Làm thế nào để tiếp cận khách hàng trên website

Sau khi doanh nghiệp cửa hàng của bạn đã có một website, điều quan trọng tiếp theo là phải làm sao để nhiều người biết đến website của bạn. Một website bán hàng hay website doanh nghiệp nếu chỉ thiết kế rồi không chăm sóc và sử dụng những kỹ năng marketing online thì cũng chẳng khác nào bạn mang con bỏ chợ.

Vậy để website của bạn được nhiều người tiếp cận thì các bạn cần phải có kế hoạch rõ ràng và đầy đủ. Duy Anh Web sẽ chia sẻ với các bạn một vài kỹ năng cần thiết để các bạn kinh doanh hiệu quả hơn trên internet.

Marketing online bao gồm Seo, adwords, sosial, email marketing và sms marketing. Seo là đưa trang web của bạn lên top Google với những từ khóa liên quan đến sản phẩm hay các dịch vụ của bạn. Trước hết bạn cần phải đăng ký website với các danh bạ website như google.com, bing.com, dmoz.org… Tiếp đến cần trao đổi link với các website khác, website càng chất lượng thì càng tốt. Nếu có khoản kinh phí lớn bạn có thể đặt các banner quảng cáo trên các website nhiều người truy cập, viết bài pro cho sản phẩm, dịch vụ của mình hoặc sử dụng dịch vụ quảng cáo Google Adwords.

 Tiếp cận khách hàng trên fanpage

Làm thế nào để website tiếp cận được nhiều khách hàng hơn

Ngày nay mạng xã hội trở nên phổ biến và là nơi mọi người có thể trò chuyện, trao đổi tất tần tật những gì diễn ra ngoài đời sống thực cũng như trên internet.

Các mạng xã hội như facebook, zing, twitter… trở thành miền đất màu mỡ để các doanh nghiệp quảng bá thương hiệu và các cửa hàng quảng cáo sản phẩm. Tạo các fanpage bán hàng online hay các nick diễn đàn để tương tác với người dùng trên khắp thế giới là cách đơn giản để bạn tiếp cận nhiều khách hàng đến với website của bạn hơn.

Tham gia khóa học bán hàng trực tuyến để tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng.

Tiếp cận khách hàng trên fanpage

Tham gia vào các diễn đàn mua sắm cũng là một cách thức hay để bạn bán hàng hiệu quả hơn. Hiện có rất nhiều các diễn đàn lớn mà số lượng người truy cập một ngày là khá nhiều, chẳng hạn như lamchame.com chẳng hạn. Bạn có thể tạo cho mình một topic dẫn thêm link website của mình và chịu khó update liên tục cho topic đó.

Email marketing và sms marketing có vẻ không hiệu quả vì nhiều khi người nhận được mail hay tin nhắn sẽ cảm thấy khó chịu. Tuy nhiên, một email hay một sms chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm sẽ mang lại tín hiệu tốt cho website của bạn.
Đây chỉ là một phần nhỏ trong những kiến thức đào tạo marketing online rộng lớn. Duy Anh Web sẽ tiếp tục chia sẻ với các bạn trong các bài viết sau. Có thể bạn quan tâm khóa học dạy bán hàng online tại Duy Anh Web để thu hút nhiều khách hàng tiềm năng.

Trả lời