Tìm hiểu về seo những điều còn chưa biết ?

Nghề Seo hiện là một nghề mới và khá hot. Hôm nay mình sẽ cùng các bạn tìm hiểu về seo là gì, xem Seo thực chất là gì? Seo mang lại những lợi ích gì?

Khi giới thiệu mình làm Seo, không ít người hỏi rằng: “Là làm cái gì?”. Seo thực chất là việc tối ưu hóa website giúp website trở lên thân thiện hơn với máy tìm kiếm, qua đó trả về các thứ hạng cao (top 1-10) khi người dùng truy vấn.

Tìm hiểu về seo những điều còn chưa biết

Tìm hiểu về seo các bạn sẽ biết rằng khi một website được seo tốt sẽ giúp tăng doanh thu của doanh nghiệp lên 10-30% và giúp website tiếp cận được với nhiều người dùng qua đó làm tăng lượng khách hàng tiềm năng.

Seo thành công không chỉ là việc đưa được website đó lên top mà còn phụ thuộc vào tỷ lệ người dùng mới, người dùng cũ quay lại website, chất lượng bài viết, tốc độ tải trang … tất cả những điều này cần người làm seo cần đầu tư nhiều công sức cho từng bài viết và website.

Nội dung website góp vai trò rất lớn trong việc giữ chân khách hàng, để tăng tập khách hàng mục tiêu và giữ chân khách hàng hiệu quả hãy đăng ký tham gia ngay một khóa đào tạo seo tại Duy Anh Web ngay hôm nay để được đào tạo bài bản về cách seo lên top.

Tìm hiểu về seo - các công việc chính trong seo

Tìm hiểu về seo như thế nào?

Quan trọng nhất đối với một dự án seo chính là việc phân tích, lập bảng từ khóa. Đây có thể nói là nền tảng của cả một dự án seo. Nếu làm bước này không tốt, công sức của cả đội nhóm trong nhiều tuần, thậm chí nhiều tháng trời sẽ như muối bỏ bể. Mất công mà không thu lại được gì.

Tìm hiểu về seo: Seo được chi làm hai nội dung chính là onpageoffpage, nói cách khác là tối ưu nội dung và tăng liên kết của website.

Đối với tối ưu onpage: tối ưu onpage giúp website chuẩn seo của bạn có vị trí cao hơn theo đánh giá của google. (tránh các thuật toán của google như thuật toán google panda, goole penwind)

Tối ưu onpage bao gồm: tối ưu tiêu đề, tối ưu thẻ mô tả ( hay còn gọi là thẻ meta), tối ưu nội dung, tối ưu hình ảnh/video, URL, link in, link out …

SEO onpage

Đối với tối ưu offpage: tối ưu offpage giúp website của bạn tiếp cận được với nhiều người dùng hơn, quả đó mở rộng tập khách hàng tiềm năng.

Tối ưu offpage bao gồm: xây dựng hệ thống website vệ tinh, đăng ký tài khoản các diễn đàn, xây dựng mô hình đi link phù hợp.

Seo offpage là đi lấy link liên kết từ các website khác. Chiến lược xây dựng liên kết là chúng ta đi tìm những liên kết chất lượng. Liên kết chất lượng được lấy từ các nguồn sau:

1. Bài viết marketing: viết bài trên các blog hay các  bài báo để lấy backlink (lấy đường dẫn trỏ về từ khóa cho mình)

2. Mạng xã hội: chia sẻ các bài viết trên mạng xã hội facebook hay G+ …

3. Web vệ tinh: liên kết với những site bạn bè. Nếu xây dựng được web vệ tinh tốt thì từ khóa sẽ đứng top rất an toàn.

4. Phát triển link trên diễn đàn: Viết các bài viết marketing trên diễn đàn. Comment trên diễn đàn để lấy chữ ký, nội dung comment phải có điểm nhấn để mọi người click vào chữ ký đó.

Hy vọng với bài viết “tìm hiểu về seo những điều còn chưa biết” sẽ giúp các bạn hiểu được phần nào về Seo và công việc của một Seoer, để tìm hiểu sâu hơn về lĩnh vực này bạn tham khảo các bài viết khác tại Duyanhweb.com nhé.

Trả lời