Tìm hiểu chỉ số PA , DA của website là gì

Chào các bạn hôm nay mình sẽ giới thiệu tới các bạn chỉ số PA , DA là gì và chúng có tác dụng như thế nào ? Từ khi pagerank đã dần hết tác dụng trong giới Seo Website thì các Seoer đang chú ý tới 2 chỉ số PA và DA , chỉ số này cũng chính là quá trình phân tích những thuật toán của google do SEOMOZ đưa ra cách giúp website của bạn lên top google.

Dưới đây là hình ảnh minh họa của tôi về PA, DA trong khóa học Seo uy tín tại Duy Anh Web. Để xem được chỉ số PA và DA của website, bạn cài add-on mozbar vào trình duyệt của mình. Sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu rõ hơn về chỉ số PA ,DA :

PA là gì ?

PA ( Page Authority ) nó là chỉ số ảnh hưởng đến 90% việc link làm Seo của chúng ta có nằm ở vị trí cao hay thấp.Chỉ số này được hiểu như là sức mạnh và độ uy tín của một web page  riêng lẻ, đưa ra kết quả xem page đó  nằm thứ hạng cao hay thấp  và nó được đánh giá theo thang điểm là 0 đến 100 nên chỉ số càng cao thì thứ hạng càng cao và ngược lại.

Vậy làm sao để tăng chỉ số PA này lên ?

Rất đơn giản, đó là chất lượng backlink, cải thiện chất lượng backlink là 1 cách tốt để tăng chỉ số PA. Hãy rải backlink ở các website uy tín, chất lượng nhiều người truy cập, nội dung hấp dẫn, như vậy chỉ số PA sẽ tăng.

DA là gì ?

DA ( Domain Authority ) là chỉ số đánh giá sức mạnh tên miền (domain) do đơn vị SEOMoz phát triển , Đơn vị xếp hạng được biểu diễn từ 0 đến 100 trên tất cả các tên miền dựa vào khoảng hơn 150 yếu tố được phân tích từ thứ hạng website trên Google.

Chỉ số DA

Chỉ số DA của bạn càng cao thì cũng đồng nghĩa với việc bạn đang làm SEO đúng hướng, tự nhiên.  Tất nhiên, làm tăng chỉ số này lên cũng là một cách tối ưu hóa chiến dịch làm SEO của bạn hơn, nhưng Chúng ta không thể tối ưu hết được 150 yếu tố khac nhau mà chỉ cần tập trung vào 3 yếu tố quan trọng dưới đây là đủ cơ bản để đánh giá domain.

 Tuổi đời Domain :

 Nghĩa là thời gian tên miền tính từ ngày khởi tạo đến thời điểm hiện tại. Tuổi đời domain càng cao thì các search engine càng tin tưởng và đánh giá cao. Những website tuổi đời lâu hơn luôn đóng góp công sức phục vụ người dùng cũng nhiều hơn hẳn những website mới thành lập.Chính vì thế google luôn ưu ái những website có tuổi đời lâu năm.

Tuổi đời domain

Tính phổ biến của tên miền :

Được đo lường bằng lượng backlink từ nhưng website chất lượng ,uy tín mà tên miền có. hãy rải backlink ở các trang web uy tín , chất lượng nhiều người dùng truy cập,nội dung hấp dẫn như vậy chỉ số DA sẽ tăng. Nhưng không có nghĩa là bạn phải spam thật nhiều backlink càng tốt. Với những thay đổi gần đây của Google, mình nghĩ rằng domain popularity chỉ thật sự được tác động đến khi có nhiều backlink tự nhiên.

Kích thước của website :

Với một website có nội dung chất lượng , phát triển nội dung đều đặn và số lượng càng nhiều sẽ giúp page được index nhanh hơn và có thứ hạng cao trong kết quả tìm kiếm. Ngoài ra nếu bạn càng có nhiều link trỏ đến website của bạn (inbound link) thì nó sẽ tốt hơn để cải thiện domain size. Mà muốn có nhiều inbound link, nhiều trang được index thì không có gì khác ngoài việc tạo nội dung thật chất lượng và đa dạng.

Một điều quan trọng là nội dung và backlink phải tỉ lệ thuận với nhau. Vậy làm thế nào để cải thiện Domain Authority?

Xây dựng blog vệ tinh

Để cải thiện Domain Authority thì yếu tố quan trọng nhất là bạn phải có backlink, càng chất lượng càng tốt. Xây dựng blog ,website vệ tinh, như vậy sẽ cho phép bạn chèn backlink dofollow trên mỗi bài viết là cơ hội rất tốt để bạn câu backlink chất lượng về website riêng rồi đó.

Xây dựng liên kết nội bộ
 Vì trên thực tế Page Authority cũng tác động tới Domain Authority, Page Authority được tác động tích cực lên 3 yếu tố chính: Liên kết nội bộ. Số lượng backlink trỏ về. Tỷ lệ keyword density.

bán hàng online

Đây là toàn bộ nội dung nói về chỉ số PA và DA dành cho các bạn không biết về seo web thế nào hay mới học về seo, có thể nó chưa đầy đủ hết nội dung  ,tuy nhiên nó có thể giúp bạn biết được website nào là uy tín và chất lượng. Nếu muốn trở thành một seoer chuyên nghiệp đừng ngần ngại tham gia một khóa đào tạo seo của chúng tôi để tự trải nghiệm và đưa website lên top 1 google.

Trả lời