốc độ load trang phổ biến nhất

Trả lời