Tiết kiệm pin hiệu quả cho máy tính chạy windows 8

Thời gian sử dụng pin luôn là trở ngại khá lớn đối với những người dùng laptop. Đôi khi pin máy tính của bạn chỉ kéo dài trong được một cuộc họp hay trên một chuyến bay gần, điều đó khiến bạn khó chịu vì phải căn thời gian để hoàn thành công việc.

cách tiết kiệm pin hiệu quả

Mặc dù các hệ điều hành đã được tối ưu cho việc sử dụng pin để đáp ứng nhu cầu người sử dụng, nhưng hàng cơ số lý do khiến pin chỉ có thể sống trong một vài giờ đồng hồ. Sau đây duy anh web sẽ chia sẻ một thủ thuật tin học giúp kéo dài thời gian sử dụng bin cho máy tính chạy win8.

  1. Chọn chế độ năng lượng tốt nhất

Ở windows8 mặc định có hai chế độ sử dụng năng lượng là Blanced (cân đối) và Power saver (tiết kiệm điện). Tùy vào việc bạn sử dụng pin để lựa chọn cho mình chế độ tiết kiệm thích hợp.

chế độ tiết kiệm

 Ví dụ bạn đến một nới ít được tiếp xúc với nguồn điện thì nên chọn chế độ Power saver để tiết kiệm pin hiệu quả. Trong chế độ tiết kiệm pin còn có phần tùy chỉnh để bạn có những kế hoạch tiết kiệm hiệu quả.

  1. Giảm độ sáng hiển thị

Hiện thị là thành phần chính góp phần làm giảm thời gian sử dụng bin của bạn. Thay đổi độ sáng sao cho phù hợp với nhu cầu làm việc của bạn để tiết kiệm một cách tốt nhất.

 giảm độ sáng màn hình

Chỉ chuột vào góc phải phía trên màn hình và chọn Setting -> Brightness, ở đây bạn có thể tự do tùy chỉnh độ sáng thích hợp.

  1. Thay đổi thời gian tắt ngủ của màn hình.

Khi không sử dụng hay bạn đang dành thời gian cho công việc khác thì không nên để máy tính chờ.

 tùy chỉnh thời gian

Bạn có thể  thiết lập Windows tự động tắt màn hình hiển thị. Cách này giúp bạn tiết kiệm được một khoản năng lượng đáng kể đó.

  1. Ngắt các kết nối ngoại vi

Sử dụng kết nối Bluetooth và Wifi, USB kết nối (như một ổ đĩa USD, ổ cứng đi động, cáp USB sạc điện thoại…) cũng làm hao tổn pin một cách đáng kể.

ngăt các thiết bị ngoại vi

Khóa học seo cơ bản